ผิวขาวใส กินอะไรดี 10 เคล็ดลับ ผิวเนียน10 ผลไม้ใกล้ๆตัว

0

ผิวขาวใส กินอะไรดี 10 เคล็ดลับ ผิวเนียน10 ผลไม้ใกล้ๆตัว

ผิวขาวใส สำหรับสาวคนไหนที่ชอบบำรุงผิวภายนอกด้วยครีมบำรุงแล้ว ไม่ว่าจะเป็นชนิดใดราคาใดก็ตาม ในบางครั้งก็รู้สึกว่าตัวเองนั้นไม่สามารถที่จะทำให้ผิวตนเองขาวได้อย่างธรรมชาติ แต่รู้หรือไม่ว่าหากเราเลือกรับประทานอาหารที่มีสารอาหารบำรุงร่างกายจากภายใน ก็จะส่งผลให้ผิวของคุณในภายนอกนั้นมีความขาวกระจ่างใสได้อย่างชัดเจน

ปล. บางคนก็ชอบถามว่า ครีมยี่ห้อไหนดี แอดมินขอบอกเลยนะ เลือกกินผลไม้ตามแอดมินบอก ดีที่สุด ได้ผลตามธรรมชาติ

ดังนั้นแล้วในวันนี้เรามาเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพผิวกันดีกว่า ถ้ารู้ในครั้งแรกแล้วครั้งต่อไปเราก็จะสามารถเลือกกินได้ ผลไม้ชนิดใดทานและบำรุงผิวให้สวยใสได้บ้างนะ ในวันนี้ทางเพจได้คิดก็คิดได้ เตรียมข้อมูลมาบอกกับสาวๆกันแล้วล่ะค่ะ

1 ส้ม

ส้มนั้นอุดมไปด้วยเส้นใยตามธรรมชาติ มีวิตามินซีที่สูง เกลือแร่ คอลลาเจนที่สูงทำให้ผิวพรรณนั้นมีความยืดหยุ่นและดูกระจ่างใส เมื่อรับประทานมากๆจะทำให้ดูอ่อนเยาว์ ผิวมีความเปล่งปลั่งกระจ่างใสและมีความชุ่มชื่น ควรที่จะรับประทานส้มให้ได้อย่างน้อยวันละ 1 ลูกก็ยังดี

2 มะนาว

มะนาวจัดได้ว่าเป็นวัตถุดิบตามธรรมชาติ ที่สามารถนำมาปรุงเป็นอาหารได้ มะนาวนั้นประกอบไปด้วยวิตามินซีที่สูง นอกจากชัชนำมาคั้นเป็นน้ำดื่มแล้ว ยังสามารถนำมาทาผิวแล้วมาร์คเอาไว้ทำให้ผิวของคุณใส่ได้ อุดมไปด้วยภูมิต้านทานที่ทำให้ร่างกายนั้นไม่เกิดหวัดบ่อย และเปลือกมะนาวยังสามารถนำมาขัดถูตัว จัดการกับเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกได้อย่างง่ายดาย ผิวของคุณก็จะสะอาดด้วย

3 แอปเปิ้ล

นอกจากจะเป็นตัวช่วยที่ดีในการบำรุงรักษาผิวแล้ว ยังมีสารอาหารมากมายที่ดีต่อร่างกาย มีคนกล่าวไว้ว่าการรับประทานแอปเปิ้ลเพียงวันละ 1 ผล จะช่วยให้ห่างไกลหมอ และร่างกายจะเต็มไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ มีแพคตินที่ช่วยทำให้เล็บแข็งแรง และที่สำคัญแอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่ทำให้ร่างกายของเราไม่อ้วนด้วย

4 มะเขือเทศ

ไม่ว่าจะเป็นมะเขือเทศลูกเล็กหรือลูกใหญ่ก็ตาม มีวิตามินซีสูง ส่วนทำให้ผิวของคุณขาว เมื่อทานบ่อยๆแบบปรุงสุกจะได้รับสารต้านอนุมูลอิสระ มีไลโคปีน มีสารต้านอนุมูลอิสระชั้นสูงที่จำเป็นต่อสุขภาพ ช่วยป้องกันในเรื่องของริ้วรอยที่เกิดก่อนวัย และหากเรานำมะเขือเทศมาทำเป็นแว่นๆ ก็สามารถนำมามาร์คหน้าได้ โดยนำมะเขือเทศไปจุ่มกับนมสด แล้วนำมาหมดมาร์คหน้าไว้ประมาณ 15 นาที ทำเช่นนี้ 1 อาทิตย์ 2 วัน จะทำให้ผิวหน้าของคุณดูเรียบเนียน มีความขาวอย่างเป็นธรรมชาติ

