6 หญิงแกร่ง ยุคบุกเบิก จากชีวิตลำบาก ปัจจุบันบ้าน 2 หลัง ซื้อรถ ส่งลูกหลานเรียน

0

6 หญิงแกร่ง ยุคบุกเบิก จากชีวิตลำบาก ปัจจุบันบ้าน 2 หลัง ซื้อรถ ส่งลูกหลานเรียน

มาทำความรู้จักกับ 6 หญิงแกร่งในตำนาน โดยเธอได้ถ่ายทอดประสบการณ์จริง พิสูจน์ตัวเองถึงงานประสบความสำเร็จจาก “ส า ว ย า คู ล ท์” ที่ให้มากกว่าอาชีพ

เรื่องที่จะบอกเล่าเป็นประสบการณ์นั่นก็คือเรื่องของ “ส า ว ย า คู ล ท์” ลองไปทำความเข้าใจจากคนแรก จากคุณพี่ “วรรณา กลิ่นรักษา” อายุ 48 ปี เขต อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

พี่วรรณา ได้บอกว่า ก่อนที่จะมาเป็น ส า ว ย า คู ล ท์ เขามีชีวิตที่ลำบากมาก พ่อแม่ของเขามีอาชีพเป็นคนทำนา ต้องรับจ้างซักผ้ารีดผ้า เก็บเงินด้วยตัวเองเรียนจนจบ ม.6 แม่ตั้งใจที่จะเรียนต่อ แต่พอ ย า คู ล ท์ เปิดรับสมัครงาน เธอจึงไม่ทิ้งโอกาส จึงได้สมัครเข้ามาเป็น ส า ว ย า คู ล ท์ และตลอดระยะเวลา 26 ปี ชีวิตของเราดีขึ้น จะมาซื้อบ้านได้ 2 หลัง ซื้อรถเป็นของตัวเอง อีกทั้งยังส่งหลายๆเข้าโรงเรียนประจำจังหวัดได้อีก และยังใช้หนี้ให้พ่อให้แม่ที่มีอาชีพเป็นคนทำนาจนหมด รู้สึกภาคภูมิใจในสายงานอาชีพนี้มาก เป็นอาชีพที่คุณรู้จักกันทั้งประเทศ ทำให้ลูกค้าของเราสุขภาพแข็งแรง และที่สำคัญ เขาสามารถเลี้ยงดูครอบครัวได้ทั้งครอบครัว

สำหรับคุณพี่ “ทัศนีย์ วิสุทธิ์วงค์” อายุ 52 ปี ส า ว ย า คู ล ท์ จ.สุพรรณบุรี เล่าให้ฟังว่า ตลอดเวลาที่ทำงานเป็น ส า ว ย า คู ล ท์มา 28 ปี ได้รับประสบการณ์ต่างๆ มากมาย และได้รับรางวัลต่างๆ ของบริษัท เช่น ได้ไปท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น ได้รู้จักผู้คนทุกระดับ ซึ่งการที่ได้มาเป็น ส า ว ย า คู ล ท์ นอกจากจะทำให้มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ของตนเองแล้ว ยังทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้นอีกด้วย มีรายได้ที่สามารถดูแลพ่อ ดูแลครอบครัวได้ และยังสามารถส่งลูก และน้องเรียนจนจบปริญญาตรี มีเงินเก็บจนสามารถปลูกบ้านเป็นของตัวเอง มีรถยนต์ 2 คัน ซื้อรถตู้ VIP จำนวน 2 คัน รถแท็กซี่อีก 1 คัน เพื่อเริ่มกิจการรถเช่าของตัวเอง และยังมีเงินเก็บไว้ใช้จ่ายในอนาคตอีกด้วย

ถัดมา ส า ว ย า คู ล ท์ เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ คุณพี่ “เจต งามพริ้ง” อายุ 58 ปี ซึ่งทำหน้าที่มา 34 ปี บอกว่า ได้รับการดูแลจาก บริษัทเป็นอย่างดี เพราะบริษัทฯ ใส่ใจพนักงานทุกๆ คนอย่างเท่าเทียม ทำให้ทำงานได้อย่างเต็มที่ และเต็มความสามารถ จนได้รับรางวัลต่างๆ ของบริษัทฯ โดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นรางวัลท่องเที่ยวต่างประเทศ รางวัลท่องเที่ยวภายในประเทศ รางวัลขยันตลอดปี เพราะในปีที่ได้รางวัลนั้นไม่เคยหยุดงานเลย ถือเป็นความภูมิใจเป็นอย่างมาก และความภูมิใจอีกอย่างก็คือสามารถเก็บเงินซื้อบ้านพร้อมที่ดิน 1 หลัง ซื้อที่ดินเปล่าอีก 1 แปลง มีเงินส่งลูกเรียนจบปริญญาตรี ตอนนี้สามารถซื้อบ้านหลังที่ 2 ราคา 3 ล้านบาท ซึ่งมีทุกวันนี้ได้เพราะว่าเป็น ส า ว ย า คู ล ท์ เลยค่ะ

