“5 ปีนักษัตร” มีเกณฑ์รับทรัพย์ รับโชคก้อนโต ตลอดปลายปีถึงปีหน้า

0

“5 ปีนักษัตร” มีเกณฑ์รับทรัพย์ รับโชคก้อนโต ตลอดปลายปีถึงปีหน้า

เข้าสู่ช่วงปลายปีแล้ว อิทธิพลจากดวงดาวส่งผลให้ดวงชะตาของทุกคนล้วนมีเกณฑ์การเปลี่ยนแปลง ซินแสชื่อดังเผย 5 ปีนักษัตรที่จะมีเงินไหลเข้าตลอดเดือนธันวาคมเป็นการส่งท้ายปี จะมีโชคดีมั่งคั่ง ได้รับทรัพย์ก้อนใหญ่ ปีนักษัตรใดจะเป็นผู้โชคดี จะมีโชคลาภมากน้อยประการใด และคุณจะเป็นหนึ่งในคนที่มีดวงมหาเฮงหรือไม่ ไปติดตามคำทำนายดวงชะตาของทั้ง 5 ปีนักษัตรผู้มาพร้อมความเฮงได้ ณ บัดนี้

ปีฉลู

ถึงคราวที่ชาววัวจะเริ่มมีความสว่างไสวเข้ามา ความยากลำบากใดๆ จะเลือนหาย ชีวิตของชาววัวดูเหมือนจะเป็นกิจวัตร ซ้ำซากน่าเบื่อ แต่ตัวชาววัวเองจะมองสิ่งนี้เป็นความหนักแน่นมั่นคง คนที่เกิดปีวัวเป็นพวกสร้างความภูมิใจให้ตัวเองเก่ง แม้จะไม่ได้มีผลงานหรือความสำเร็จอะไรใหญ่โต คนที่หาเหตุผลแบบนั้นได้คือคนที่จัดวางแบบแผนของชีวิตตัวเองไปในทางที่ถูกที่ควร และมีความสุขกับการได้รับความเคารพนับถือจากคนรอบข้าง

ในปีจอ ผู้ที่เกิดปีฉลู จะเปลี่ยนทัศนคติขอตนเองในการแสดงออกต่อเพศตรงข้าม จะเป็นฝ่ายรุกมากขึ้น ไม่ต้องนั่งรอให้ใครเดินเข้ามาหา แต่จะเป็นฝ่ายก้าวเข้าไปทำความรู้จักเอง แน่นอนว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งมันผิดไปจากด้วยธรรมชาติของคุณ จึงอาจจะมีอาการเงอะงะเก้อเขินบ้าง แต่อย่าเพิ่งถอดใจ ไม่นานความเก้อเขินในการสื่อสารกับเพศตรงข้ามจะหายไปเอง และบางเรื่องคุณก็ควรจะต้องปรับปรุงบ้าง การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอาจจะขัดใจคุณออยู่บ้าง แต่จะส่งผลดีกับคุณเอง มันจะทำให้คุณเติบโตและได้รับผลอันน่าประทับใจทีเดียว ในช่วงเริ่มต้นครึ่งปีหลัง ชาววัวจะได้พบเจอคนที่ถูกใจและอยากสานความสัมพันธ์ด้วย

คนที่แต่งงานแล้ว ชีวิตราบรื่น จะมีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในบริเวณบ้าน เช่น ตกแต่งบ้านเพิ่มเติม และมีความคิดริเริ่มในการจะทำสิ่งปลูกสร้าง เช่น ต่อเติมห้อง สร้างกระท่อม หรือบ้านพักตากอากาศ คู่ครองจะเลิกเรียกร้องในบางสิ่งที่คุณไม่ค่อยจะชอบ เช่น การลากคุณไปเดินเล่นใต้แสงดาว หรือการแล่นเรือรอบโลก

