เคล็บลับดูแลผิว สวยได้ด้วยโซดา หน้าใส รูขุมขนเล็กลง

0

เคล็บลับดูแลผิว สวยได้ด้วยโซดา หน้าใส รูขุมขนเล็กลง

โซดาไม่ได้มีแค่ความสดชื่อซาบซ่า ยังมีประโยชน์เพิ่มความสะอาดผิว หน้าใส รูขุมขนเล็กลงหากทำเป็นประจำ จัด การสิ่งต ก ค้างบนผิว เพราะโซดามีปริมาณของก๊ า ซ ค า ร์บอนไดออกไซด์ละลายอยู่มาก จะเป็นส่วนที่ช่วยจัด การกับสิ่งส ก ป รกที่ค้างอยู่ให้หลุดลอกออกได้ง่ายและหมดจด

โซดาคืออะไร

โซดาคือ กรดคาร์บอนิก เป็นประเภทกรดอ่อน ที่เรารู้คุ้นเคยก็คือความซ่าที่มีอยู่ในน้ำอัดลมนั่นเองค่ะ เป็นส่วนประกอบของธรรมชาติ ที่มีอยู่ในร่างกายของคนเราอยู่แล้ว

สาว ๆ ที่ประเทศญี่ปุ่นนิยมใช้โซดาล้างหน้าเป้นอย่างมาก บ่อยถึงสัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้ง เพราะการที่ใช้โซดาล้างหน้าจะสะอาดล้ำลึกกว่าการล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดทั่วไป ซึ่งในโฟมล้างหน้าที่นั่นก็มีส่วนผสมของโซดาอีกด้วย

โซดาช่วย กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ทำให้เกิด การกระตุ้นการผลัดเ ซ ล ล์ผิวที่เสื่อมสภาพจะค่อยๆ ผลัดออกเมื่อใช้เป็นประจำนั้นเอง ถ้าผิวยังมีเ ซ ล ล์ที่เสื่อมสภาพอยู่จะทำให้ผิวแห้งกร้าน รูขุมขนกว้าง ช่วยสร้างเ ซ ล ล์ผิวใหม่ผิวจะไม่หมองคล้ำ เนียนนุ่ม มีน้ำมีนวล

โซดาช่วยลดปัญหาสิวอุดตัน ได้เป็นอย่างดีเพราะกรดอ่อน ๆ ของโซดาด้วยทำความสะอาดลงไปได้อย่างล้ำลึกจึงทำให้สิวอุดตันเกิดขึ้นได้ยาก

ขั้นตอนการล้างหน้าด้วยน้ำโซดา

สำหรับคนผิวแห้งและผิวธรรมดา

นำน้ำโซดาธรรมดาผสมกับน้ำโซดาชนิดน้ำแร่เทลงในกะละมังขนาดที่พอดีกับใบหน้า จากนั้นจุ่มหน้าลงไปในกะละมังที่เตรียมไว้ประมาณ 10 – 20 วินาที อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง เพื่อช่วยให้ผิวหน้าสะอาดหมดจดชำระสิ่งตกค้างออกจากรูขุมขนได้เป็นอย่างดี

สำหรับคนผิวมัน

นำน้ำโซดาชนิดที่เป็นน้ำแร่เทลงในกะละมังขนาดที่พอดีกับใบหน้า แล้วจุ่มหน้าลงไปในกะละมังประมาณ 10 – 20 วินาที อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง เพื่อให้แร่ธาตุช่วยปรับสสมดุลของต่อมไขมันบนใบหน้าในเข้าที่ จะช่วยลดความมันบนใบหน้าที่สะสมไว้แล้วในระยะยาวความมันบนใบหน้าจะลดลง

ข้อแนะนำ

การใช้โซดาล้างหน้าจะได้ผลดีที่สุด เมื่อล้างเครื่องสำอางออกอย่างหมดจด และที่สำคัญไม่ควรแช่นานจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้ผิวหน้าเกิดความแห้งได้ หากใครที่ทำแล้วรู้สึกมีอาการคันหรือมีผดขึ้นให้หยุดทำและควรปรึกษาแพทย์ เพราะผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน

ขอขอบคุณ : tnews , mana-skincare

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here