5 ราศีดวงดี จะมีโชคลาภเข้ามา 2562

0

5 ราศีดวงดี จะมีโชคลาภเข้ามา 2562

ราศีพฤษภ

สำหรับหน้าที่การงานในปีนี้ พื้นฐานของคนยังมั่นคงอยู่ มีสัญญาณที่ดีในการปรับเปลี่ยนบางสิ่งบางอย่าง ชาวราศีนี้ส่วนมากจะไม่ใช่กลุ่มที่อยู่ในตกอับมากเกินไป แต่อย่างไรก็ตามจะมีทรัพย์สินรองรับและคอยมีคนช่วยเหลือเกื้อกูลอยู่เสมอ

ไพ่ Ten of Pentacles ยังบอกถึงเรื่องราวในเรื่องของฐานะที่อยู่ ว่าในช่วงนี้จะอยู่สุขสบาย หากมีภาระค่าใช้จ่ายใดๆก็ให้ระมัดระวังในเรื่องของการใช้เงินเกินตัว

ยิ่งในปีนี้สำหรับคนที่เกิดราศีนี้ จะต้องวางแผนในเรื่องของการซื้อการขาย บ้าน ที่ดิน โครงการต่างๆ หากจะต้องยื่นกู้ จะสมหวัง และจะร่วมลงทุนกับใครในครอบครัวจะต้องดูให้ดีก่อน

ในด้านของการลงทุน ปีนี้มีโอกาสเก็งกำไรได้ดีพอสมควร เปลี่ยนสัญญาณว่าจะเจอจังหวะโชคชะตาในช่วงกลางปี และมีโอกาสได้รับโชคแบบไม่คาดฝัน

แต่อย่างไรก็ตามชีวิตการเงินในปีนี้ จะต้องระมัดระวังค่าใช้จ่ายส่วนตัว และช่องทางในเรื่องของการทำมาหากินใช่ว่าจะเสถียรภาพตลอดเวลา ยกเว้นว่ามีมรดกอยู่แล้ว มีเงินรองรับอยู่แล้ว มีเงินเก็บมาก แต่ก็จะต้องอยู่ในโหมดของการทำมาหากิน ให้ระมัดระวังเงินเดือนชนเดือน เก็บดวงไว้ด้วยนะคะ แล้วจะมีโชคถามหากลางเดือนนี้ สาธุมีทรัพย์

ราศีกรกฎ

ราศีนี้หลายคนจะได้รับตำแหน่งใหญ่ ขึ้นสู่จุดสูงส่ง มีเกียรติยศรางวัล ได้มรดกตกทอดจากบุพการีเป็นสิ่งที่มีมูลค่ามาก

อย่างไรก็ตาม สำหรับการเงินของคุณในปีนี้ แม้จะมีสัญญาณที่ดีในภาพรวมของการดำเนินชีวิต ก็อย่าด่วนประมาทไป ไพ่พื้นฐานยังเตือนถึงปัญหาที่จะเข้ามาแทรกแซงได้

สิ่งที่คุณต้องระวัง จะเป็นเรื่องการถูกฉ้อโกง การเสียทรัพย์โดยไม่ทันตั้งตัว หรือมีปัญหาถึงขั้นเกิดข้อพิพาทเป็นคดีความได้ ในการกระทำใด ๆ ที่เกี่ยวกับทรัพย์สินจึงควรทำให้ถูกต้องเอาไว้ อะไรควรป้องกันก็ต้องทำไว้ และอย่าได้ทำพลาดในเรื่องที่เกี่ยวกับข้อกฎหมาย การยื่นภาษี การทำบัญชีต่าง ๆ

ปัญหาที่เสี่ยงจะเกิดได้มากในปีนี้ คือการถูกทรยศหักหลัง ถูกชักดาบ เจอคนหัวหมอ หรือประเภทใช้ช่องโหว่ทางกฎหมายเพื่อจะไม่จ่ายคุณ ความวิตกกังวลจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต หากจิตตกมาก สถานการณ์จะยิ่งดูเลวร้ายตามลำดับ