ต้นปีนี้จะเป็นช่วงเวลาของความยุ่งเหยิงในที่ทำงาน เรียกได้ว่าเป็นหายนะเลยก็ว่าได้ มีปัญหาอย่างเด่นชัด แต่คุณจะผ่านไปได้อย่างรวดเร็ว วิกฤตินี้จะเขี่ยเอาเพื่อนร่วมงานที่งอมืองอเท้าออกไป ซึ่งคนที่เหลือจะเห็นคุณค่าและความเชี่ยวชาญในการงานของคุณ หากมีการโยกย้ายหรือได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่ใหม่ๆ คุณจะเผชิญหน้ากับอนาคตด้วยความมั่นอกมั่นใจ ได้รับค่าตอบแทนสูงขึ้น

คนที่เกิดปีฉลูมักจะมีการวางแผนทางด้านการเงินที่ชัดเจน และมักไม่ยอมให้มีความเสี่ยงเกิดขึ้นกับเงินก้อนโตของคุณ คุณเป็นพวกมองการณ์ไกล และมักจะชอบงานธุรกิจหรือกิจการที่สามารถทำกำไรได้อย่างมั่นคง ในช่วงปลายปีคุณมีเกณฑ์ได้เริ่มต้นงานใหม่ๆ จะมีการเซ็นสัญญาร่วมงาน ถือเป็นการเริ่มต้นสู่ความสำเร็จในอนาคต และจะได้รับผลตอบแทนอย่างงดงามตลอดปี 2019

ปีเถาะ

คนเกิดปีกระต่าย เป็นผู้อ่อนโยนและไม่มักใหญ่ใฝ่สูง และจะมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นตลอดปี สิ่งที่ตั้งใจทำเข้าใกล้ความสำเร็จมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ด้วยเป็นคนมีความเชื่อมั่น มีศรัทธาแรงกล้า มีความกล้าเสี่ยงกล้าลงทุน ไม่กลัวการเริ่มต้น อาจมีช่วงที่สะดุด ไม่ราบรื่นแต่ ปีนี้จะเป็นปีของคุณ ในปีจอ ชาวกระต่ายจะได้รับพลังความมหัศจรรย์เข้ามาสู่ชีวิต เป็นรางวัลให้กับความนุ่มนวลและขยันขันแข็งของชาวกระต่าย

ช่วงเวลาครึ่งปีแรก ชาวกระต่ายอาจยังไม่เห็นผลเป็นชิ้นเป็นอันในทันที แต่จะเริ่มมองเห็นลู่ทางเห็นเค้าลางที่ดี หลังจากได้รับชัยชนะย่อมๆ สองสามครั้งในเรื่องการทำงาน หรือในเรื่องความสัมพันธ์ส่วนตัว ซึ่งทั้งหมดมาจากสิ่งที่คุณแสนจะไม่คุ้นเคย คุณจะเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยความเด็ดเดี่ยว และจะเริ่มต่อสู้ฟาดฟันเพื่อความสำเร็จในอนาคต เมื่อเห็นว่าไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเลยถ้าจะต้องออกมาจากเซฟโซน แล้วโลกจะรู้จักกระต่ายที่พลิกบทบาทของตัวเอง จากที่เคยเงียบหงิมติ๋มอาย จะไม่มีคนที่คอยแต่จะหลบมุมเพื่อมองคนอื่นโชว์พาวอีกต่อไป สิ่งสำคัญคือคุณจะต้องเริ่มต้นใหม่ในทุกที่ ทุกเรื่องในชีวิต เพื่อให้ทุกคนเห็นถึงความสามารถในตัวคุณ

ในช่วงแรกคุณอาจรู้สึกว่าการทำตัวเก่งกล้าเป็นการเสแสร้ง และบางครั้งก็ถอดใจ ไม่อยากเล่นบทนั้น แต่คนรอบข้างจะสัมผัสได้ถึงการเปลี่ยนแปลงของคุณ แต่กระต่ายมักจะมองโลกในแง่ดี จะไม่มองตัวเองในแง่ร้ายหรือลดความมั่นใจลงแล้วมาทำลายบุคลิกใหม่ของคุณ คุณจะต้องไม่ละทิ้งการตัดสินใจเด็ดเดี่ยวและการเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ นี้จะเป็นหนทางพาคุณไปสู่ความสำเร็จ

