เช็กกันเลย 20 ลักษณะ “ฮวงจุ้ย” บ้านไม่ดี แบบนี่ไม่ควรอยู่

0

เช็กกันเลย 20 ลักษณะ “ฮวงจุ้ย” บ้านไม่ดี แบบนี่ไม่ควรอยู่

หลังจากที่ได้อ่านบทความนี้จบแล้ว ไม่ต้องถามกันเองหรือว่าจะจัดบ้านกันอย่างไรให้รวย เพราะนี่คือฮวงจุ้ยบ้านที่จะช่วยเสริมดวงเรียกทรัพย์และโชคลาภมาให้กับผู้อยู่อาศัย

มาเปิดบ้านต้อนรับสิ่งดีๆ โชคชะตา โชคลาภ และเงินทอง ด้วยฮวงจุ้ยในการจัดบ้านเรียกทรัพย์ เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต แม้ว่าตอนนี้การเงินยังไม่ประสบความสำเร็จอย่างใครเขาก็ตาม แต่ฮวงจุ้ยบ้านเรานี้อาจจะช่วยคุณได้บ้าง สำหรับคนที่อยากจะเสริมดวงเกี่ยวกับการเงิน แนะนำให้ดูฮวงจุ้ยบ้านเรียกทรัพย์กันได้เลยค่ะ

1. หากปลูกบ้านในบริเวณที่มีลมพัดแรงอยู่ตลอดเวลา เชื่อว่าจะพัดพาเงินทองทรัพย์สินไปหมด เก็บเงินไม่อยู่ แต่ถ้าไม่มีลมพัดผ่านเลย ก็ไม่มีพลัง และอำนาจดีๆเข้ามา ควรเลือกบริเวณที่มีถ่ายเทอากาศได้ดี แต่ไม่ใช่ลมแรงตลอด

2. ที่มืดและที่เย็น ในบริเวณนั้นแสดงว่ามีพลังแห่งหยินมากเกินไป ทำให้คนในบ้านเกิดโรคภัยไข้เจ็บขึ้นได้ และยังเป็นที่อยู่ของวิญญาณที่มองไม่เห็น ซึ่งจะนำพาพลังงานที่ไม่ดีมาสู่บุคคล

3. บริเวณที่เป็นทางชันพุ่งเข้าหาประตู จุดนี้คือจุดที่ไม่ดี เหมือนสร้างบ้านบนปลายอาวุธ มีแต่อันตรายรอบล้อมเสมอ

4. ถนนที่พุ่งเข้าหน้าบ้าน เป็นลักษณะแห่งทางสามแพร่ง หรือทางผีผ่าน ยิ่งถนนยาวมีรถมากยิ่งอันตรายมากเช่นกัน

5. ใกล้ทางโค้ง บริเวณบ้านใกล้ทางโค้งโดยเฉพาะสะพาน หรือวงเวียน มองเห็นรถที่จะเข้ามาในบ้าน เป็นจุดที่พลังงานไม่ดี อาจจะเกิดอันตราย จะขโมย และอุบัติเหตุได้ง่าย

6. บริเวณบ้านขนาบด้วยตึกสูงทั้งซ้ายและขวา หรือหน้าหลัง เชื่อกันว่าเป็นลักษณะที่หนีบบ้าน เป็นเหมือนโลง ทำให้ผู้อยู่อาศัยทำมาหากินไม่ขึ้น

7. มุมแหลมของบ้านด้านข้างพุ่งเข้าหาตัวบ้าน เป็นลักษณะของศรไม่ดีอย่างยิ่ง พลังของความมุ่งร้ายต่างๆ จะพุ่งเข้ามาที่บ้าน

8. ด้านหน้าบ้าน เป็นโรงพัก ศาลเจ้า เรือนจำ สถานดับเพลิง สถานที่เหล่านี้คือแหล่งรวมเรื่องทุกข์ร้อนและความเดือดเนื้อร้อนใจ ซึ่งจะส่งผลมาถึงคนในบ้านด้วย

