ห้ามมีในบ้าน 8 สิ่งอัปมงคล มีติดบ้านแล้วจะทำมาหากินไม่ขึ้น ทะเลาะกันบ่อย

0

ห้ามมีในบ้าน 8 สิ่งอัปมงคล มีติดบ้านแล้วจะทำมาหากินไม่ขึ้น ทะเลาะกันบ่อย

ในวันนี้เราจะมานำเสนอเรื่องราว 8 สิ่งอัปมงคล ที่ไม่ควรมีไว้ในบ้าน เนื่องจากจะผิดหลักฮวงจุ้ยและอาจจะทำให้เกิดความวุ่นวายภายในบ้าน ทำมาหากินไม่ขึ้น ครอบครัวทะเลาะกัน ลองสังเกตตัวเองให้ดี ลองสังเกตุคนรอบข้างให้ดี ว่าเขานั้นมีแต่สิ่งอัปมงคลเรานี้อยู่หรือเปล่า ถ้ามีอย่าลืมที่จะเอาออกไปจากที่บ้านด่วน

1. นาฬิกาที่พังแล้ว

ในเรื่องของศาสตร์ฮวงจุ้ยแล้วนั้น ได้บอกเอาไว้ว่าไม่ควรเก็บสิ่งของที่พัง ของที่เสียหายเอาไว้ในบ้าน โดยเฉพาะนาฬิกาที่เสียแล้ว เพราะมันจะสื่อถึงการจากไปของคนใดคนหนึ่ง และเป็นสื่อกลางเกี่ยวกับการสูญเสียภายในบ้าน ถ้าไม่อยากเป็นอย่างนั้นให้รีบโยนทิ้ง หรือนำไปซ่อมซะ

2. ประตูสีดำ

แม้ว่าเทรนการแต่งบ้านด้วยประตูสีดำกำลังจะมาแรงก็ตาม แต่ในส่วนของฮวงจุ้ยมันกลับหมายถึงประตูที่จะนำพามาแต่ความโชคร้าย เป็นประตูที่คอยเปิดต้อนรับสิ่งที่ไม่ดีเข้ามาที่บ้าน ยกเว้นถ้าหน้าบ้านหันไปทางทิศเหนือพอดี ก็จะไม่เป็นปัญหาที่น่ากังวลใดๆ

3. กระจก

กระจก นั้นเป็นเครื่องใช้ที่จำเป็นอย่างหนึ่งในบ้านเลย แต่ในทางฮวงจุ้ย ไม่ว่าจะเป็นกระจกที่ดีหรือกระจกที่แตก ล้วนแล้วสื่อความหมายในทางลบทั้งสิ้น โดยเชื่อกันว่า กระจกสามารถดูดวิญญาณทำให้คนในบ้านเจ็บป่วยและจากไปได้ สิ่งต้องห้ามนั่นก็คือ ห้ามมีกระจกบริเวณปลายเท้า ห้ามมีเงาสะท้อนบริเวณปลายเตียงนอน

4. ปฏิทินเก่าที่ไม่ใช่

ข้อนี้ไม่ได้หมายความถึงปฏิทินเก่าเพียงอย่างเดียว แต่ยังหมายถึงปฏิทินที่แสดงวัน เดือน และปี ที่ผิดไปจากปัจจุบันอีกด้วย เป็นการสะท้อนถึงเหตุการณ์ที่ผ่าน ๆ มาในอดีต ทำให้เกิดผลกระทบในทางลบกับชีวิตของคนในบ้าน

5. จาน-ชามแตก

ต่อให้เสียดายแค่ไหนก็ควรโยนทิ้ง เพราะการเก็บจาน-ชามที่แตกหรือชำรุดเสียหายเหล่านี้เอาไว้ในบ้านหรือกลับนำมาใช้งาน เท่ากับว่าเป็นการตอกย้ำและสะกดจิตใต้สำนึกของเราให้เปิดรับแต่เรื่องแย่ ๆ เข้ามาในชีวิตและบ้านของเราเอง

6. ต้นไม้มีหนาม

ต้นไม้มีหนามอย่าง ต้นไม้ตระกูลกระบองเพชรและพืชชนิดอื่น ๆ ยกเว้นกุหลาบนั้น ไม่ควรนำมาปลูกเอาไว้ในบ้าน หรือนำมาประดับตกแต่งภายในบ้านโดยเด็ดขาด เพราะตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าต้นไม้เหล่านี้นำมาซึ่งพลังงานด้านลบและความโชคร้าย

7. ต้นไม้ที่เฉาแล้ว

หากคุณเป็นคนที่ไม่ค่อยมีเวลามากพอที่จะดูแลต้นไม้ก็ไม่ควรเลี้ยง เพราะถ้าปล่อยให้มันเหี่ยวแห้ง ขาดน้ำ และยืนต้นแห้งอยู่ภายในบ้าน ก็เท่ากับว่าเป็นการเปิดทางให้สิ่งไม่ดีและความโชคร้ายก้าวเข้ามาในชีวิต

8. ผนังสีเขียว

หลายคนอาจจะตกใจว่า สีเขียวเป็นสีธรรมชาติจะมีความหมายถึงสิ่งอัปมงคลได้อย่างไร ซึ่งต้องเท้าความไปในอดีตที่มีการนำสารหนูมาทาผนังให้เป็นสีเขียวและเมื่อผนังเริ่มแห้ง สารที่ทาไปจะปล่อยก๊าซไม่ดีออกมา ดังนั้นจึงเกิดความเชื่อที่ว่าผนังสีเขียวเป็นผนังอัปมงคลนั่นเอง

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณบทความส่วนหนึ่งจาก : Postsod

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here