สาวๆรุ่นใหญ่หน้าจุดด่างดำ 12 สูตรรักษากระ หน้าหายตกกระแน่นอน

0

สาวๆรุ่นใหญ่หน้าจุดด่างดำ 12 สูตรรักษากระ หน้าหายตกกระแน่นอน

1. สูตรมะเขือเทศผสมน้ำมะนาว

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ามะเขือเทศนั้นเป็นผลที่รวมแหล่งของวิตามิน นอกจากกินแล้วจะทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสวยงาม ยังสามารถนำมาพอกหน้าทำให้กระจ่างใส อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการลดรอยกระจุดด่างดำได้อีกด้วย

วิธีการที่เราแนะนำและได้ทำแล้วนั้นนั่นก็คือ ให้เรานำมะเขือเทศสุกมาหมดแล้วมาผสมกับน้ำมะนาว คนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันแล้วให้โปะบริเวณที่เป็นรอยกระ ไม่จำเป็นต้องเอาไปพอกทั้งหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีก็พอ ทำแบบนี้อาทิตย์ละ 2-3 วัน หากรู้สึกว่าไม่คันหรือเกิดอาการแพ้ก็สามารถทำไปเรื่อยๆได้ จะเห็นว่าหลังผ่านไป 3 อาทิตย์จะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลง รายการที่เกิดขึ้นนั้นจะจางหายไป

2. สูตรมะละกอสุกผสมน้ำผึ้ง

วิธีการก็ง่าย ๆ เพียงแค่คุณนำมะละกอสุกมาบดให้ละเอียดให้ได้ประมาณครึ่งถ้วย (ไม่ต้องถึงขนาดนำไปปั่นจนได้เป็นเนื้อครีม) แล้วนำมาผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ครบเวลาแล้วค่อยล้างออก สูตรนี้คุณสามารถทำได้สัปดาห์ละครั้ง ถ้าทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ความสวยใสก็จะวิ่งเข้ามาหาคุณอย่างแน่นอน

3. สูตรน้ำมะนาวผสมน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

สูตรนี้ให้คุณใช้น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา และน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นอีก 1/2 ช้อนชา นำมาผสมให้เข้ากัน จากนั้นให้นำมาแต้มบริเวณที่เป็นกระก่อนเข้านอน สูตรนี้จะช่วยทำให้รอยกระของคุณจางลงได้ในประมาณ 3 เดือน ถ้าทำเป็นประจำต่อเนื่อง

4. สูตรน้ำเลมอน

ให้คุณใช้น้ำคั้นเลมอนนำมาแต้มบริเวณที่เป็นกระทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก ซับหน้าให้แห้ง แล้วตามด้วยครีมบำรุงผิวที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อให้ผิวชุ่มชื้น

5. สูตรกระเทียม

วิธีนี้ให้คุณนำกระเทียมมาหั่นให้มีขนาดเล็กเท่าเม็ดถั่วเขียว แล้วนำมาแปะไว้เฉพาะบริเวณที่เป็นกระทิ้งไว้ประมาณ 6 ชั่วโมง ครบแล้วก็ให้ล้างหน้าออกตามปกติ โดยให้เว้นช่วงทำทุก ๆ 3 วัน

6. สูตรว่านหางจระเข้

ให้นำสมุนไพรว่านหางจระเข้มาตัดเอาส่วนที่วุ้นออกมาปั่นให้ละเอียด แล้วนำมาแต้มบริเวณที่เป็นกระ แต่ถ้าเป็นว่านหางจระเข้ในรูปแบบของเจล ก็ให้คุณบีบเจลออกมาประมาณเท่าเม็ดถั่วเขียวแล้วนำมานวดบริเวณที่เป็นกระวันละ 2 เวลา

7. สูตรใบกะเพราแห้ง

ให้นำใบกะเพราะแห้งมาปั่นให้ประมาณ 3-4 ช้อนโต๊ะ จากนั้นให้เติมน้ำต้มสุกลงไป 100 มิลลิกรัม แล้วคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน นำไปแช่เย็น ใช้ทาวันละ 2 ครั้ง

8. สูตรหอมแดง

ให้คุณนำหอมแดงมาฝานเป็นแผ่น ๆ แล้วนำมาแปะไว้บริเวณที่เป็นกระ หากทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอกระบนใบหน้าของคุณก็จะค่อย ๆ จางลง

9. สูตรหัวไชเท้า

(สมุนไพรรักษากระ ที่แนะนำให้ลอง) สูตรนี้ให้คุณใช้หัวไชเท้าสด ๆ นำมาปอกเปลือกออก หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ นำไปใส่เครื่องปั่น แล้วเติมน้ำมะนาวลงไป 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นปั่นให้ละเอียด แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก โดยให้ทำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง หรือถ้าคุณไม่สะดวกก็ให้ไปหาซื้อสบู่หัวไชเท้ามาใช้แทนก็ได้ (มีหลายยี่ห้อเลือกซื้อตามใจชอบเลยครับ) สูตรนี้ขอบอกว่าอเมซิ่งมากถ้าใช้ติดต่อกันทุกวัน ฝ้ากระจางลงจริง ๆ

10. สูตรนมเปรี้ยว

ให้เลือกนมเปรี้ยวรสธรรมชาติ เพราะมีปริมาณของกรดแลคติกมากกว่าชนิดปรุงแต่งรส โดยนำมาใช้แต้มบริเวณที่เป็นกระเพียงเล็กน้อยทิ้งเอาไว้ แล้วค่อยล้างหน้าออกตามปกติ

11. สูตรเบบี้ออยล์ผสมน้ำมะนาว

ให้คุณนำส่วนผสมทั้งสองชนิดนี้อย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ นำมาผสมให้เข้ากัน แล้วนำส่วนผสมที่ได้มาทาบริเวณที่เป็นกระทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

12. สูตรเด็ดพันทิป

สูตรนี้เป็นของคุณสมาชิกหมายเลข 1427013 ที่ผ่านการทำเลเซอร์ IPL และเมโสมาแล้วแต่ก็ไม่เวิร์ค (หมดเงินไปเกือบแสน) เลยเห็นมาใช้สูตรบ้าน ๆ ด้วยการใช้ น้ำมะนาวครึ่งลูก, น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา, ดินสอพอง 2 ก้อน และหัวไชเท้า 3 แว่น (หั่นละเอียด) แล้วยำมาผสมกัน ใช้พอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก จากนั้นเช็ดหน้าให้แห้งแล้วตามด้วยเซรั่มยี่ห้ออะไรก็ได้ โดยให้ทำวันเว้นวัน ผิวหน้าจะเริ่มใส กระจะเริ่มจางลง แต่ยังไงก็อย่าลืมทากันแดดก่อนออกจากบ้านด้วยล่ะ

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : พระอธิการ นพดล กันตสีโล วัดหนองรั้ว , Postsod, สมาชิกหมายเลข 1427013

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here