คนที่ให้เงินเขายืมมักจำได้ คนที่ยืมมักจะเมินเฉย

0

คนที่ให้เงินเขายืมมักจำได้ คนที่ยืมมักจะเมินเฉย

เป็นเรื่องที่กังวลใจสำหรับใครหลายๆคนเลยก็ว่าได้ ในเรื่องเงินทองนั้นเป็นเรื่องที่ไม่เข้าใครออกใคร มันจะมีปัญหาหรือเป็นเรื่องที่ทำให้ไม่เข้าใจกันเป็นอย่างมาก เขาว่ากันว่าอย่าจ่ายเงินเพื่อเป็นการซื้อศั ต รู ไม่ว่าจะเป็นคนรอบข้าง หรือเพื่อนก็ตามแต่ หากไม่อยา กเสียเพื่อนและไม่อยา กเสียคุณรู้จัก ทางที่ดีก็ไม่ควรให้ยืมเงิน

1 ยื ม เ งินเพื่อน เท่ากับเป็นการห ล อกเงินเพื่อน

2 อย่าให้คนที่ไม่สนิทกับคุณยืมเงิน เพราะคนที่เขาสนิทจริงๆเขาก็ไม่มีใครให้เขายืมแล้ว เพราะฉะนั้นเป็นเรื่องยากที่คุณจะได้เงินคืน

3 คนที่ถูกยืมเงินแล้วกลัวถูกยืมเป็นครั้งที่ 2 เอาไปเอามาจะเสียทั้งเพื่อนและจะเสียทั้งเงินที่ไม่ได้คืน

4 ก่อนมายืมเงิน คบหาเป็นเพื่อนแต่พอหลังจากที่ได้ยืมเงินไปกลายเป็น พี่ใหญ่พอเอ า เงินมาคืนทำตัวยังกับเป็นผู้มีพ ระคุณอย่างไงอย่างนั้นเลย

5 โดยส่วนมากคนที่ให้เงินเขายืมนั้นมักจะจำได้แม่น แต่คนที่ไปยืมเงินเขามามักจะทำเป็นลืมและไม่พูดถึง คนที่ให้ยืมก็ไม่กล้าทวง คนยืมก็ทำตัวเป็นไม่รู้ไม่ชี้ในทุกๆครั้งที่เจอหน้า

6 จำไว้ที่ให้เขายืมเงินในตอนนั้น ไม่ใชว่าคิดไม่ได้หรือคิดไม่เป็นว่าจะไม่ได้คืน และก็ไม่ใช่ว่ามีเงินทองมากมาย แต่สิ่งที่มีมีน้ำใจเลยคิดที่จะช่วย เหลือ

7 ให้เงินคนอื่นยืม เท่ากับจ่ายเงินซื้อศั ต รูอย่ าเอะอะก็อย า ก ยืมเงินใครๆ และอย่ าอะไรๆก็ให้เงินเขายืม ความสูญเ สียหลังจากให้เงินคนอื่นยืมไม่ใช่เงิน แต่เป็นมิตรภาพต่างหาก

เพราะฉะนั้นก่อนที่จะให้เงินใครๆเขายืมนั้น ต้องคิดให้ดี เพราะสิ่งที่เสียไปไม่ใช่แค่เงิน แต่เป็นมิตรภาพที่เสียไปด้วย และยากที่จะกลับคืนมาเป็นเหมือนเดิม

ขอบคุณข้อมูลจาก : bangpunsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here