9 สูตรลบรอย จุดด่างดำบนหน้า กระ ฝ้า จางลงใน 3 วัน แม่ให้ใช้

0

9 สูตรลบรอย จุดด่างดำบนหน้า กระ ฝ้า จางลงใน 3 วัน แม่ให้ใช้

จุดด่างดำ บนใบหน้าเป็นอะไรที่ไม่มีใครชอบและพึงประสงค์ รวมถึงรอยแดงที่เกิดจากสิวด้วย บางคนก็มีจุดด่างดำมาแรงปีปล่อยไว้นานก็ก่อให้เกิดสิวอุดตัน ทำให้หมดความมั่นใจ

ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำจัดการ กับจุดด่างดำ และคราบสกปรกให้ออกไปจากใบหน้าของคุณ ด้วยวิธีการรักษาแบบธรรมชาติโดยที่คุณไม่ต้องเป็นกังวลกับสารเคมีใดๆ

1. สูตรว่านหางจระเข้

นำเนื้อวุ้นจากใบว่านหางจระเข้มาบดหรือสับให้ละเอียด จากนั้นนำมาพอกหน้าไว้ประมาณ 15-20 นาที เสร็จแล้วล้างออกให้สะอาด สูตรนี้แนะนำให้พอกหน้าสัปดาห์ละ 2 ครั้ง คุณสมบัติที่ได้จะช่วยกำจัดรอยฝ้า กระ รอยดำบนใบหน้า และยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้เป็นอย่างดี เป็นสูตรหน้าใสที่สาวๆ ควรลอง

2. สูตรหัวไชเท้า

สาวๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายควรเลี่ยงการใช้สูตรนี้ค่ะ แต่สำหรับสาวผิวทั่วไปนั้น วิธีการใช้แนะนำให้เอาหัวไชเท้ามาบดหยาบๆ ผสมน้ำมะนาวเล็กน้อยจากนั้นนำมาพอกหน้าจนทั่ว ปล่อยไว้ประมาณ 10-20 นาที แล้วล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น ควรพอกหน้าด้วยสูตรนี้เป็นประจำสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง สูตรหน้าใสจากหัวไชเท้านี้จะช่วยรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำและรอยสิวให้จางลง ทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อีกด้วย

3. สูตรมะขามเปียก

สาวคนไหนที่มีสภาพผิวหมองคล้ำ มีรอยด่างดำ ไม่สวยใส และยังมีฝ้ากวนใจ แนะนำสูตรนี้เลย ให้คั้นน้ำมะขามเปียกแบบข้นๆ จากนั้นนำมาทาลงบนรอยฝ้าหรือทาจนทั่วใบหน้า พอกทิ้งไว้ประมาณ 3-5 นาที เสร็จแล้วล้างออกให้สะอาด สูตรหน้าใสจากมะขามเปียกนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออก ทำให้รอยฝ้า จุดด่างดำและรอยสิวจางลงได้ ที่สำคัญยังทำให้ผิวหน้าขาวใสขึ้นอีกด้วย แต่จะต้องหมั่นทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

4. สูตรใบบัวบก

ปั่นใบบัวบกสดให้ได้น้ำ แล้วนำมาใช้แทนโทนเนอร์ก่อนนอนเป็นประจำทุกคืน สำหรับสูตรนี้จะช่วยลดเลือนริ้วรอย รอยฝ้า จุดด่างดำและยังมีคุณสมบัติช่วยรักษารอยหลุมสิวได้อีกด้วย เนื่องจากใบบัวบกเป็นสมุนไพรที่ดีต่อการช่วยรักษาอาการทางโรคผิวหนัง โดยเฉพาะฝ้า กระ สิวและรอยดำ ทำเป็นประจำสิคะ รับรองหน้าขาวใสปิ๊งแน่นอน

5. สูตรไข่ขาว

ให้สาวๆ นำไข่ขาวมาทาบนใบหน้าบางๆ จนทั่ว ปล่อยไว้จนแห้งแล้วล้างออกให้สะด้วยด้วยน้ำอุ่น สูตรจากไข่ขาวจะช่วยลดเลือนรอยฝ้า รอยดำ และยังช่วยกำจัดสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก ช่วยป้องกันการเกิดสิวได้เป็นอย่างดีด้วยนั่นเอง ที่สำคัญยังสามารถทำได้เป็นประจำโดยไม่มีผลข้างเคียงอีกด้วย

6. สูตรพอกหน้าด้วยมันฝรั่งและมะนาว

ส่วนผสม

– มันฝรั่ง 1 ลูก

– น้ำมะนาว ½ ลูก

วิธีการทำและการใช้งาน

นำมันฝรั่งไปบดให้เรียบร้อยจากนั้นบีบมะนาวครึ่งลูกใส่ลงไปผสม จากนั้นผสมส่วนผสมจนเป็นเนื้อเดียวกันและนำมาพอกบนใบหน้าและนวดเป็นวงกลมแล้วทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีก่อนล้างออกด้วยน้ำเนื่องจากมัน ฝรั่งและมะนาวเป็นสารฟอกขาวตามธรรมชาติที่สามารถทำให้ผิวของคุณสว่างสดใส

7. สูตรพอกหน้าด้วยมันฝรั่งและหอมแดง

ส่วผสม

– มันฝรั่ง 1 ลูก

– หัวหอม ½ ลูก

วิธีการทำและการใช้งาน

สูตรนี้ทำง่ายมากเพียงแค่ปั่นส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำส่วนผสมไปพอกให้ทั่วบนใบหน้าของคุณแล้วก็ปล่อยทิ้งไว้ให้ส่วนผสมทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น

8. สูตรพอกหน้าด้วยมันฝรั่งและแตงกวา

ส่วผสม

– มันฝรั่ง 1 ลูก

– แตงกวา ½ ลูก

วิธีการทำและการใช้งาน

ใส่ส่วนผสมลงไปในเครื่องปั่นๆ จนส่วนผสมที่เป็นปั่นเป็นเนื้อเดียวกันจากนั้นนำส่วนผสมนวดเป็นวงกลมๆ ให้ทั่วใบหน้าและพอกทิ้งไว้ให้ยาทำงานเป็นเวลา 25 นาที และล้างออกด้วยน้ำเย็น

9. สูตรพอกหน้าด้วยมันฝรั่งและแครอท

ส่วผสม

– มันฝรั่ง 1 ลูก

– แครอท ½ ลูก

วิธีการทำและการใช้งาน

ทำเช่นเดียวกับสูตรพอกหน้าก่อนหน้านี้และนำส่วนผสมมาพอกทิ้งไว้ให้ทั่วใบหน้าของคุณแล้วนวดเบาๆ ปล่อยทิ้งไว้ให้มันทำงานเป็นเวลา 20 นาทีก่อนล้างออกด้วยน้ำเย็น

**ใช้สูตรพอกหน้าเหล่านี้เป็นประจำจะช่วยทำให้ใบหน้าของคุณสะอาดสดใสปราศจากจุดด่างดำได้โดยใช้เวลาไม่นาน**

ขอขอบคุณ : item2day, sanook, cuisineandhealth, rak-sukapap

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here