ในท้ายที่สุดแล้ว ด้วยความหนักแน่นและการตัดสินใจเด็ดเดี่ยวจะทำให้ชาวกระต่ายลิขิตชีวิตใหม่ได้เอง คุณจะไม่เป็นเบี้ยล่างอีกต่อไป คุณจะลุกขึ้นมามีสิทธิ์มีเสียงกับทุกคน ซึ่งแน่นอนว่าคนรักหรือคู่ครองของคุณไม่อาจปรับตัวได้ในทันที และก็มีความเสี่ยงที่การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะทำให้เกิดรอยร้าวในครอบครัว ข่าวลือและเรื่องไร้สาระทั้งหลายจะหมดสภาพเมื่อคนรักของคุณเข้าใจว่านี่เป็นเพียงการเรียกความเชื่อมั่นในตัวเองกลับมา คุณจะไม่ให้ใครมาเชิดหรือจูงจมูกได้อีกต่อไป และคนรักของคุณจะเห็นดีกับคุณอย่างเต็มอกเต็มใจ

เรื่องความรัก ชาวกระต่ายที่เป็นโสดจะมีเสน่ห์ร้อนแรงกับคนรอบข้าง คุณค่อนข้างทำตัวหวือหวา มักจะเป็นจุดสนใจของคนรอบข้าง มีแต่คนสนใจอยากเข้าหา และคุณยังสามารถเข้าไปแทรกกลางคู่รักคู่อื่นได้ด้วย นี่คือบุคลิกภายนอกที่แสนจะหวือหวาของคุณ ไม่ใช่เรื่องความรักความสัมพันธ์เท่านั้นที่จะลุกโชน เรื่องการงานก็โดดเด่นไม่เบา คนเกิดปีกระต่ายที่เพิ่งเริ่มลงทุนจับธุรกิจ หรือทำกิจการของตัวเองจะประสบความสำเร็จมากในปีนี้ เพื่อลดความเสี่ยงหรือการเจอปัญหา ควรให้ความสำคัญกับคำแนะนำของผู้มีประสบการณ์มากกว่า ถ้าคุณเป็นมือใหม่ ควรเชื้อเชิญนักธุรกิจมือเก๋ามาเป็นที่ปรึกษาให้กับธุรกิจของคุณ

ปี 2018 ของชาวกระต่ายจะไม่ผ่านไปแบบคนกระเป๋าแห้งอย่างแน่นอน คุณมีรายได้ที่ดีและจะมีเพิ่มมากขึ้น เพราะบริหารเงินเก่ง สามารถเอาเงินไปต่อเงินได้ เป็นคนมองการณ์ไกลอยู่แล้ว สามารถจัดการบริหารการเงินของคุณได้แน่นอน

ปีมะโรง

ในปีสุนัข ช่วยงูใหญ่จะได้รับความช่วยเหลือเป็นอย่างดี ยกเว้นในเรื่องการสร้างแรงผลักดันหรือการสร้างแรงบันดาลใจที่ชาวมังกรจะต้องแสวงหาด้วยตัวเอง แม้ว่าชาวมังกรจะเป็นพวกชอบจินตนาการ ชอบเพ้อฝัน มีความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศ แต่ในปีนี้ยังต้องการเพิ่มอีกมาก ในปีนี้จะได้พบมิตรภาพใหม่ๆ ที่มีความคิดความชอบเหมือนๆ กันเพื่อนใหม่จะทำให้ชีวิตของชาวมังกรสดใสขึ้นและมั่งคั่งขึ้น เขาจะเข้ามาสร้างความเปลี่ยนแปลงในตัวคุณ ซึ่งจะเป็นไปในทางที่ดี ผลักดันให้คุณสลัดอีโก้ทิ้ง โดยนิสัยของชาวมังกรเป็นคนอ่อนโยน เข้ากับคนรอบข้างได้ง่าย คนโสด หากคุณจะเลิกวิ่งหนีใครต่อใคร และลองเปิดใจ ปีนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของความรักครั้งใหม่ที่คุณจะไม่ลังเลที่จะเปิดเผยตัวตนใหม่ของตัวเองให้อีกคนได้ทำความรู้จัก

