เวรกรรมมีจริง โดยเฉพาะพวกที่ชอบคบกับสามีคนอื่น

0

เวรกรรมมีจริง โดยเฉพาะพวกที่ชอบคบกับสามีคนอื่น

คนในปัจจุบันนี้มักไม่ค่อยกลัวในเรื่องของเวรกรรมกันเท่าไหร่นัก ไม่ค่อยได้นึกถึงผลการกระทำในสิ่งที่ตัวเองนั้นได้ก่อลงไป ไม่ว่าเราจะทำอะไรนั้นย่อมส่งผลในชีวิตของเราเสมอ เวรกรรมเปรียบเสมือนสิ่งที่ติดตามเราอยู่ใกล้ๆนี่เอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของกรรมสำหรับผู้ที่ชอบทำผิดศีลข้อ 3 นั่นคือ “กาเมสุ มิจฉาจารา เวระมะณี” พวกที่มักมากในกามและชอบคบกับสามีของคนอื่น คนเหล่านี้แหละระวังตัวไว้ให้ดีเพราะต้องได้ชดใช้กรรมที่ก่อไว้อย่างแน่นอน

ในสังคมสมัยนี้เราจะเห็นได้อย่างมากมายหลายๆช่องทาง ที่จะเป็นแรงจูงใจไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็สามารถนอกใจคนรักของตัวเองกันได้ไม่ยาก และหลายๆคนส่วนใหญ่ที่ทำนั้นทำเพื่อความสุขของตัวเอง นึกถึงแต่ความรู้สึกของตัวเอง ความเห็นแก่ตัวเห็นแก่ได้โดยที่ไม่ได้นึกถึงจิตใจของคนอื่นแม้แต่อย่างใด

ศีลข้อ 3 ที่เราพูดมานี้หมายถึงอะไร

“กาเมสุ มิจฉาจารา เวระมะณี” หมายถึง การล่วงเกินผู้อื่น การประพฤติผิดในกาม ซึ่งการตัดสินว่าได้กระทำผิดในข้อนี้นั้น จะมีองค์ประกอบในการตัดสินดังนี้

– มีจิตคิดจะล่วงเกิน ประหนึ่งว่า แค่คิดว่าจะทำ ก็ผิดแล้ว

– มีความพยายามและดำเนินการ หมายถึง การพยายามที่จะเข้าหา พยายามทำให้เขาสนใจ โดยไม่สนใจว่าเขาจะมีใครอยู่แล้วก็ตาม จะได้หรือไม่ได้ไม่รู้ แต่ขอให้ฉันได้ทำ

– ได้ล่วงเกินสมปรารถนา นับตั้งแต่อวัยวะถึงอวัยวะ การทำร้ายร่างกาย เป็นต้น

ผู้ที่กระทำจึงต้องมีพฤติกรรมที่ปิดบังและซ่อนเร้น การกระทำอกุศลเช่นนี้ ผลที่จะได้รับในชาตินี้ อันได้แก่

1. มีผู้เกลียดชัง เพราะการกระทำในการผิดลูกผิดเมียของเขานั้นย่อมสร้างความโกรธแค้นและความเสียใจให้กับบุคคลที่เกี่ยวข้อง ผลที่คุณจะได้รับคุณจะมีศัตรูและมีคนที่เกลียดชัง ชีวิตไม่เจริญ

2. มีผู้คิดปองร้าย เพราะแน่นอนว่าคุณได้สร้างศัตรูไว้หลายคน ส่งผลทำให้คนเหล่านั้นมีความเจ็บช้ำใจกับการกระทำของคุณอาจจะ ทำให้คนเหล่านั้นเกิดความโกรธแค้นถึงขั้นทำร้ายได้

3. ขัดสนทรัพย์ไม่มีเงินใช้ หากินไปวันๆ หามื้อกินมื้อ ไม่ว่าจะทำอะไรชีวิตที่เป็นอยู่นั้นก็ไม่มีวันเจริญ

4. อดอยาก ยากจน พฤติกรรมที่ทำผิดในกามโดยที่ตั้งใจนั้น เป็นการกระทำของตนเองทั้งสิ้น ที่เป็นผู้ที่ไม่รู้จักพอ รักแต่ตัวเอง ไม่พอใจในสิ่งที่ตัวเองเป็นอยู่ อีกทั้งยังเบียดเบียนความสุขของผู้อื่นกลายมาเป็นความสุขของตน จึงเป็นการสร้างทางให้ตนเองต้องอดอยากยากจน

5. มากด้วยความวิตกกังวล เพราะเหตุที่ได้เคยกระทำกรรมที่ต้องปกปิด กลัวว่าใครจะรู้เรื่องราวที่ตนเองกระทำมา จึงทำให้เกิดมาต้องเป็นคนที่มีแต่ความวิตกกังวล

ส่วนเวรกรรมที่จะต้องชดใช้เมื่อจากไปแล้ว ก็คงไม่ต้องไปไหน นอกจาก “นรก” นั่นเอง พอเกิดมาชาติหน้า ก็ใช่ว่าจะสบาย เพราะต้องเกิดมาชดใช้กรรมกับสิ่งที่ตัวเองได้ก่อเอาไว้ ยกตัวอย่างเช่น

มักจะผิดหวังในเรื่องของความรัก

มีคู่รัก คนอื่นก็จะมาเอาไป

อาจต้องกลายเป็นเมียน้อยเขา เป็นต้น

หากใครที่กำลังอ่านบทความนี้ และคุณกำลังทำอยู่นั้น ถ้ามีโอกาสคุณจงหยุด หยุดในสิ่งที่กำลังกระทำ เพราะเชื่อได้เลยว่าไม่มีใครมีความสุขกับสิ่งที่ทำอยู่ไม่มีใครพึงพอใจในฐานะที่กำลังเป็น ความสุขนั้นไม่มีวันยั้งยืน ถึงแม้คุณจะได้เขามาครองได้อย่างสมใจแต่บาปกรรมก็จะติดตามตัวคุณไปจนตลอดชีวิต

ขอบคุณข้อมูลจาก : Jitsook

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here