6 อาชีพที่คนมองข้าม รุ่นใหม่แทบไม่ค่อยสนใจ ใครทำอยู่เตรียมรวยได้เลย

0

6 อาชีพที่คนมองข้าม รุ่นใหม่แทบไม่ค่อยสนใจ ใครทำอยู่เตรียมรวยได้เลย

ในทุกวันนี้อินเตอร์เน็ต ก็เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน ของมนุษย์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่เฉพาะเรื่องส่วนตัวเท่านั้น แต่กลับมีความผูกพันไปถึงในเรื่องของหน้าที่การงาน และปัจจัยทางธุรกิจต่างๆอีกด้วย

ในยุคที่อะไรเปลี่ยนแปลงไป เทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามา ข้อมูลข่าวสารที่หลายคนเข้าไม่ถึงก็เข้าถึงกันได้อย่างง่ายดาย และมีไอเดียใหม่ๆเกิดขึ้น จากหลายคนที่เป็นนักคิด นักค้นคว้า กลับกลายว่าจะต้องมาลงพื้นที่แย่งชิงตลาดด้วยตนเองแล้ว งั้นก็แปลว่าจะต้องมีธุรกิจอีกหลายตัวที่ต้องล้มหายไปอีกในไม่กี่ปีนี้แน่นอน แต่ก็มีอาชีพที่มั่นคง และคิดว่าอยู่อีกยาวแน่ๆ

อันดับ 1 ช่างไม้

ในปัจจุบันนี้มีผู้คนให้ความสนใจกับอาชีพนี้น้อยลงมาก คิดว่าไม่จำเป็นที่จะต้องเรียนรู้กับงานไม้แล้ว เพราะเนื่องจากของใช้ที่ทำจากไม้ก็ผลิตมาจากโรงงาน หรือร้านที่เขาขาย แต่ก็ลืมนึกไปว่าหากของชิ้นนั้นเสียหายหรือพังลงไป หากไม่มีช่างไม้และความรู้ที่จะแก้ไขมันจะต้องทำอย่างไร ดังนั้นอาชีพหมายถึงเป็นอาชีพที่ทุกคนควรให้ความสำคัญ เพราะมันสามารถโกยเงินเข้ากระเป๋าของคุณได้อย่างง่ายๆ

อันดับ 2 ก่อสร้าง

เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่เกือบจะทุกคนมองข้ามไป และแน่นอนว่าอาชีพนี้เป็นอาชีพที่ใช้แรงงาน ทั้งก่ออิฐ ฉาบปูน แบกนั่น แบกนี่ แถมเป็นงานที่ทั้งหนัก และเปรอะเปื้อนไปด้วยฝุ่นปูนและทรายจากงานก่อสร้าง และแน่นอนว่าไม่มีใครคิดที่จะทำอาชีพนี้ แต่ลองนึกดูว่าหากบนโลกไม่มีอาชีพนี้อยู่เราจะอยู่กันยังไง บ้านของเราจะหน้าตาแบบไหนกัน หากบ้านพังเราจะสร้างขึ้นมาเองได้ไหม หากเราไม่มีประสบการณ์เราก็ไม่สามารถทำได้เลย

แต่รู้ไหมว่าในเมืองไทยค่าแรงสำหรับอาชีพก่อสร้างนั้นยังน้อยมาก หากเทียบกับต่างประเทศที่ได้เงินค่าจ้างสูงมากในแต่ละวัน และขาดคนมากๆ

อันดับ 3 Winemaker

แม้ว่าคุณจะซื้อไวน์แสนแพงเอาไว้ที่บ้าน แต่ก่อนหน้าจะส่งขาย จะมีพนักงานหรือที่เรียกกันว่า Winemaker คอยตรวจสอบคุณภาพ รสชาติ และความปลอดภัยให้เราก่อนเสมอ

แล้วทำไมอาชีพนี้ถึงน่าสนใจ ?

เพราะปัจจุบันนี้โรงงานที่ผลิตเหลือแค่ไม่แห่ง หากเทียบจากอดีต และผู้คนที่จะเข้าไปทำงานที่นั่นได้ต้องมีความชำนาญ และมีความรู้พอตัว ถึงกลายเป็นอาชีพที่น่าจสนใจและจะร่ำรวยในอนาคต

อันดับ 4 เกษตรกร

อาหารเป็นสิ่งที่ผู้คนทั่วโลก รวมทั้งตัวเราเองต้องการ และปฎิเสธไม่ได้ด้วยว่าเราอยู่ได้โดยการไม่กินอะไรเลย ดังนั้นอย่าได้คิดดูถูกอาชีพเกษตรกรเด็ดขาด เพราะในอนาคตจะกลายเป็นอาชีพที่ทั่วโลกต้องการ ดูได้จากในปัจจุบันที่ผู้คนส่วนใหญ่ยอมออกจากงานมาทำการเกษตร ทั้งปลูกผัก-เลี้ยงสัตว์ เพื่อส่งขายตามตลาดและห้างดัง บางคนอาจจะได้ส่งออกต่างประเทศด้วยนะ ดังนั้นอาชีพนี้จึงเป็นอาชีพที่จะร่ำรวยมากในอนาคต

อันดับ 5 เชพ พ่อครัว

ปัจจุบันนี้ผู้คนส่วนใหญ่ชอบความสะดวกสบายมากขึ้น หลังเลิกงานก็จะซื้อมากิน แต่ก็มีบางคนที่ทำอาหารไม่เป็นซ้ำ แต่จะกินแค่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปก็ไม่ดีต่อสุขภาพสักเท่าไหร่ ดังนั้นการเป็นเชพหรือพ่อครัวถือเป็นอาชีพที่ตอบโจทย์มากในปัจจุบันและอนาคต และจะเป็นอาชีพที่จะกอบโกยรายได้ได้เยอะเลยทีเดียว

อันดับ 6 ช่างไฟฟ้า/ช่างประปา

ปัจจุบันบ้านเรือนต่างๆก็มีทั้งไฟฟ้าและน้ำประปากันครบครัน และสะดวกสบายมาก แต่หากเข้าของเครื่องใช้เสียหาย หรือท่อแตกใครจะซ่อม เพราะไม่มีใครสามารถทำได้ และคิดว่าการซ่อมแซมของด้วยตนเองนั้นเป็นสิ่งไกลตัว เอะอะก็บอกจ้างช่างดีกว่าจ่ายแค่ 500-1,000 เอง ไม่ก็ซื้อใหม่เลยดีกว่าจะมาเสียเวลาซ่อมทำไม ดังนั้นอาชีพช่างไฟฟ้า/ช่างประปาก็เป็นอาชีพที่รับรองได้ว่าหากใครทำอาชีพนี้อยู่ อนาคตต้องรวยมากแน่ๆ

เป็นไงกันบ้างทั้ง 6 อาชีพนี้ที่ในอนาคตจะรวย และเป็น 6 อาชีพที่คนไทยไม่ค่อยอยากทำกันสักเท่าไหร่ด้วย ดังนั้นในอนาคตรับรองเลยว่าใครทำได้ ใครทำเป็นก็เตรียมตัวรวยเละกันเลย

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : liekr

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here