ความเป็นโสดก็แค่เหงา ดีกว่ามีคู่แล้วเขาไม่รัก

0

ความเป็นโสดก็แค่เหงา ดีกว่ามีคู่แล้วเขาไม่รัก

ใครว่าการเป็นโสดไม่มีความสุขกับชีวิต การเป็นโสดจะทำอะไรด้วยตนเองไม่ได้ จริงๆแล้วการเป็นโสดมีความสุขมากกว่าคนมีคู่ โดยเฉพาะคนที่มีคู่แล้วเขาไม่ได้รักอยู่ไปก็ไร้คุณค่าในตัวเอง ต้องทนทุก ข์เพราะความเหงา ถึงจะมีคู่ก็จริงแต่ก็รู้สึกเหงากว่าคนโสดเป็นหลายร้อยเท่า

6 ข้อดีของการอยู่เป็นโสดแบบมีคุณค่าในตัวเองใช้ชีวิต ได้ด้วยตัวเอง มีความสุขกับเส้นทางที่ตัวเองเลือก เป็นความสุขที่เกิดขึ้นอย่างแท้จริง เราลองมาดูว่ามีอะไรบ้างและความคิดของใครหลายๆคนจะเปลี่ยนไป

1 ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนพลังชีวิตตัวเองให้สอดคล้องกับใครๆอยา กทำอะไรก็ทำ จะไปไหนก็ไป ใช้วันหยุดในสุดสัปดาห์ฉลองกับเพื่อนๆ อยู่ทำความสะอาดบ้าน อยู่กับครอบครัวอยู่กับคนที่เรารักได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะต้องแบ่งเวลาให้กับคนรัก

2 สามารถปรับความสุขให้ตัวเองจากเงินเก็บที่มี ไม่ต้องคอยกังวลว่าจะแบ่งเงินเก็บไว้ให้ใครไว้สำหรับแต่งงานสวย สำหรับค่าเช่าบ้าน สำหรับค่าเทอมลูก และรายจ่ายอีกมากมาย

3 ไม่ต้องเอาเวลาไปเสียกับน้ำตาให้กับคนที่ไม่ใช่ การเป็นโสดย่อมดีกว่าถ้าหากมีคู่แล้วจะต้องมานั่งทุก ข์นั่งเสียใจ กับเรื่องราวที่เกิดขึ้น เลือกคู่ครองผิดชีวิตที่เหลือ อยู่ก็จะไม่มีความสุข

4 การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอเป็นเรื่องสำคัญ เพราะสุขภาพ เป็นเรื่องสำคัญกว่าการออกไปตะลอนเที่ยว หรือเที่ยวยามค่ำคืนกับคนรัก หากโสด ก็โสดแบบคนที่มีสุขภาพดี คุณจะได้มีเวลาดูแลตัวเองให้ดีมากขึ้น

5 คุณสามารถหันหน้าเข้าหาทางธรรมได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องมีห่วงกังวลใดๆ อ ยากจะถือศีล ปฏิบัติธรรม หรือไปปลีกวิเวกสักกี่คืน กี่วัน ก็สามารถทำได้ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะทิ้งใครไว้ข้างหลัง

6 ไม่ต้องฝืนทำในสิ่งที่ตัวเองไม่ชอบ คุณไม่จำเป็นต้องแกล้งชอบทีมฟุตบอลเพื่อที่จะมีเรื่องคุยกับคนรักคุณไม่จำเป็นต้องแกล้งทำงานบ้านเพื่อให้ถูกใจแม่สามี คุณสามารถทำอะไรก็ได้ที่ตัวคุณชื่นชอบ ไม่ต้องโดนบังคับจากใครๆ

จาก 6 ข้อดีของการเป็นโสด เมื่อคุณอ่านถึงตรงนี้แล้วคุณคิดว่าจริงๆแล้วการเป็นคนโสดหรือการมีคู่นั้นแบบไหนดีกว่ากัน เราไม่ได้หมายความว่าอยู่แบบโสดจะมีความสุขมากกว่า ขึ้นอยู่กับมุมมองและประสบการณ์ที่เกิดขึ้นของแต่ละคน

เขียน / เรียบเรียง : postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here