ทวดบอกวิธีขอขมา คุณพ่อ คุณแม่ ไม่ต้องรอวันเกิด ทำแล้วดีขึ้นทันตา

0

ทวดบอกวิธีขอขมา คุณพ่อ คุณแม่ ไม่ต้องรอวันเกิด ทำแล้วดีขึ้นทันตา

ในบางครั้งที่ตัวเรานั้นล่วงเกินผู้ที่เป็นพ่อแม่ โดยที่ตั้งใจหรือไม่ได้ตั้งใจก็ตามแต่ ล้วนเป็นการสร้างสิ่งไม่ดีให้เกิดขึ้นกับตัวเรา ส่งผลทำให้ชีวิตไม่มีทางเจริญ ทำมาค้าขายไม่ขึ้น มีหนี้สินท่วมตัว หาทางออกไม่เจอ ซึ่งในวันนี้เราได้มีวิธีขอขมาพ่อแม่ โดย หลว งพ่อจรัญท่านได้ แนะนำเอาไว้ ไม่ต้องรอวันเกิด

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 พานธูปเทียนแพ และพวงมาลัย ที่มี ดอกมะลิ ในพวงมาลัย 1 พวง

2 ซองใส่ปัจจัยให้พ่อแม่ ถือเป็นการซื้อชีวิตใหม่จากบุพการี

3 ชุดใหม่ให้พ่อแม่ นิยมเป็นชุดนอน และอาหารที่ท่านโปรด

4 กะลังมังใบใหม่ใส่น้ำอุ่น น้ำลอยดอกมะลิ หรืออาจจะเป็นน้ำใส่น้ำอบให้หอม ๆ

5 ผ้าเช็ดมือ เช็ดเท้าผืนใหม่

6 ผ้าขาวดิบ

7 ถาดใส่ของ (วางทับด้วยผ้าขาวดิบ)

พิธีล้างเท้าขอขมาพ่อแม่

1 โดยในขั้นตอนก่อนทำพิธีให้อธิษฐานจิตบอกสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ดังนี้ องค์พระพุทธเจ้า ลูกชื่อ…วันนี้ลูกตั้งใจจะขอขมา ขอโอสิก ร ร มจาก คุณพ่อคุณ แม่ ขอองค์พระพุทธจงบันดาลให้ลูกทำสิ่งนี้สำเร็จเสร็จสิ้นโดยสมบูรณ์ด้วยเทอญ แม่สื้อ เทพยดาทั้งหลาย เจ้าที่เจ้าทาง พระแม่ทรณี พระแม่คง พระแม่พระพาย พระแม่พระเพลิง วันนี้ เวลานี้ ลูกชื่อ…ได้ตั้งใจที่จะทำพิธีขอขมา ขออโหสิก ร ร มจาก คุณพ่อ คุณแม่ ขอจงเป็นพยานให้ลูกด้วยเทอญ

2 ให้พ่อกับแม่นั่งบนเก้าอี้หรือโซฟา เรานั่งกับพื้น

3 ให้เรายกเท้าท่านมาล้างในกะละมังน้ำอุ่นที่เตรียมไว้ เวลานั้นจะพูดอะไรก็พูด เช่น พ่อแม่คะ สิ่งต่างๆที่หนูได้ล่วงเกินได้ทำไม่ดี โดยที่ตั้งใจหรือไม่ได้ตั้งใจนั้น ทั้งกายทั้งวาจา ที่ทำให้พ่อแม่ไม่สบายใจกับการกระทำของหนู ลูกขอกราบอโหสิก ร ร ม ในสิ่งเหล่านั้นด้วยนะคะ

4 หลังจากที่เราทำการล้างเสร็จแล้วนั้น ให้นำเท้าของพ่อและแม่ มาวางบนขาของเรา ที่มีผ้ารองอยู่ แล้วเช็ดให้แห้ง

5 อย่าเพิ่งให้เท่าท่านถูกพื้น ให้วางไว้บนขาเราก่อน และอธิฐานจิตพร้อมพูดบอกสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ อีกครั้งว่า..พระแม่ทรณีเจ้าขา พระแม่คงคาเจ้าขา พระแม่พระพายเจ้าขา พระแม่พระเพลิงเจ้าขา ลูกมาขอกราบขมาลาโทษ ขอเป็นทิพยญาณ นำความดีและกุศลผลบุญที่ลูกทำในครั้งนี้ ไปบอกปู่ยมราช และนายนิติยบาลให้ด้วย ให้ช่วยจดบันทึกคุณงามความดีครั้งนี้ ที่ผ่ านมา ลูกจะเป็นยังไงก็แล้วแต่ ลูกขอรับใช้ก ร ร ม แต่หลังจากนี้ไป ลูกกราบขอชีวิตใหม่จากบุพการี

6 จากนั้นให้เราก้มหมอบลง และนำเท้าท่านมาวางบนที่ศรีษะเรา

7 ให้มอบพานธูปเทียนแพกับท่าน แล้วพูดว่า พ่อคะ/แม่คะ ลูกขอขมา ขออโหสิก ร ร ม ขอชีวิตใหม่ที่ดีให้ลูกด้วยนะคะ

8 สุดท้าย ให้อธิษฐานจิตอีกครั้งถึงพระพุทธเจ้า ลูกชื่อ…ขออนุโมธนาบุญ จากพระพุทธเจ้า ให้สำเร็จบุญนี้ให้ลูกด้วย ลูกขอนำกุศลบุญส่วนหนึ่ง อุทิศให้กับเจ้าก ร ร มนายเวร ที่ติดตามลูกมาแต่อดีตชาติจนปัจจุบัน ให้รับกุศลของลูก ณ บัดนี้ เดี๋ยวนี้

เป็นพิธีในการขอขมาในสิ่งที่เราได้ทำไม่ดีเอาไว้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกท่าน ทำในวันนี้หรือทำในพรุ่งนี้ก็ยังไม่สาย ทำแล้วชีวิตจะดีขึ้น พ่อแม่เปรียบเสมือนพระในบ้านที่เราต้องหมั่นกราบไหว้อยู่เสมอ

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here