5 ฝรั่ง

ฝรั่งถือว่าเป็นผลไม้ธรรมดา รู้หรือไม่ว่าประกอบด้วยวิตามินซีที่สูงมาก รวมไปถึงวิตามินเอที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการบำรุงรักษาสายตา มีโพแทสเซียมที่สูง ในเรื่องของการขับสิ่งที่ผิดปกติออกจากร่างกาย และยังมีส่วนช่วยทำให้สุขภาพผิวไร้ริ้วรอย ภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายสุขภาพดี

6 สับปะรด

ไม่สับปะรดนะอุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ทั้งวิตามินซีและเบต้าแคโรทีน อีกทั้งยังมีแมงกานิสที่ช่วยป้องกันสิ่งที่เกิดขึ้นและไม่ดีจากอนุมูลอิสระ และยังทำให้ผิวภายนอกของคุณขาวกระจ่างใสได้อีกด้วย โดยการนำสับปะรดมาขัดตัว นำเนื้อสับปะรดมาถูกตัวและพอกทิ้งเอาไว้ประมาณ 15 นาที ทำบ่อยๆจะทำให้ผิวของคุณดูเรียบเนียนและนุ่ม น่าสัมผัส

7 มะละกอ

ด้วยวิตามินซีที่สูง การทําให้มะละกอเป็นหนึ่งในการต้านอนุมูลอิสระและการสร้างคอลลาเจนที่ช่วยในเรื่องของการป้องกันริ้วรอยได้อย่างดี ทำให้ผิวของคุณดูเรียบเนียนใส นอกจากนี้ยังมีเบต้าแคโรทีนที่จะเปลี่ยนวิตามินเอเมื่อเข้าสู่ร่างกาย ทำให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งเป็นพิเศษ และยังมีเส้นใหญ่ที่ช่วยในเรื่องของการลดปัญหาท้องผูก มันเป็นสาเหตุมาจากทำให้ผิวหม่นหมอง

8 แตงโม

ในแตงโมนั้นมีแร่ธาตุและวิตามินหลากหลายชนิดปะปนกันอยู่มาก ช่วยบำรุงผิวให้คนนั้นดูเรียบเนียนเป็นพิเศษ ให้มีความกระจ่างใส เนื่องจากมีส่วนทำให้ไตนั้นทำงานได้เป็นอย่างดี และยังช่วยขับปัสสาวะ ทำให้ไม่เกิดโรคในเรื่องของ ทางเดินปัสสาวะได้อีกด้วย

9 กล้วยหอม

กล้วยหอมนอกจากเป็นผลไม้ที่ช่วยทำให้ผิวพรรณของคุณดูสวยแล้ว กล้วยหอมยังดีต่อระบบขับถ่าย ช่วยป้องกันในเรื่องของท้องผูก แต่ที่แน่ๆเหมาะสำหรับใครที่ต้องการลดหน้าท้อง ลดต้นขาต้นแขนที่ใหญ่ หากเลือกรับประทานในตอนเช้าจะดีมากๆ

10 สตอเบอรี่

เป็นผลไม้ที่ให้วิตามินซีสูง รวมไปถึงวิตามินเอ ฟอสฟอรัส แคลเซียม ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงเซลล์เม็ดโลหิต ทำให้ผิวพรรณของคุณดูเรียบเนียนและเปล่งปลั่ง ช่วยชะลอความชราและการเกิดริ้วรอยที่เกิดก่อนวัย

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับการดูแลผิว ไม่ใช่เพียงแต่การหาครีมมาบำรุง แต่ต้องรู้กันด้วยว่าการเลือกรับประทานอย่างชาญฉลาดจะทำให้ผิวของคุณมีความยั่งยืนและสวยงามอีกด้วย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here