แต่สิ่งสำคัญสำหรับคุณก็คือ หากมีเหตุเสียเงินไป ไม่ว่าจะโดยอะไรก็แล้วแต่ ให้ทุ่มเทไปที่เรื่องการงาน อย่าได้ท้อถอย คุณจะยังเริ่มต้นใหม่ได้ สร้างสิ่งที่มีมูลค่าได้ และหากจำเป็นต้องใช้จ่ายกับอุปกรณ์ตัวช่วยในการทำงานใด ๆ จัดไปเลย จะให้ผลที่ดี เก็บดวงไว้ด้วยนะคะ แล้วจะมีโชคถามหากลางเดือนนี้ สาธุมีทรัพย์

ราศีสิงห์

การเงินของคุณในปีที่ผ่านมา น่าจะไปได้ดีทีเดียว ไม่ว่าจะทำมาค้าขาย หรือทำงานประจำ ก็ทำรายได้เหมาะสม มีช่วงได้โชคลาภ แม้ลำบากก็ได้ความช่วยเหลือ มีจุดที่คลี่คลาย

อันที่จริงแล้ว โชคดีทางการเงิน ยังต่อเนื่องมาได้จนถึงปี 2562 คุณจะมีความสุขกับสิ่งที่ตนเองหวัง มีเงินได้ซื้อหาข้าวของที่พอใจ บ้างได้ทำธุรกรรมเกี่ยวกับบ้านเรือนอสังหาฯ ได้ซื้อที่ดิน ทรัพย์สินที่มีมูลค่า

แต่สิ่งที่ต้องตระหนักไว้ด้วยก็คือ ในปี 2562 ปลาย ๆ ปีไปแล้ว บรรยากาศของคุณอาจจะเปลี่ยนแปลง หลังเดือนตุลาคมไป การเงินจะเข้าจุดอับ จะมีปัญหาง่าย มีเกณฑ์เสียค่าใช้จ่ายกับเรื่องต่าง ๆ มากกว่าที่คาดคะเนไว้

รวมไปถึงการใช้จ่ายกับสุขภาพของคนในครอบครัว บุพการี ภาระหนี้สินที่ประดังเข้ามา และจะเป็นปีที่ดีก่อน ค่อยไปเหนื่อยทีหลัง แต่คุณก็จะผ่านวิกฤตได้ เพราะความสามารถที่มีในตัว

คำแนะนำสำหรับปีนี้ การเงินจะมีจุดสูงส่งที่น่าพอใจในช่วงกลางปีแรก แต่ย่างเข้ากลางปีหลัง คุณต้องระวังให้ดี ๆ เก็บดวงไว้ด้วยนะคะ แล้วจะมีโชคถามหากลางเดือนนี้ สาธุมีทรัพย์

ราศีกันย์

การเงินของคุณในปีนี้ ยังต้องใช้ความพยายามอยู่มาก จะได้เก็บเล็กผสมน้อย ลงทุน ลงแรง มีเงินเข้าเงินออกอยู่เกือบตลอดเวลา

ความเหน็ดเหนื่อยจะเป็นสิ่งที่ต้องเผชิญ ปัญหาถาโถมเข้ามาอย่างแน่นอน หากทำธุรกิจส่วนตัว จะมีช่วงที่ต้องหมุนเงินอย่างหนัก และต้องปรับตัวเพื่อความอยู่รอดให้ได้

กรณีทำงานประจำ ก็จะมีค่าใช้จ่ายรั่วไหลตลอดเวลา อีกทั้งจะมีส่วนเสียเงินเพิ่ม ที่เกี่ยวกับยวดยานพาหนะ บ้านเรือนที่อยู่อาศัย บ้างต้องย้ายไปอยู่ที่ไกลกว่าเดิม ทำให้เสียค่าใช้จ่ายมากขึ้น

จะมีช่วงจังหวะของโชคลาภโอกาส ที่จะมาเร็วไปเร็ว มีโชคจรเรื่องการลงทุน การเก็งกำไร ตัวเลขสวย ๆ ของปีนี้คือ 10 สามารถตามไว้ตลอดได้

