หนุ่มเมืองกาญฯ ทำระเบียงริมนา เอาไว้นั่งเล่น ไปๆมาๆกลายเป็นร้านยอดฮิต

0

หนุ่มเมืองกาญฯ ทำระเบียงริมนา เอาไว้นั่งเล่น ไปๆมาๆกลายเป็นร้านยอดฮิต

เดินทางมาถึงร้านอาหารแห่งหนึ่ง บอกเลยว่าเป็นร้านที่น่านั่งมากอีกร้านหนึ่งในย่ายเมืองกาญจนบุรี โดยที่แห่งนี้มีชายหนุ่มวัย 12 ปี ได้ทำระเบียงริมท้องนามาเพื่อให้เพื่อนบ้านมานั่งเล่น มานั่งกินข้าวกัน

แต่ไปๆมาๆ ดันกลายเป็นสถานที่ยอดฮิตไปได้ แถมร้านที่เปิดนั้น ราคาก็ไม่แพงอีก ทำให้หลายคนชื่นชอบที่จะมาเที่ยวกัน

โดยร้านนี้มีร้านที่ชื่อว่า “ร้านระเบียงนา” ในพื้นที่บ้านยางตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรีโดยถือว่ากำลังเป็นแหล่งสถานที่ฮอตฮิตและกลายเป็นร้านอาหารยอดนิยมสำหรับผู้คนที่ชื่นชอบธรรมชาติบรรยากาศบ้านนาเมืองไทยนั้นจะเข้ามาที่กาญจนบุรี

ก็จะนิยมเดินทางมาแวะเวียนสัมผัสบรรยากาศที่นี่รับบรรยากาศลมพัดเย็นสบายดี ของทุ่งท้องนาและมีการทอดยาวไปพบปะกับรูปภูเขาสุดลูกหูลูกตา เดี๋ยวจะมีการเน้นความเป็นชนบทร้านนั้นมีร้านที่เปิดโลกและไม่มีเครื่องปรับอากาศในอ้ายมีเพียงแต่ลมธรรมชาติที่พัดเข้ามาได้ทุกทิศทุกทาง

และในระหว่างรอการรับประทานอาหาร และทานเครื่องดื่มนั้นลูกค้าก็สามารถเที่ยวชมบรรยากาศท้องที่ในละแวกนั้นสามารถนอนเปลริมคันนา หรือใครสายเซลฟี่ก็สามารถถ่ายรูปแบบสวยๆไว้อวดในโซเชียลได้เสี่ยเจ้าของร้านอาหารแห่งนี้นั้นนั่นก็คือ นายบุญเลิศ ศีลธรรม อายุ 42 ปี

โดยนายบุญเลิศเจ้าของร้านนั้นที่มีการกล่าวว่าต้นเหตุที่ทำให้เกิดร้านนี้นั้นก็เพราะว่าตัวเองนั้นมีบ้านอาศัยอยู่ริมทุ่งนา และมักจะมีเพื่อนต่างเข้ามาแวะเวียนหาที่บ้านเป็นเป็นประจำด้วยเหตุนั้น จึงได้มีแนวคิดสร้างสรรค์ที่จะสร้างเพิงพักและระเบียงริมคันนาไว้สำหรับนั่งทานอาหารกับเพื่อนที่มาเที่ยว

แล้วจู่ๆก็มีเพื่อนคนหนึ่งได้เกิดข้อเสนอแนวคิดขึ้นมาว่าทำไม่ลองเปิดร้านอาหารหรือร้านเครื่องดื่มเล็กๆดูล่ะ จึงทำให้เขาเกิดแนวคิดและ เราทำตามคำแนะนำเริ่มจากการชนกลุ่มเพื่อนและคนรู้จักมาทานและมีกระทั่งการถ่ายรูป บรรยากาศร้านมาเป็น Facebook

จากนั้นก็มีการส่งต่อกันไปเรื่อยๆจนทำให้ร้านแห่งนี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้น และในวันนี้ก็ทำให้มีลูกค้าต่างท้องถิ่นต่างแวะเวียนเข้ามาทักประทานอาหารและเครื่องดื่มและเหนียวแน่นในทุกวัน

โดยเมนูเครื่องดื่มที่มีอาหารหลากหลายในน้ำดื่มอิตาเลี่ยนโซดามะนาวโซดาน้ำส้มและน้ำผลไม้ต่างๆในส่วนของให้อาหารนั้นก็จะมีการเน้นเมนูแบบเรียบง่ายเช่น ไก่ทอดเกลือ ไข่กระทะ หมูสะเต๊ะ ขนมจีบ signature ของร้านนั่นก็คือข้าวผัดปลาหมึกกรอบสามสีโพธิ์เจริญ เอาปลาหมึกกรอบผัดกับพริกหวานสีเหลืองสีเขียวและสีแดงถึงจะเป็นเมนูง่ายๆ

แต่บอกเลยว่ารสชาติของมันนั้นถูกใจลูกค้าเป็นอย่างมาก และแต่ละเมนูนั้นมีราคาไม่เกิน 60 บาท ธุรกิจร้านอาหารสไตล์บ้านอยู่ที่ใครๆก็สามารถรับประทานกันได้

ซึ่งถ้าหากใครสนใจนั้นก็สามารถแวะเวียนกันไปได้เลยค่ะ อยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง มีชื่อร้านว่า ระเบียงริมท้องนา ถึงถ้าหากใครสนใจก็ทำกันได้เลย

ขอขอบคุณ : siamtodaynews, เที่ยวทั่วไทย ไปไหนดี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here