อย่าแคร์คนอื่นมากไป อย่าใส่ใจ คนที่ไม่รู้จักคุณดีพอ

0

อย่าแคร์คนอื่นมากไป อย่าใส่ใจ คนที่ไม่รู้จักคุณดีพอ

คุณอย่าได้ไปแคร์คำพูดของคุณที่ไม่ได้หาเงินให้คุณใช้ อย่าได้ไปใส่ใจกับคนที่ไม่รู้จักตัวตนที่แท้จริงของคุณดีพอ เขาจะพูดถึงคุณยังไงก็ช่างเขา เขาจะพูดจะวิจารณ์ยังไงในสิ่งที่คุณทำยังไงก็ช่างเขา ถ้าคุณพอใจที่จะเป็น และพอใจที่จะทำ และที่คุณทำให้ใครเดือดร้อน ก็ไม่เห็นจะต้องไปแคร์ใคร

ไม่ต้องเอาคำพูดของคนอื่นมาใส่ใจมากนะ คนเหล่านั้นไม่ได้หาเงินมาให้คุณใช้ เราไม่ได้ใช้เงินของเขา ไม่ได้หาข้าวให้เรากิน คนที่นินทาคุณที่สุดก็คือคนที่คอยอิจคุณนั่นเอง

ปล่อยให้เขาใช้เสียงหัวเราะใส่คุณดังๆไป แต่ลึกลึกในใจเขาจะรู้ว่าเขานั้นไม่ได้ดีโดดเด่นกว่าคุณมากนักหรอก

ส่วนคุณก็แค่หัวเราะเขาเบาๆ แต่รู้สึกเหนือกว่าแบบเงียบๆ จำไว้ถ้าคุณเป็นคนดีคนเก่งและคนมีค่า ถ้าคุณเจ๋งพอ คุณไม่จำเป็นจะต้องแคร์ใคร

ชีวิตนี้มันสั้นนัก แคร์คนที่เขารักคุณจะดีกว่า อย่าเปลี่ยนเพื่อคนอื่น อย่าแคร์คนอื่นว่าจะคิดยังไงมากนัก พยายามเป็นตัวของตัวเองและมีความสุขกับสิ่งที่เป็นก็พอ

คนที่รักคุณจะยอมรับมันได้ และคนที่ไม่ชอบคุณเขาก็จะค่อยๆออกจากชีวิตคุณไป

แคร์คนที่ใช่และเลือกที่จะอยู่กับเขา ลืมคนที่ไม่ใช่และเลือกที่จะไป เพราะเขาไม่จำเป็น ไม่ได้ทำให้ชีวิตของคุณดีขึ้นเลย

เลิกแคร์คนที่ไม่รู้จักตัวตนคุณสักที ในชีวิตนี้แม้ว่าเราจะพยายามทำดีมากแค่ไหนก็ตาม มันจะเป็นเรื่องธรรมดามากๆถ้าหากเขาคนนั้นไม่ได้ใส่ใจหรือสนใจอะไรคุณเลย

บนโลกนี้มีทั้งผู้คนที่ชอบคุณและไม่ชอบคุณ ชอบในการกระทำของคุณและไม่ชอบในการกระทำของคุณ คุณยังจะต้องเจอกับผู้คนอีกมากหน้าหลายตา ถ้าหากคุณมัวแต่แคร์คนทั้งโลก แล้วชีวิตนี้คุณจะทำอะไร

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here