โดยธรรมชาติคนเกิดปีงูใหญ่ เป็นพวกรักอิสระ และมีความมั่นใจในตัวเอง เชื่อมั่นในความสามารถของตร มักจะชอบลุยเดี่ยวเพื่อสร้างความสำเร็จด้วยตัวเองมากกว่าจะมองหาพันธมิตร แต่ในปีนี้เห็นทีจะต้องพึ่งพาคนอื่นให้มากขึ้นคุณถึงจะประสบความสำเร็จ คุณต้องสร้างเครือข่ายหรือหาคนมาซัพพอร์ต ไม่ใช่แค่เรื่องงาน แต่รวมถึงเรื่องส่วนตัวด้วย มีเพื่อนไว้เป็นที่ปรึกษาเพื่อพูดคุยสารทุกข์สุกดิบ และยังสามารถหาแรงบันดาลใจหรือเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ จากเพื่อนใหม่ได้ด้วย

สำหรับคนที่แต่งงานหรือมีครอบครัวแล้ว จะมีการเปลี่ยนแปลงที่ดี คุณจะเลิกจู้จี้จุกจิก สร้างความสบายใจให้แก่คู่ครอง ชีวิตคู่ราบรื่นขึ้นและจะมีความสุขเป็นอย่างมาก คุณจะบ่นน้อยลง ความวิตกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายจะน้อยลง รู้จักเผชิญหน้ากับปัญหาและความผิดพลาดต่างๆ ได้ดี รู้จักนำความผิดพลาดมาใช้เป็นบทเรียน มีความใกล้ชิดกับคนรัก มีเวลาให้กันมากขึ้นและเข้าอกเข้าใจกันมากขึ้นกว่าเดิม ความสัมพันธ์พัฒนาไปในทางที่ดีขึ้นมาก

หากต้องการความก้าวหน้าคุณจะต้องรื้อนิสัยเดิมๆ ทิ้งไปบ้าง โดยเฉพาะปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อม ทิ้งนิสัยติดบ้านออกไปข้างนอกและเข้าสังคมให้มากขึ้น คุณจะได้มิตรภาพใหม่ๆ มีเพื่อนมากกว่าเดิม และจะได้โอกาสที่ดีในการริเริ่มทำธุรกิจ รู้จักคู่ค้าทางธุรกิจมากขึ้น หากได้เริ่มความสัมพันธ์กับใคร คุณควรใช้หลักประชาธิปไตยและความเท่าเทียม อย่าเอาตัวเองเป็นใหญ่ คุณไม่ได้ถูกเสมอไป แม้เขาจะชอบคุณ แต่ไม่ได้หมายความว่าเขาต้องทำตามสิ่งที่คุณต้องการทุกอย่าง

การงานก้าวหน้า กำลังมีไฟมีแรงในการทำงานโดยไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อ แต่ระวังคนรอบข้างที่อาจจะอิจฉาและคอบขัดขาคุณอยู่บ้าง แต่คุณจะเอาตัวรอดจากคนที่ไม่ยินดีกับความสำเร็จของคุณได้ด้วยความฉลาดของคุณเอง

แม้การการจะรุ่งและการเงินดี แต่ก็ยังต้องระวังการใช้จ่าย ต้องบริการจัดการให้ดี ไม่อย่างนั้นจะเกิดความผิดพลาดได้

