นำกระเทียม 1 อัน ผสมเข้ากัน รับรอง หายหมดจนเกลี้ยง

0

นำกระเทียม 1 อัน ผสมเข้ากัน รับรอง หายหมดจนเกลี้ยง

บ้านไหนที่กำลังมีปัญหาในเรื่องของพวกเจ้าตัวเล็กๆตัวน้อยที่เขาเข้าบ้านเราอ ย่างเช่นพวก มด เ เ ม ล ง หรือว่าจำพวกแมงสาบ ในวันนี้เรามีวิธีดีๆมาฝากกัน สำหรับใครที่ต้องการที่จะทำให้เจ้าตัวพวกนี้หายไปจากบ้านเรา

เริ่มกันที่มด สำหรับมดแล้วมดจะกลัวความเป็นและความเปรี้ยวเป็นพิเศษ ส่วนเจ้าพวกยุ งมันจะกลัวของเผ็ด ส่วนเจ้าแมงสาบนั้นจะกลัวธูป ซึ่งในวันนี้เราจะมาจัดการกับช่อง 3 สิ่งนี้ให้ออกไปจากบ้านเรา

วางน้ำปลาไว้ ก็ไม่รอดนะ มดยังขึ้นได้ ต้องใช้ความเปรี้ยวจัดการ

มดกลัวความเปรี้ยว หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่ามดนั้นเป็นเจ้าตัวเล็กตัวน้อยที่สร้างปัญหาให้กับบ้านเราอย่างมาก มดชอบความหวาน เมื่อคุณทำใส่ขนมปังหรือว่าอะไรก็แล้วแต่ ทำหล่นตามพื้น เรื่องเล็กๆน้อยๆก็จะสามารถทำให้เจ้ามดเดินออกมาจากรูได้ แต่เราก็มีวิธีจัดการเหมือนกัน นั่นก็คือให้บีบน้ำมะนาวใส่ทีหลังหมดเลย หรือจะนำน้ำมะนาวไปผสมกับน้ำแล้วนำไปใส่ที่ฉีก แล้วก็ไล่ฉี่ตามมุมบ้าน ในน้ำมะนาวนั้นจะมีกรดซิตริก ซึ่งเจ้าตัวนี้แหละเป็นตัวสำคัญที่ทำให้มดหนีหายออกไปจากบ้านเรา

จัดการหนู ด้วยลูกเหม็นและน้ำมันก๊าด วิธีนี้จะเป็นวิธีที่ค่อนข้างจะมีกลิ่น แต่บอกเลยว่าเป็นวิธีที่ได้ผลที่สุดเท่าที่ทำมา ให้คุณนำลูกเหม็นหรือว่าน้ำมันก๊าซไปวางในจุดที่มีเจ้าพวกหนูวิ่งไปวิ่งมา หรือในบริเวณที่ทิ้งขยะก็ได้ กลิ่นของเจ้า 2 สิ่งนี้จะทำให้หนูไม่ชอบและย้ายหนีออกไปเอง

ยุ งกลัวความเผ็ด แน่นอนว่ายุ งนี่แหละคือตัวปัญหาสำหรับบ้าน แค่เปิดประตูเปิดหน้าต่างมาแค่แป๊บเดียว พอปิดยุ งก็เต็มห้องเลย ในวันนี้เรามีวิธีง่ายๆนั่นก็คือให้นำกระเทียม ไปทำให้บุบๆ จนมีน้ำกระเทียมออกมา แล้วก็นำไปใส่ในภาชนะอะไรก็ได้ ให้วางอยู่เหนือลม หรือจะนำไปวางในบริเวณที่พัดลมเป่าก็ได้ เปิดทิ้งไว้สักครึ่งชั่วโมง บอกแล้วว่าวิธีนี้ช่วยจัดการยุ งและแถมยังช่วยจัดการแมงวันให้ด้วยนะ

จัดการกับแมงสาบด้วยสบู่ สำหรับบ้านไหนเหลือสบู่เป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย แนะนำเลยว่าให้เอาไปใส่ในภาชนะเล็กๆ แล้วก็เติมน้ำลงไป ผสมกัน ให้กลายเป็นน้ำสบู่ หลังจากนั้นก็นำไปฉีดใส่พวกแมงสาบ หรือว่าบริเวณตามมุมบ้าน ตามรั้วบ้านก็ได้ วิธีนี้ไม่ทำให้ต้นไม้ของคุณเป็นอะไร แถมยังเป็นปุ๋ยที่ดีด้วย วิธีง่ายๆแค่นี้เจ้าแมงสาบก็จะออกไปจากบ้านของคุณแล้ว

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here