อีกหนึ่งที่ทำมาตลอดระยะเวลา 31 ปี คุณพี่ “สายันห์ ธุรีวรรณ์” อายุ 54 ปี เขตรังสิต ปทุมธานี เล่าให้ฟังว่า มีภูมิลำเนาเกิดที่บ้านสามง่าม อ.หันคา จ.ชัยนาท ตอนแรกไม่รู้จะหางานอะไรทำ ไปสมัครงานที่ไหนเขาก็ไม่รับ เพราะเรียนจบแค่ชั้นประถม แต่ได้มาลองสมัคร ซึ่งที่นี่ก็ให้โอกาสได้ทำงาน ตลอดระยะเวลา 31 ปีที่ปฏิบัติตามคำแนะนำของหัวหน้า รวมถึงมีความรับผิดชอบในหน้าที่ เพื่อพิสูจน์ตัวเองให้บริษัทได้เห็นว่า เรามีความตั้งใจจริงและการที่ได้เป็น ส า ว ย า คู ล ท์ นั้น นอกจากจะมีรายได้ที่มั่นคงแล้ว บริษัทยังใส่ใจครอบครัว โดยช่วยเหลือให้ทุนการศึกษาลูกชาย ที่สามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยของรัฐบาลได้จนจบปริญญาตรี ซึ่งคิดไม่ถึงว่าจะมีวันนี้เลยค่ะ

ขณะเดียวกันคุณพี่ “อรอนงค์ อินทผลา” อายุ 58 ปี เขตพุทธมณฑล สาย 5 กรุงเทพฯ บอกว่า การทำงานที่นี่สำหรับดิฉันแล้ว เขาไม่เพียงใส่ใจพนักงาน แต่ยังดูแลไปถึงครอบครัวของพนักงานอีกด้วย ลูกชาย 2 คนสอบเข้ามหาวิทยาลัยของรัฐได้ทั้งคู่ ได้รับสวัสดิการค่าเล่าเรียนบุตรจากบริษัทฯ ด้วย ซึ่งถือว่าช่วยเหลือครอบครัวได้เป็นอย่างมาก อาชีพนี้เป็นอาชีพที่ทำให้มีรายได้มั่นคง สามารถมีเงินเก็บไว้ใช้ในช่วงแก่เฒ่า นอกจากนั้นยังได้รับรางวัลจากบริษัทฯ อีกหลายอย่าง เช่น ได้ทองคำ รวมถึงได้เที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

ปิดท้ายกับ ส า ว ย า คู ล ท์ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ คุณพี่ “ฤดีวรรณ วรชาติรุ่งโรจน์” อายุ 51 ปี บอกความประทับใจว่า ไม่เคยคิดมาก่อนการเป็นสาวยาคูลท์ จะเปลี่ยนชีวิตคนธรรมดาคนหนึ่ง ให้กลายเป็นคนที่ประสบความสำเร็จในการงาน รวมถึงได้รับการยกย่องจากหัวหน้างานและเพื่อนร่วมงาน สิ่งหนึ่งที่ถือว่าเป็นความภูมิใจสูงสุด คือ รางวัลสาวยาคูลท์ยอดเยี่ยมประจำปี หรือ TOP SP ทำให้ได้ไปท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งไม่เคยคิดว่าในชีวิตนี้จะได้มีโอกาสไปที่นั่น อาชีพสาวยาคูลท์เป็นอาชีพที่รายได้ดี มีฐานะมั่นคง ปัจจุบันมีบ้านพร้อมที่ดิน 2 หลัง มีเงินเก็บ มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น สามารถส่งหลานเรียนจบระดับปริญญาตรีได้ การเป็นสาวยาคูลท์ให้อะไรหลายอย่างมากกว่าที่ทุกคนคิด.

ขอขอบคุณ : dailynews

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here