เก็บไว้ทำดู บลูเบอรี่ชีสพาย อร่อยหอมหวาน โดยไม่ต้องอบ

0

เก็บไว้ทำดู บลูเบอรี่ชีสพาย อร่อยหอมหวาน โดยไม่ต้องอบ

เบเกอรี่ขนมหวานกับเมนูบลูเบอรี่ชีสพาย ที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูสุดฮิตของใครหลายๆคนเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าเราจะเข้าร้านคาเฟ่ร้านขนมหวาน ส่วนใหญ่แล้วก็มักจะเจอกับเมนูนี้

ซึ่งแน่นอนว่าในวันนี้เราได้มีสูตรการทำบลูเบอรี่ชีสพาย เป็นสูตรการทำง่ายๆแบบฉบับบ้ านๆ โดยที่ไม่ต้องใช้เตาอบคุณก็สามารถทำทานเอง อิ่มอร่อยกันทั้งบ้ านได้อย่างแน่นอน

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

ขนมปังแครกเกอร์ 100 กรัม ( จะใช้เป็นยี่ห้อไหนก็ได้ ) , บลูเบอร์รี่แบบกระป๋อง 1 กระป๋อง , เนยสด แบบชนิดเค็ม 1 ก้อน , นมข้นหวาน 1/3 กระป๋อง , นมสดรสจืด 8 ช้อนโต๊ะ , ครีสชีส 1 ก้อน , น้ำมะนาวสด 2-3 ช้อนโต๊ะ , ถาดพายใส่เค้กขนาด 8 นิ้ว 2 ถาด

วิธีทำ บลูเบอรี่ชีสพาย

1 เราจะเริ่มด้วยการเตรียมแครกเกอร์มาทำการทุบให้ละเอืยด หากใครมีเครื่องปั่นก็สามารถใช้เครื่องปั่นปั่นได้

2 จากนั้นให้เราทำการนำเนยสดรสเค็มที่ได้เตรียมไว้นำไปละลาย วิธีการละลายคือนำเข้าไมโครเวฟประมาณ 2 นาที แล้วให้นำมาผสมรวมกับแครกเกอร์บดคลุกเคล้าให้เข้ากันจนแครกเกอร์จับตัวเป็นก้อน

3 ขั้นตอนถัดมาให้เราตักส่วนผสมของแครกเกอร์ที่ได้บดเอาไว้ใส่ลงไปในแม่พิมพ์ โดยกดให้แน่น และให้นำไปแช่ทิ้งเอาไว้ในตู้เย็นประมาณ 20 ถึง 30 นาที เวลากำลังดี

เราผสมครีมชีสกันค่ะ

1 นำครีมชีสไปตีจนเกิดเป็นลักษณะเนื้อเนียน แล้วตามด้วยการใส่นมข้นหวานและบีบมะนาวลงเข้าไปเล็กน้อย คนส่วนผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นให้เราชิมรสชาติความเปรี้ยวหวาน ไม่ควรมากหรือน้อยจนเกินไป

2 จากนั้นเมื่อครบเวลาให้เรานำแครกเกอร์ที่แช่เย็นเอาไว้ออกมาวาง และตามด้วยการตักครีมชีสใส่ลงไปให้มีความหนาที่สูงขึ้นเกินครึ่งจากแม่พิมพ์เล็กน้อย และนำไปแช่แข็ง 60 นาที

3 เมื่อครบเวลา 60 นาที นำออกจากตู้เย็นและทำการตักบลูเบอร์รี่ราดบนด้านบนสุด เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จจัดแต่งให้สวยงามพร้อมเสิร์ฟได้เลย

เขียน / เรียบเรียง : Postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : บลูเบอร์รี่ชีสพาย จากนิตยส า ร Happiness Special

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here