ปีมะเส็ง

อยู่ในคราวเคราะห์ ในครึ่งปีแรกดวงชะตาคุณค่อนข้างตกต่ำเพราะนิสัยส่วนตัวที่มักจะคิดว่าโลกหมุนรอบตัวคุณ บางครั้งคุณดูถูกความไว้เนื้อเชื่อใจของคนรอข้างและเพื่อนฝูง และเมื่อพวกเขารู้ตัวว่าถูกหลอกใช้ คุณจะถูกเพื่อนตีตัวออกห่าง และจะปฏิเสธในการขอความช่วยจากคุณ เป็นช่วงเวลาที่คุณต้องกลายเป็นคนไร้เพื่อน โดดเดี่ยวและจมอยู่กับความทุกข์ แต่ในที่สุดคุณจะคิดได้และเข้าใจตัวเองมากขึ้น เล่ห์กลล่อลวงหรือความหัวหมอต่างๆ ที่คุณมักจะนำมาใช้นั้นเป้นสิ่งขัดขวางความสุขที่แท้จริงในชีวิต คุณจะเปลี่ยนแปลงตัวเองครั้งใหญ่ ลดอีโก้สะบัดความหยิ่งทะยงจองหองสิ้น และในเวลาไม่นาน คนรอบข้างจะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงนี้ และชื่นชมในตัวคุณ

เรื่องความรักจะมีข่าวดี เช่น คู่ที่ร่อแร่จะพังแหล่ไม่พังแหล่จะสามารถฟื้นคืนความสัมพันธ์กลับมาได้ คนที่คิดจะหย่าร้างจะลบความคิดนั้นทิ้งไป ความรักจะกลับมาราบรื่นและพัฒนาดีขึ้น ไปจนถึงคิดวางแผนในการมีบุตร สำหรับคนโสด คุณจะเปลี่ยนแปลงตัวเองโดยการมองหาวิธีเข้าหาเพศตรงข้าม คุณจะพบเจอคนถูกใจมากมายหลายคนทีเดียว คนแรกที่จะพบคือพบกันผ่านเรื่องงาน และจะได้พัฒนาความสัมพันธ์แบบก้าวกระโดด จนคนรอบข้างของคุณตกใจเพราะไม่คุ้นชินคุณในโหมดนี้ คุณจะเดินหน้าสานต่อกับอีกฝ่ายแบบไม่ฟังคำเตือนจากใครทั้งสิ้น

ในด้านการงาน ธุรกิจของชาวงูจะไม่อู้ฟู่นัก และมักจะไม่ประสบความสำเร็จโดยง่าย คุณอาจกำลังมองหาผู้มากประสบการณ์ที่จะขี่ม้าขาวเข้ามาเสนอตำแหน่งงานหรือเปิดโอกาสด้านงานธุรกิจแด่คุณ แต่เรื่องราวมันไม่ได้ง่ายดายขนาดนั้น คุณควรจะปรับปรุงและพัฒนาตัวเองมากกว่า หรือหาความรู้เพิ่มเติมเพื่อจะได้มีลู่ทางในการพัฒนาความสามารถ สร้างความก้าวหน้าในอาชีพต่อไป

สุดท้าย เรื่องการเงินของชาวงูเล็ก ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่เด่นชัด คุณจะได้เงินเดือนเท่าปีที่แล้ว แต่ด้วยความที่คุณใช้เงินเป็นและเห็นคุณค่าของเงิน การไม่สุรุ่ยสุร่ายและเริ่มต้นเก็บเงิน เมื่อถึงสิ้นปีคุณก็จะได้เห็นตัวเลขที่น่าพอใจ ทำให้ยิ้มออกได้ทีเดียว

ปีวอก

คนที่เกิดปีวอกเป็นคนเข้ากับคนอื่นง่าย อีกทั้งยังเป็นคนที่มีเพื่อนฝูงเยอะ และในปีนี้ก็จะได้พบมิตรภาพใหม่ๆ เพิ่มเข้ามา แต่จะต่างออกไปจากที่คุณเคยมี เช่น จะเป็นมิตรที่มีสังคมและทัศนคติที่ดี และจะได้รับอิทธิพลทางความคิดดีๆ มาจากพวกเขามากมาย แนวคิดใหม่ๆ ได้พบปะกับผู้คนเจ๋งๆ มีแนวคิดที่ดี และคุณจะได้รับการยอมรับจากพวกเขา สองสามเดือนแรกของปี ชีวิตของชาวลิงจะสงบสุข ไม่มีดราม่าวุ่นวาย

