ผลไม้ 5 ชนิด กินช่วยทำความสะอาด ฟอกล้างดีเยี่ยม ไม่เจ็บป่วยบ่อย

0

ผลไม้ 5 ชนิด กินช่วยทำความสะอาด ฟอกล้างดีเยี่ยม ไม่เจ็บป่วยบ่อย

ในวันนี้เราจะมาบอกเรื่องราวเกี่ยวกับสุขภาพ ผลไม้ 5 ชนิดที่กำลังจะกล่าวต่อไปนี้ เป็นผลไม้ที่มากประโยชน์ สรรพคุณล้นเหลือ กินบ่อยๆแล้วจะเป็นผลดีต่อร่างกาย อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการชำระล้างสิ่งสกปรกภายในร่างกายได้อีกด้วย

1. องุ่น

มีส่วนช่วยในเรื่องของการฟอกล้างผิวหนัง และภายในโดยเฉพาะ เนื่องจากองุ่นนั้นมีคุณสมบัติสรรพคุณช่วยในการรักษาน้ำมูกที่ออกมาจากเยื่อเมือกต่างๆในร่างกาย อีกทั้งยังให้พลังงาน อุดมไปด้วยเกลือแร่ บำรุงโลหิต และยังมีประโยชน์ที่ใครหลายคนยังไม่รู้ นั้นก็คือ ซ่อมแซมเซลล์ในร่างกายให้เป็นอย่างดีอีกด้วย

2. สับปะรด

มีเอนไซม์โปรเมลินสูง เอนไซม์ตัวนี้จะช่วยการทำงานของกรดไฮโดรคลอริกในกระเพาะ และช่วยทำให้ของเสียที่เป็นโปรตีนแตกตัวได้เร็วขึ้น และสับปะรดยังช่วยรักษาอาการอักเสบในทางเดินอาหาร ช่วยในการซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ ที่สึกหรอ ช่วยการทำงานของต่อมไร้ท่อและช่วยกำจัดน้ำมูกด้วย

3. แอปเปิ้ล

เป็นผลไม้ที่ดีที่สุดสำหรับการขจัดของเสียออกจากร่างกาย สารในแอปเปิ้ลจะช่วยนำสิ่งสกปรกไปกำจัดทิ้ง ทั้งยังป้องกันไม่ให้โปรตีนในลำไส้เกิดการบูดเน่า แอปเปิ้ลยังมีเส้นใยมาก ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นไม้กวาด ทำความสะอาดลำไส้ช่วยให้ตับและระบบย่อยทำงานได้ดียิ่งขึ้น กระตุ้นน้ำย่อย นอกจากนี้ยังมีวิตามินและเกลือแร่ และยังเหมาะกับผู้ที่กำลังลดน้ำหนักอีกด้วยค่ะ

4. มะละกอ มะม่วง

มีลักษณะคล้ายคลึงกัน แต่มะม่วงมีสารสำคัญน้อยกว่ามะละกอเล็กน้อย ผลไม้ทั้งสองชนิดมีเอนไซม์ชื่อปาเปน ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับน้ำย่อยเปปซินในกระเพาะอาหาร จะช่วยทำให้ของเสียที่เป็นโปรตีนแตกตัวได้เร็วขึ้นเช่นเดียวกับโปรเมลิน ทั้งมะละกอและมะม่วงดีสำหรับการทำความสะอาดลำไส้และช่วยย่อยอาหาร และมะละกอยังช่วยลดอาการซึมเศร้าได้อีกด้วย

5. แตงโม

มีฤทธิ์ขับปัสสาวะ ดังนั้นจึงช่วยฟอกล้างร่างกายได้เป็นอย่างดี ใช้รักษาแผลในกระเพาะ ลดความดันในโลหิตสูง ทำให้สบายท้อง น้ำคั้นจากเปลือกของแตงโมและเมล็ด หากดื่มก่อนกินเนื้อแตงโมในมื้ออาหารสักครึ่งชั่วโมง จะทำให้ได้ประโยชน์สูงสุด เนื่องจากเปลือกของแตงโมอุดมด้วยคลอโรฟิลล์และเมล็ดยังอุดมด้วยวิตามินด้วย

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : รักษ์สุขภาพ

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here