การเงินในปีนี้ เหมาะที่จะเข้มงวดกวดขัน ทำบัญชีให้ละเอียดรอบคอบ ต้องใจแข็งเวลามีคนมาขอหยิบยืม คุณช่วยเหลือคนอื่นได้ แต่ควรดูให้ดีว่าไม่เป็นภาระตัวเองมากเกินไป การช่วยคนอื่นจนกลายเป็นเบียดเบียนตัวเองจะมีปัญหาในภายหลัง

ไม่มีใครอื่นช่วยคุณได้มาก นอกจากจะช่วยตัวเอง

ชีวิตการเงินในปีนี้ ในภาพรวม ถือว่าพอประคับประคองได้ แต่คุณจะเหนื่อยมาก และมีช่วงที่ต้องอยู่เหมือนหนูถีบจักร ต้องแบกภาระความรับผิดชอบมาก เหนื่อยก็หยุดไม่ได้ ที่ต้องระวังอีกอย่างคือการหักโหมจนเกิดปัญหาสุขภาพ

ถึงที่สุดแล้ว เงินก็อาจไม่ใช่คำตอบของชีวิตคุณ แต่มันคือสิ่งที่ทำให้โลกหมุน และชีวิตต้องดำเนินไปก่อนให้ได้ เก็บดวงไว้ด้วยนะคะ แล้วจะมีโชคถามหากลางเดือนนี้ สาธุมีทรัพย์

ราศีธนู

คุณเป็นหนึ่งในราศีที่มีโชคทางการเงินไม่ขาด และในปีนี้ จะมีโชคจรหลายครั้งหลายคราวด้วย ไม่ว่าคนอื่นจะฝืดเคืองอย่างไร คุณจะได้รับความสำเร็จอย่างน่าประหลาดใจ

การลงทุน การเก็งกำไร มีโอกาสที่ดี จะได้มากกว่าเสีย แต่ก็ใช่ว่าจะไม่เสียเลย

สิ่งที่ทำมายาวนาน จะได้รับความสำเร็จลุล่วง และการใช้เงินกับการเรียน การศึกษา การดูงาน การซื้อหาเครื่องไม้เครื่องมือจะไม่สูญเปล่า คุณจะได้รับประโยชน์อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย

ในช่วงกลาง ๆ ปี จะมีโอกาสที่ดีมากเข้ามา จับจังหวะสามารถคว้าเงินก้อนใหญ่ รวยแบบไม่คาดฝันได้ แต่การรักษาโชคไว้ตลอดก็เป็นเรื่องที่ท้าทาย

หากมีการประมูล การแข่งขัน คุณจะได้รับชัยชนะ การเจรจาต่อรองเรื่องการเงินต่าง ๆ จะลุล่วงด้วยดี

ว่าแต่ในเรื่องของดวงการเงินของคุณนั้นดีมาก จะมีเงินทองเล็กๆน้อยๆเข้ามาอยู่ตลอด ยิ่งถ้าคนทำงานในกลุ่มอาชีพที่ได้กล่าวไปแล้ว นั่นก็คืองานบริการ งานเกี่ยวกับการศึกษา การค้าขาย การเป็นนายหน้า คุณจะได้รับข่าวดีอยู่เรื่อย

สถานการณ์โดยรวมในเรื่องของการเงินยังไม่อยู่ในระดับสูงสุด จะมีคนที่ลำบากกว่าคุณอีกมากนัก จึงควรที่จะพอใจในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ และใช้เงินให้คุ้มค่าที่สุด การนำไปลงทุนเป็นสิ่งที่ดีแต่จะต้องอยู่ในเกณฑ์ที่รับไว้

หากใครจะเริ่มธุรกิจในช่วงนี้เป็นโอกาสที่เหมาะเจาะ เหมาะสำหรับในการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ เก็บดวงไว้ด้วยนะคะ แล้วจะมีโชคถามหากลางเดือนนี้ สาธุมีทรัพย์

ขอขอบคุณ : คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here