ไม่มีอะไรที่น่าวิตกังวล ทั้งเรื่องงานที่จะไปต่อได้ดี มีคนชอบความคิดคุณ เสนองานผ่าน คนรอบข้างให้การสนับสนุน การเงิน ราบรื่น ใช้จ่ายคล่องตัว แต่จะมีปัญหาตรงที่ความขี้เกียจในตัวคุณมันจะโผล่เข้ามา ทำให้ชีวิตคุณวุ่นวาย เมื่อทราบแล้วก็อย่าปล่อยให้มันได้เข้ามาป่วนชีวิตคุณ ช่วงนี้เป็นโอกาสเหมาะที่คุณจะได้แสดงฝีมือ โชว์ศักยภาพให้เต็มที่ ไม่อย่างนั้นคุณจะได้แค่คิด ต้องลงมือทำให้ดีแล้วจะได้รับผลตอบรับที่ดีกลับมา

คนเกิดปีลิงเป็นพวกไฮเปอร์ มีพลังเหลือล้น แต่ก็อย่าหลงลืมที่จะดูแลงานธุรกิรหรือหน้าที่ของตัวเองให้ดี แบ่งเวลาให้ชัดเจนไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ควรจริงจังหรือเวลาฟรีสไตล์ จัดสรรเวลาให้ลงตัว ดวงการงานมีโอกาสก้าวหน้าสูง ปีนี้อาจได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง จะมีส้มหล่นในหน้าที่การงาน

การเงินโดดเด่นมาก จะมีเงินทองจะไหลมาอย่างต่อเนื่อง แต่ระวังหน่อย คุณมีนิสัยชอบโชว์ออฟ ไม่ว่าจะเป็นของแบรนด์เนมหรืออะไรก็แล้วแต่ที่บ่งบอกความร่ำรวย ของพวกนี้อาจทำให้คุณกรอบได้ แทนที่จะใช้เงินแบบไร้สาระ คิดถึงสิ่งที่สำคัญและจำเป็นกว่านั้นอย่างการปรับปรุงตกแต่งที่อยู่อาศัยของคุณน่าจะเหมาะสมกว่า

ชีวิตส่วนตัวจะเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี แม้ชาวลิงจะขึ้นชื่อในเรื่องความเป็นนักรัก แต่ปีนี้ค่อนข้างเหี่ยวเฉา ไม่มีความสัมพันธ์จริง สำหรับคนที่มีคนรักเป็นตัวเป็นตน หรือมีคู่ครอง ขอให้คุณหยุดโปรยเสน่ห์ใส่เพศตรงข้าม เพื่อเป็นการรักษาความสัมพันธ์กับคู่ของคุณ มันจะไม่ทำให้ความสุขในชีวิตคู่ของคุณลดลง มีแต่จะผูกพันกันมากขึ้นหากคุณพยายามให้คนรักเข้ามามีส่วนในทุกกิจกรรม รวมไปถึงการพบปะเพื่อนฝูงหรือไปเที่ยวหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ไม่อยากนั้นคุณอาจจะสูญเสียเขาหรือเธอไป

ดวงชะตาของคนเกิดปีวอกในปีนี้ค่อนข้างราบเรียบและราบรื่น ไม่มีอะไรให้วุ่นวายใจหรือต้องตื่นเต้นมากนัก ไม่มีคนมาคอยแซะแขวะในยามที่คุณเป็ฯที่ต้องตาของคนรอบข้าง แต่จะเป็นช่วงที่คุณมีเสน่ห์ต่อคนรอบข้างมากๆ คุณเก่งเรื่องการทำให้คนเหล่านั้นหลงใหล คุณจะได้รับความสนใจในทุกหนแห่ง แต่จงระวังให้ดี ระหว่างที่คุณกำลังฟู่ฟ่าเจิดจรัสอยู่กับการเป็นดาว “คนที่ใช่” ของคุณก็กำลังรอคอยคุณอย่างสงบเสงี่ยมอยู่ที่มุมไหนสักมุมหนึ่ง อย่าปล่อยให้เขารอนานจนถอดใจไปเสีย

*เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

เรียบเรียงโดย : Postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here