9. ที่ดินปากทางน้ำ ถือว่าไม่เป็นมงคล เพราะน้ำไหลตลอดเวลา เก็บทรัพย์ไม่ได้ ทั้งยังเสี่ยงต่อการถูกกัดเซาะและน้ำท่วมอีกด้วย

10. มีต้นไม้ใหญ่ เสาไฟ หรือเสาหลัก ขวางตรงประตูหน้าบ้าน สิ่งเหล่านี้ถือเป็นสิ่งอัปมงคลที่ไม่ควรอยู่หน้าบ้าน

11. มีคลอง ร่องน้ำ ไหลผ่านตัวบ้าน จะทำให้ทรัพย์สินเสียหาย

12. มีแอ่งตรงกลางบ้าน หรือกลางตัวบ้านเป็นหลุมบ่อ กลางบ้านคือหัวใจของพลังงานในบ้าน หากยุบหรือเป็นหลุมลงไปย่อมไม่เป็นมงคล

13. มีต้นไม้อยู่กลางหน้าบ้านจะทำให้เงินทองไม่ไหลเข้าบ้าน การงานติดขัด

14. บ้านที่ปลูกอยู่บนเนินสูง เป็นลักษณะบ้านที่ปล่อยให้เงินทองรั่วไหล และยากที่จะรับกลับเข้ามาอีก

15. บ้านที่อยู่ใกล้วัด สุสาน ป่าช้า จะได้รับพลังสู่ความล้มเหลวเข้าสู่บ้าน จะทำให้คนในบ้านเจ็บป่วย อ่อนแอ ล้มหายได้ง่าย และเป็นฮวงจุ้ยแย่ๆที่ยากที่จะแก้ไข

16. บ้านที่มีถนนขนาบทั้งสองข้างส่งผลให้การทำกินถดถอย ล่มจม โดยเฉพาะถ้าเป็นการขนาบด้านประตูผี คือทิศตะวันตกเฉียงใต้ หรือตะวันออกเฉียงเหนือ คนในบ้านจะได้รับหายนะร้ายแรง ถคงขั้นฟั่นเฟือน เป็นบ้า

17. อยู่ตรงข้ามกับตึกที่สูงใหญ่กว่าหากบ้านเราหันหน้าเข้ากับตึกอาคารฝั่งตรงข้าม ที่มีขนาดสูงใหญ่กว่า ถือว่าไม่ดี เพราะจะโดนข่ม ทำให้เกิดอุปสรรค เจริญรุ่งเรืองยาก

18. มีถนน ซอย พุ่งเข้าสู่ตัวบ้านพอดี ถือเป็นทำเลที่ไม่ดี เพราะจะได้รับพลังงานไม่ดีอย่างเต็มที่

19. บ้านหัวมุมถนน บ้านหัวมุมถนน ที่มีรถแล่นผ่านถือว่าเป็นเรื่องดี จะได้รับพลังงานดีๆ แต่หากเป็นทำเลที่รถวิ่งในทิศทางเข้าหาตัวบ้าน หรือแสงไฟส่องเข้าตัวบ้าน ถือว่าเป็นทำเลที่ไม่ดีอย่างยิ่ง

20. อยู่ตรงข้าวกับบ้านที่ตั้งตระหง่าน หากบ้านของคุณอยู่ตรงข้ามกับอีกบ้านที่ตั้งตระหง่าน หรือปลูกสร้างบนที่สูงกว่า ค้ำศรีษะบ้านคุณ เป็นสิ่งไม่ดี จะทำให้เกิดอุปสรรค เจริญรุ่งเรืองช้า

แนะนำเลยนะคะ ให้แชร์เก็บไว้ เผื่อหาไม่เจอ เป็นบุญที่ได้แบ่งปันค่ะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

บทความส่วนหนึ่งจาก : Postsod, knowfengshui, engshuipundit, fengshui-tips

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here