ลองนะ 7 เครื่องดื่มกำราบพุง ทานยังไงก็ไม่อ้วน

0

ลองนะ 7 เครื่องดื่มกำราบพุง ทานยังไงก็ไม่อ้วน

นอกจากเรื่องออกกำลังกาย ที่เป็นส่วนหนึ่งของการลดน้ำหนักและไขมันส่วนเกินแล้ว การดื่มน้ำที่ถูกต้อง ก็สามารถทำให้พุงเราลดลงได้เช่นกัน แน่นอนว่าการสลายไขมันนั้น จำเป็นต้องมีวิธีที่ถูกต้อง ซึ่งในวันนี้ เรามีวิธีดีๆมาแนะนำ

1. “น้ำเปล่า”

ถือเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเราที่สุด ‘เป็นตัวดับความกระหายที่ร่างกายอาจแปลสัญญาณผิดเป็นความหิว’ น้ำสะอาดดีต่อระบบเผาผลาญและช่วยรักษาสมดุลของเหลวภายในร่างกาย ทั้งยังช่วยลดอาการตัวบวมที่มาจากการบวมน้ำด้วย ถือเป็นตัวเลือกที่ง่ายอย่างน่าทึ่งสำหรับการควบคุมน้ำหนัก

2. “ชามินต์”

จะช่วยระบบย่อยอาหารของคุณในการย่อยสลายไขมัน แม้แต่อาหารไขมันสูงอย่างเบอร์เกอร์หรือสเต็ก ก็จะถูกกำราบย่อยได้อย่างรวดเร็ว แถมยังลดอาการท้องอืด พร้อมเร่งการขับถ่ายได้อีกทางด้วย

3. “ชาเขียว”

สามารถช่วยควบคุมไขมันได้จึงมีส่วนช่วยคุณลดความอ้วน และมีสารต้านอนุมูลอิสระสุดยอดที่มีชื่อว่า ‘คาเทซิน’ ที่ช่วยลดไขมันหน้าท้อง เพียงจิบชาเขียวอุ่นๆ ก่อนออกกำลังกาย ก็จะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันในระหว่างนั้นได้แล้ว

4. “นมถั่วเหลือง”

ซึ่งมีสาร ‘แลคติน’ ที่ช่วยป้องกันการสะสมไขมันของเซลล์ในร่างกาย พร้อมกับช่วยสลายไขมันส่วนเกิน เพียงดื่มนมถั่วเหลือง 3 ครั้งต่อสัปดาห์ ก็จะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้ดีขึ้น

5. “น้ำแตงโม”

มีสารอาหารมากมายรวมถึง ‘ไลโคปีน’ ที่ช่วยต้านมะเร็ง รวมถึงกรดอะมิโนที่ชื่อว่า ‘อาร์จินีน’ การศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสาร Nutrition ระบุว่า ‘มันช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อได้’ (และเพื่อเบียดไขมันให้ออกจากร่างกายคุณได้เร็วขึ้น ต้องออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยนะคะสาวๆ)

6. “น้ำสับปะรด”

มีสารที่เรียกว่า ‘โบรมีเลน’ ซึ่งช่วยย่อยโปรตีน ทำให้การย่อยอาหารง่ายยิ่งขึ้น ช่วยลดอาการท้องอืด นอกจากนี้การใส่น้ำมันบางชนิดลงในน้ำสับปะรด ‘อย่างน้ำมันเมล็ดแฟล็กซ์ ไขมันไม่อิ่มตัวโมเลกุลเดี่ยวในปริมาณที่พอเหมาะ ก็จะช่วยลดคอเลสเตอรอลในโลหิต และป้องกันโรคหัวใจได้ด้วย’

7. “น้ำหมักและนมเปรี้ยว”

อาหารหรือเครื่องดื่มที่ไม่ดีมักก่อให้เกิดการอักเสบภายในร่างกาย และหากเกิดขึ้นกับระบบย่อยอาหาร ท้องคุณจะบวมอืด รอบเอวขยายใหญ่อย่างน่ากลัว ต้องรับมือด้วยโปรไบโอติก แบคทีเรียเพื่อนรักของมนุษย์ ซึ่งพบมากใน ‘โยเกิร์ต นมเปรี้ยว น้ำหมักผลไม้หรือสมุนไพร มิโสะ ข้าวหมาก บัวหิมะ (คีเฟอร์)’ จะให้กินได้ง่ายๆ ก็ใส่แบคทีเรียเหล่านี้ ปั่นรวมไปกับผักและผลไม้ที่คุณชอบเพื่อเพิ่มความอิ่มจากใยอาหาร นอกจากจะลดท้องที่บวมมโหฬารได้แล้ว ยังช่วยเพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกายได้ดีอีกด้วย

ขอขอบคุณ : womenshealththailand

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here