สาวสงสัยหลังเจอขวดน้ำในรถแท็กซี่ จึงถาม “ไว้ขายหรอคะ” คำตอบของคนขับ

0

สาวสงสัยหลังเจอขวดน้ำในรถแท็กซี่ จึงถาม “ไว้ขายหรอคะ” คำตอบของคนขับ

ในปัจจุบันเราอาจจะได้ยินมานักต่อนักกับข่าวของคนขับรถแท็กซี่ ที่พักหลังนี้มักจะมีข่าวที่ไม่ดีสักเท่าไหร่ เพราะว่าคนไม่สนใจแหล่งข่าวจึงไม่ได้เสนอในด้านดีๆ แต่ในทุกอาชีพก็มักมีทั้งคนดีและคนไม่ดีปะปนกันไป ใช่ว่าทุกคนจะไม่ดีไปซะหมด

ซึ่งในวันนี้เราได้มีเรื่องราวหนึ่งเป็นของคุณ Mint Changkasiri ที่ได้ออกมาโพสต์คลิปวีดีโอพร้อมกับบอกเล่าเรื่องราวในเฟสของตนเอง ถึงคนขับรถแท็กซี่คนนึงเอาไว้ ซึ่งวีดีโอดังกล่าวได้มีผู้ชมมากกว่า 2 ล้านกว่าครั้งเข้าไปชม และเรื่องราวนั้นได้มีอยู่ว่า

หลายอาทิตย์ก่อนมีโอกาสได้ขึ้นแท็กซี่ พอขึ้นรถปุ๊บอิชั้นก็เห็นด้านข้างประตูมีขวดน้ำวางเรียงอยู่ เลยถามขึ้นมาว่า “พี่คะ..น้ำนี่เอาไว้ขายหรอคะ“ พี่เค้าบอก “เอาไว้แจกลูกค้าครับ ถ้าไม่รังเกียจดื่มได้นะครับ“ แล้วพี่เค้าก็เล่าให้ฟังว่าครั้งนึงมีผู้โดยสารอาการเบาหวานกำเริบระหว่างทาง จะกินยาก็ไม่มีน้ำอีก ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาพี่แกเลยซื้อน้ำติดรถไว้บริการผู้โดยสารตลอด

ย้อนไปที่พี่เค้าพูดว่า “ถ้าไม่รังเกียจดื่มได้นะครับ” ….วันนึงมีคุณป้าผู้โดยสารคนนึงบอกพี่เค้าว่าใครจะกล้าไปกินน้ำแก ใส่อะไรลงไปรึเปล่าก็ไม่รู้

พี่เค้าบอกว่าผมเสียใจมากนะ ไม่ทานก็ได้แต่ไม่เห็นต้องดูถูกน้ำใจกันเลย (เออจิงๆถ้าป้าไม่กินป้าก็นั่งเฉยๆมั้ย แล้วขวดน้ำก็ยังไม่ได้แกะพลาสติกป่ะ) เท่านั้นยังไม่พอพี่แกบอกเค้ามีวันนี้ได้ก็เพราะผู้โดยสาร เค้าถึงออกรถป้ายแดงได้ (รถที่เค้าใช้หากินอยู่นี่แหละ) เค้าถึงอยากตอบแทนผู้ที่มาใช้บริการเค้า

คือพี่จิตใจโครตดี คนคิดดีทำดีเราก็ควรยกย่อง ตั้งแต่ขึ้นแท็กซี่มา พี่เอาไปเลย10คะแนนเต็ม แท็กซี่ดีๆก็มีนะยูว์

อยากเล่าสู่กันฟัง เจอแท็กซี่ใจดี อย่าดูถูกคนอื่น หากเรายังไม่รู้จักเขาคนนั้นดีพอ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Mint Changkasiri

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here