กระจ่างเลย วิธี “ตามมือถือหาย” แบบขั้นเทพ มีโอกาสได้คืนถึง 99%

0

กระจ่างเลย วิธี “ตามมือถือหาย” แบบขั้นเทพ มีโอกาสได้คืนถึง 99%

โทรศัพท์มือถือหายทําไงดี มีทั้งข้อมูล รูปภาพ และเบอร์โทรสำคัญไว้มากมายไม่รู้จะตามหาได้ที่ไหน และในวันนี้เรามีสาระความรู้ที่ดีการตามหาโทรศัพท์มือถือแบบขั้นเทพ ที่มีโอกาสได้คืนถึง 99 เปอร์เซ็นต์

โดยเจ้าขอช่องยูทูปชื่อว่า Wasuthep Jaiin ได้เผยแพร่คลิปสาระโดยขึ้นหัวข้อว่า วิธีตามโทรศัพท์มือถือหายแบบขั้นเทพ มีโอกาสได้คืน 99%

เขียนรายละเอียดเพิ่มเติมให้อีกว่า สวัสดีครับ เนื่องด้วยท่านพลตำรวจตรี ธวัชชัย มวญนรา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร ได้มอบหมายให้ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 พิจิตร จัดทำคลิปวีดีโอ แนะนำขั้นตอนการติดตามโทรศัพท์มือถือเมื่อสูญหายไป ให้กับประชาชน เพื่อให้เป็นแนวทางว่าต้องติดต่อกับศูนย์ให้บริการโทรศัพท์อย่างไร และติดต่อกับเจ้าหน้าตำรวจอย่างไร เพื่อให้สามารถติดตามโทรศัพท์มือถือที่สูญหายไปคืนมาได้ ลองมาดูวิธีการกันครับ

โดยเนื้อหาในคลิป มีอยู่ว่าอุปกรณ์ที่เราจะต้องใช้ในการตามหานั่นคือกล่องโทรศัพท์ที่มีตัวเลข IMEI อยู่บนกล่องของโทรศัพท์ที่เราได้ซื้อมา

เป็นตัวเลขของทั้ง 15 หลักหากใครที่หาไม่เจอว่าอยู่ตรงไหนก็สามารถดูได้ที่โทรศัพท์ของตนเอง โดยเริ่มแรกคือให้เข้าไปหาที่หน้าจอ กดหมายเลขการกดโทรออกและกดเลข *#06# แล้วเลข IMEI (ตัวเลขที่เราไปใช้ในการติดตามเครื่อง) ก็จะปรากฏขึ้นมาบนหน้าจอของคุณเอง

และเมื่อเราได้รู้ตัวเลขบนโทรศัพท์มือถือของเราแล้วต้องนำไปแจ้งความ แล้วติดต่อกับ Call Center เขาจะดำเนินการช่วยเหลือในการตามหาสัญญาณโทรศัพท์ของเรา หรือไม่ก็ติดต่อที่ช็อปของซิมนั้นๆที่เราได้ซื้อมา

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Wasuthep Jaiin

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here