คู่รักพับงานแต่ง ตัดสินใจเก็บเงินสร้างบ้าน ฝันเป็นจริง ได้บ้านสวยหลังโต

0

คู่รักพับงานแต่ง ตัดสินใจเก็บเงินสร้างบ้าน ฝันเป็นจริง ได้บ้านสวยหลังโต

กำลังเป็นกระแสอยู่ในโลกเฟซบุ๊ก และเป็นเรื่องราวดีๆ ที่มีคนแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก เป็นเรื่องของคู่รักคู่หนึ่งที่มีความรักสุกงอกจนถึงเวลาที่เหมาะสมจะแต่งงานเป็นครอบครัวเดียวกัน แต่ก่อนจะถึงวันนั้นพวกเขาอยากสร้างความมั่นคงเสียก่อน คืออยากมีบ้านเป็นของตัวเอง จึงตกลงกันว่าจะช่วยกันทำงานเก็บเงินสร้างบ้าน จากวันนั้นจนถึงปัจจุบันพวกเขาก็สามารถสานฝันตัวเองจนสำเร็จ บ้านที่จะกลายเป็นเรือนหอและเป็นที่พักของครอบครัว แม้ยังไม่สมบูรณ์เต็มร้อยแต่ก็คุ้มค่ากับเวลาที่ใช้และความตั้งใจของทั้งคู่ที่เดียว ตามไปชมความน่ารักของทั้งคู่กัน

“2-3ปี ก่อนหน้านี้เราเคยคุยกันเรื่องเเต่งงาน เเต่เราสองคนคุยกันไว้ว่า ก่อนที่เราจะเเต่งงานเราอยากมีบ้านเป็นของตัวเองก่อน ระยะเวลาที่ผ่านมาเราช่วยกันทำงานหาเงิน เก็บออมจนได้เงินมาก้อนนึง แล้วเราก็มุ่งหน้าทำความฝันของเราให้เป็นจริง หนึ่งปีเต็มกับความทุ่มเท หนึ่งปีเต็มสำหรับการสร้างบ้าน ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเราสองคนแทบไม่มีเวลาได้หยุดพักเลย ทุกวันหยุดหมดไปกับการหาซื้อวัสดุเข้าบ้าน บ้านสร้างเองก็ต้องทำเอง ซื้อของเอง วัสดุอุปกรณ์แต่ละชิ้นต้องเลือกเองเกือบทุกอย่าง ตั้งแต่กระเบื้อง สุขภัณฑ์ ยันกลอนประตู โคมไฟ ผ้าม่าน เพดาน โรงรถ แทบจะทุกรายละเอียดในบ้าน ความเหนื่อย ความเครียดต่างๆเริ่มสะสม บวกกับอุปสรรคในเรื่องของเวลา ระยะทางของเราสองคน ยิ่งทำให้ต้องพยายามมากกว่าคนอื่นเป็นหลายเท่า ขอบคุณความอดทนของเราสองคนที่ช่วยกันสร้างบ้านหลังนี้จนสำเร็จ ขอบคุณคนออกแบบ ขอบคุณนายช่างและทีมงานทุกคนที่ทำบ้านสวยๆให้เราอยู่ ขอบคุณที่สร้างบ้านให้ออกมาเป็นเหมือนภาพในฝันที่คิดไว้ ขอบคุณเพื่อนและคนรอบข้างที่คอยแนะนำและคำปรึกษาที่ดี และสุดท้ายที่ลืมไม่ได้คือต้องขอบคุณคนข้างๆ ที่ยอมเสียสละ ทุ่มเททั้งแรงกาย แรงใจ ขอบคุณที่ทำให้ความฝันของเราเป็นจริง มาถึงวันนี้ดีใจ และภูมิใจที่สุดแล้ว ถึงบ้านเราจะยังไม่สมบูรณ์ 100% แต่เราจะค่อยๆช่วยกันสร้างมันไปด้วยกันนะ”

ตามมาดูบ้านของทั้งคู่กัน เป็นแนวลอฟท์ผสมงานไม้

ออกแบบให้มีกระจกรอบบ้าน เพื่อใช้แสงสว่างจากดวงอาทิตย์

นอกจากนั้นยังทำให้บ้านดูกว้างขวางขึ้นด้วย

ชั้นสองก็มีหน้าต่างและประตูกระจก ดูโปร่งโล่งมากๆ

มาดูในส่วนของห้องครัวบ้าง เก๋ไม่เบา

ผสมผสานได้อย่างลงตัวทีเดียว ดูเท่แต่ไม่ดิบจนเกินไป

ฝ่ายชายกำลังประกอบโต๊ะ

บันไดเก๋มาก

มาดูห้องนอน ก็ยังเน้นประตูหน้าต่างเยอะๆ เข้าไว้ ชมวิวก็ได้ ขยายห้องก็ดี ประหยัดไฟด้วย

น่านอนจริงเชียว

แสงอาทิตย์ส่องถึงทุกมุม

โคมไฟแบบเรียบๆ เพิ่มความชิคๆ คลูๆ

บ้านสูงมาก ข้างบนก็ติดหน้าต่างเพิ่มความสว่าง

หรือใช้ชมวิวท้องฟ้าก็ได้ด้วย

มุมทางขึ้นตรงบันได

ห้องครัวขนาดกระทัดรัดพอใช้สอย

ภาพรวมภายนอก ใหญ่โตและสวยมากจริงๆ ขอชื่นชมคนออกแบบด้วย

และนี้ก็คือน้ำพักน้ำแรงของคู่รักคู่นี้ น่ารักมากๆ

หลังใหญ่และสวยงามมากจริงๆ ขอชื่นชมคู่รักที่ร่วมกันฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ มาได้กระทั่งกำลังจะกลายเป็นครอบครัวเดียวกันในไม่ช้า ขอให้ทั้งคู่อยู่เคียงข้างและรักกันตลอดไปนะ

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอบคุณที่มา : เฟซบุ๊ก Peerada Chanakullkitti

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here