ทำงานหนักทำไมถึงไม่รวย 7 นิสัยที่ทำแล้ว “จน” ชาตินี้ไม่มีวันรวย

0

ทำงานหนักทำไมถึงไม่รวย 7 นิสัยที่ทำแล้ว “จน” ชาตินี้ไม่มีวันรวย

สำหรับคนที่อยากจะมีชีวิตที่ดี อยากจะมีชีวิตที่อิสระ ผมแนะนำว่าควรจะต้องอ่านบทความนี้ เพราะในบทความนี้มีสิ่งที่ดี สิ่งที่คุณกำลังตามหามาทั้งชีวิต

ในวันนี้ผมได้ท่องโลกอินเตอร์เน็ตและได้ไปเจอกับ Forward mail บทความหนึ่ง ผมอ่านแล้วก็รู้สึกว่าดีมากๆ จึงอยากจะเอามาเรียบเรียงใหม่ให้คุณผู้อ่านได้ทำความเข้าใจได้ง่ายขึ้น ลองไปดูกันเลยดีกว่าว่าหาคนให้อ่านแล้วชีวิตคุณจะดีขึ้นมากแค่ไหน ชีวิตของคุณในวันพรุ่งนี้ วันถัดถัดไปจะเป็นอย่างไรบ้าง

1. ทำงานหนัก ต้องทำแบบคนฉลาด

หลายคนทำงานมาตลอดทั้งชีวิต หลายคนคงได้เรียนรู้แล้วว่าการทำงานหนักนั้นไม่ได้เป็นตัวการันตีว่าจะประสบความสำเร็จ ทำงานหนักมากๆไม่ได้ทำให้มีเงินมีทองมากมายก่ายกอง การลงมือทำงานอย่างชาญฉลาดต่างหากที่เราจะสามารถได้สิ่งเหล่านั้นมา

แน่นอนว่าการทำงานหนักก็จะได้จำนวนเงินมามากก็จริง แต่เมื่อระยะเวลาผ่านไปจำนวนเงินนั้นมันไม่ได้งอกเงยขึ้นมาเลย จริงๆแล้วเราควรวางแผนในการจัดการเงินดังกล่าว ว่าควรจะเอาไปลงทุนทำอะไรดี จะเก็บไว้ซื้อกองทุนเอาไว้ใช้หลังเกษียณจะดีหรือเปล่า เป็นการลงทุนต่างๆนั้นมันไม่ได้ยากเกินความสามารถของตัวคุณเลยนะ

2. เรื่องของการใช้จ่ายเกินตัว

คนที่เป็นมหาเศรษฐีเกือบทุกคนบนโลกนี้พูดอยู่เสมอว่า พวกเขาไม่เคยคิดที่จะซื้อของหรูราคาแพง ถึงแม้ว่าเขาจะมีเงินทองมากมายก่ายกองก็ตาม เขายังขับรถอีโคคาร์ด้วยซ้ำ ถึงแม้ว่าตัวเขาเองยังสามารถขับรถราคาแพงๆได้ แต่เขาก็ไม่ทำ มันเป็นเพราะว่าอะไร คุณผู้อ่านลองไตร่ตรองคิดดู เราจำเป็นต้องใช้ของหรูหรามากมายขนาดนั้นหรือไม่

3. มัวแต่รอวันเงินเดือนออก

คนส่วนใหญ่นั้นมักจะทำงานหาเงินเดือนชนเดือนไปวันๆ ในขณะที่คนที่เป็นเศรษฐีเขากลับทำงานหาเงินเพื่อให้ได้เงินเร็วที่สุด แล้วนำเงินนั้นไปต่อยอดทำธุรกิจ หรือหาโอกาสในการทำงานมากขึ้น

4. อย่าเก็บความฝันของตัวเองไว้

สำหรับความขยันนั้นไม่ใช่สิ่งเดียวที่จะทำให้เราเข้าใกล้ความสำเร็จ เราจะต้องมี passion ร่วมด้วยในการกระตุ้นตัวเองให้ไปถึงเส้นชัย จะต้องมีสิ่งที่เป็นเป้าหมาย จะต้องมีสิ่งที่เราท้าทายอยู่เสมอ

5. ไม่ตั้งเป้าหมายชีวิต อยากมีเงินเก็บไหม

เมื่อชีวิตเราไม่ได้ตั้งเป้าหมายว่าอยากได้อะไร จะต้องมีเงินเก็บเท่าไหร่ เราก็ไม่มีแรงกระตุ้น ดังนั้นแล้วเราจะต้องมีเป้าหมายในตรงนี้อย่างเช่น อยากที่จะซื้อบ้าน ใช้ชีวิตต่างประเทศ ออกเดินทางท่องเที่ยวปีละ 5 6 ครั้ง พรุ่งนี้เราจะต้องมีเป้าหมาย อย่าได้ดูถูกตัวเองว่าทำไม่ได้หรอก คนที่เขาประสบความสำเร็จเขาจะโฟกัสกับเป้าหมายจนกว่าจะไขว่คว้าแล้วได้มันมา อยากให้คุณลองเปลี่ยนพฤติกรรมตั้งแต่อ่านบทความนี้จบ ลองทำดูสักอาทิตย์นึง คุณจะต้องมาขอบคุณผมแน่ๆ

บัตรกดเงินสด ยูเมะพลัส วงเงินสดฉุกเฉินหมุนเวียนใช้ยามเงินตึงมือ หมุนเงินไม่ทัน เช่น ค่ารักษาพยาบาล ค่าเทอมลูก สมัครบัตรกดเงินสดวันนี้ เพียงมีเงินเดือนขั้นต่ำ 7,000 บาท อายุงานอย่างน้อย 6 เดือน ดอกเบี้ย 0% นาน 30 วัน เช็ควงเงินอนุมัติ แล้วเตรียมเอกสารยื่นสมัครได้เลย

6. ใช้ก่อนแล้วค่อยมาคิดที่หลัง

ถ้าคุณอยากมีเงิน ถ้าคุณอยากจะรวย จะต้องเก็บเงินก่อนนำไปใช้ โดยแบ่งแยกรายรับรายจ่ายให้ดี ควรทำแบบนี้ให้เป็นนิสัย ได้มาเท่าไหร่ก็เริ่มเก็บเลย เมื่อคุณทำแบบนี้ได้แล้วนั้น มันจะกลายเป็นพฤติกรรมที่ดีในการใช้ชีวิต

7. เชื่อว่า ชีวิตไม่รวยแน่ๆ

จากหนังสือ The Secret ซึ่งเป็นหนังสือชื่อดังระดับโลกได้สอนหลายคนไม่ว่า ถ้าอยากได้อะไรต้องเชื่อมั่น จะต้องมุ่งมั่น มีความเชื่อและศรัทธา มีแค่นี้ไม่ได้คุณจะต้องลงมือทำอย่างสุดความสามารถ หากคุณต้องการที่จะรวย จะต้องเชื่อว่าคุณจะรวยให้ได้ ใช้ศรัทธา และความสามารถที่คุณมี ถ้าหากคุณไม่เชื่อ นั่นก็หมายความว่า คุณหมดหวังกับการใช้ชีวิตที่สุขสบายไปแล้ว

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

หากนำข้อมูลไปใช้ กรุณาลิงค์กลับมายังบทความนี้ด้วยครับ

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here