หลังวันโกนเวลา 1 ทุ่ม เทวดาอวยชัย ชีวิตดีขึ้น เงินทองไหลมา

0

หลังวันโกนเวลา 1 ทุ่ม เทวดาอวยชัย ชีวิตดีขึ้น เงินทองไหลมา

ความเชื่อของคนโบราณ เป็นความเชื่อที่สืบทอดต่อกันมารุ่นต่อรุ่น มาจนถึงในปัจจุบันนี้ มีหลากหลายความเชื่อด้วยกัน เช่นเดียวกับเรื่องนี้ที่ยึดถือปฏิบัติกันมาเนิ่นนานและมักเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำแล้วชีวิตจะดีขึ้นจากเดิมที่เป็นอยู่ ตามที่ผู้เฒ่าผู้แก่บอกมา พึงระวัง และพึงกระทำ แล้วจักดีแก่ตนเองและครอบครัว

ทำบุญวันโกนหลังเวลา ๑ ทุ่ม

วันโกน คือ วันก่อนวันพระ ทำบุญสร้างคุณความดีให้เจ้าก ร ร มนายเวร สัตว์ที่ตกทุกข์ได้ยาก

คำอธิษฐานเวลาทำบุญวันโกนมาให้ ดังนี้

ข้าพเจ้าชื่อ…..นามสกุล……และ…..ของข้าพเจ้าชื่อ วันนี้วันโกน และต่อๆ ไป ทุกวันโกนข้าพเจ้าและ….ของข้าพเจ้าจะนำข้าวปลาน้ำมาให้กับเจ้าก ร ร มนายเวรที่ติดตามตัวข้าพเจ้าและเทวดาที่ดูแลรักษาตัวข้าพเจ้ารวมถึง เจ้าที่เจ้าทาง wีสางนางไม้ ภูติปีศ า จ สัม ภ เ ว สีตลอดจนสัตว์ เดรัจฉานที่ผ่ านไปมาทั้งหลาย จงมาดื่มกินข้าวปลาน้ำที่ข้าพเจ้านำมาให้ครั้งนี้

และเมื่อได้ดื่มกินอิ่มหนำสำราญแล้ว ขอจงรีบนำสิ่งที่ไม่ดีทั้งหลายออกไปจากบ้านและ ตัวของข้าพเจ้าและ……ของข้าพเจ้าดี๋ยวนี้เลย พร้อมทั้งอวยพรให้ข้าพเจ้าและ…….

ของข้าพเจ้าจงร่ำรวยแก้วแหวนเงินทองไหลมาเทมา มีโชคลาภ ร่ำรวย มีสิ่งที่ดีเข้ามาในชีวิต สุขภาพแข็งแรง ปราศจากทุกข์ โรคภัยไข้เจ็บต่างๆ

ปัดเป่าปัญหาอุปสรรคให้หมดสิ้นไปโดยเร็ว ความสุขกลับมาเยือน ความทุกข์ห่างหายฉับพลัน สาธุ

ใช้ธูปจุด ๑ ดอก ข้าวสวย ๑ ถ้วยเล็ก น้ำเปล่า ๑ แก้ว ปลาทูทอดสวย ๑ คู่(๒ตัว) วางที่กลางแจ้งหรือใต้ต้นไม้ใหญ่หน้าบ้านนอกรั้วบ้าน ขอให้ปักธูปไว้ที่ดิน เมื่อได้ทำแล้วขอให้จงได้ทำทุกๆวันโกน จงอย่าได้ลืม ปฏิบัติให้ได้ทุกวันโกน ชีวิตเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ อะไรที่ติดขัดจะค่อยหาย เริ่มราบรื่นขึ้นมา

(เป็นความเชื่อส่วนบุคคล)

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here