10 ประโยชน์วาสลีน ใครชอบใช้ดูเอาไว้ หลายอย่างมันช่วยได้

0

10 ประโยชน์วาสลีน ใครชอบใช้ดูเอาไว้ หลายอย่างมันช่วยได้

วาสลีน เชื่อว่าหลายคนชอบใช้วาสลีนทาเป็น moisturizer เพื่อบำรุงผิว และในวันนี้เราก็นำสาระประโยชน์ดีๆ สำหรับคนที่ชอบใช้วาสลีน และขอบอกเลยว่า วาสลีนไม่ได้ทำขึ้นมาเพื่อบำรุงผิวหรือทาปากเท่านั้น แต่วาสลีนยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในตัวเลือกอื่นๆได้อีกมากมาย

สิ่งที่น่าแปลกก็คือ หลายคนมักจะไม่รู้ว่าวาสลีนสามารถนำไปใช้อะไรได้บ้าง ซึ่งถ้าได้รู้แล้วต้องขอบอกเลยว่า คุณจะเปลี่ยนวิธีการใช้ชีวิตไปเลย นำวาสลีนมาทำอย่างอื่นได้มากมาย แล้วแต่ว่าใครจะใช้ประโยชน์จากวาสลีนได้มากกว่ากัน

ปล. บทความนี้เขียนขึ้นโดย postsara

1 ช่วยบำรุงผิวแห้งให้กลับมาชุ่มชื่น

สำหรับใครคนไหนที่เจอกับปัญหาผิวแห้ง ผิวแตก ผิวลอก หลังจากอาบน้ำแนะนำว่าให้บำรุงด้วยครีมตามปกติ แล้วตามด้วยวาสลีนบำรุงทับไปอีกรอบเบาๆไม่ต้องหนา เพื่อเป็นตัวช่วยในการกักกั้นไม่ให้ความชื้นระเหยออกไปหมดนั่นเอง และระหว่างวันก็ยังสามารถทาได้เช่นเดียวกัน

2 ลิปสติกติดฟัน

คุณผู้หญิงคนไหนเคยทาลิปสติก แล้วพอทาไปสักพักก็เลอะฟัน คงจะดูแปลกๆเลยใช่ไหมถ้าออกไปเจอหน้าคนอื่น แล้วเราก็ยิ้มให้กับคนนั้น วิธีการแก้นั่นก็คือ หลังจากที่เราทาลิปสติกสีแล้ว ให้เราใช้วาสลีนเคลือบที่บริเวณริมฝีปากของเราเอาไว้บางๆ จะช่วยเป็นการลดไม่ให้ลิปสติกสีไปติดฟันได้

3 ทำให้ขนตาเรียวยาว

สำหรับใครคนใหม่ที่ขนตาสั้น ขนตาหลุดร่วงบ่อยๆ แนะนำว่าให้ใช้วาสลีนลูบบริเวณขนตาก่อนนอน ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆจะช่วยให้ขนตา ยาวขึ้น เวลาที่เรากระพริบตาก็ยังคงความชุ่มชื้น

4 เพิ่มความยาวนานของน้ำหอม

ถึงแม้ว่าน้ำหอมจะมีสรรพคุณในตัวมันเอง ว่าจะติดทนหอมนานมากแค่ไหนก็ตาม แต่สุดท้ายแล้วมันก็ย่อมระเหยออกไปง่ายอยู่ดี วิธีที่เราจะคงความหอมนั่นก็คือ ให้เราทาวาสลีนทับบริเวณที่เราจะฉีดน้ำหอมลงไปก่อน หลังจากนั้นก็ทำการฉีดน้ำหอมทัพเพื่อเป็นการกักเก็บความชุ่มชื้นและความหอมได้ยาวนาน

5 ลดผมแตกปลาย

ถ้าคุณผู้หญิงหรือคุณผู้ชายคนไหนมีผมแตกปลายเวลาที่ตัดออก ในครั้งหน้าแนะนำว่าให้นำวาสลีนลูบบริเวณปลายผมก่อน แล้วค่อยตัดออก เพียงเท่านี้ก็จะสามารถลดอาการผมแตกปลายได้แล้ว

6 รองเท้ากัด เจ็บเท้า

ปัญหารองเท้ากัดเชื่อว่าใครหลายคนจะต้องเจอ วิธีการแก้ง่ายๆคือนำวาสลีนไปทาด้านในของรองเท้า ทิ้งไว้ก่อนที่จะใช้ 1 คืน ถ้าส่วนที่มันกัดบ่อยๆ หลังจากนั้นก็นำมาสวมใส่ปกติ ก็จะลดอาการกัดลงได้มากถึง 80 เปอร์เซ็นต์

7 ช่วยเวลาย้อมผมไม่เปื้อน

เวลาที่ย้อมผมนั้นมักจะเปลี่ยนสีย้อมผมตามผิวหนัง วิธีการง่ายๆที่จะแก้ ให้เรานำวาสลีนไปทำรอบๆใบหูรอบๆใบหน้า หรือส่วนที่คิดว่าจะเลอะสีได้ง่ายๆ หลังจากนั้นก็ทำการย้อมสีผมปกติเลย แต่จะต้องระมัดระวังด้วยว่า อย่าให้วาสลีนไปโดนเส้นผม เขาจะทำให้ย้อมไม่ติด

8 ขัดผิวเนียนนุ่ม

แค่เรานำวาสลีนไปผสมกับเกลือขัดผิว หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว ก็จะช่วยให้ผิวเราลื่นและน่าลูบไล้มากกว่าเดิม สูตรนี้สาวๆว่าจะชอบทำกัน

9 ใส่ต่างหูง่ายขึ้น

สำหรับใครที่เจาะหูแล้วใส่ต่างหูยากมาก หารูอีกฝั่งหนึ่งไม่ค่อยเจอ แนะนำว่าให้ทาวาสลีนที่ต่างหูก่อน แล้วค่อยๆใส่เข้าไป จะรู้สึกว่าใส่ง่ายกว่าเดิมมาก

10 ช่วยลดเจ็บเวลาที่เราถอนขนคิ้ว

ใครที่ถอนขนคิ้ว แล้วรู้สึกเจ็บ แนะนำว่าให้นวดบริเวณคิ้วก่อนประมาณ 3 นาที นวดไปเรื่อยๆ หลังจากนั้นก็ทาวาสลีนตามลงไป แล้วก็นวดต่ออีกสัก 2 นาที จะทำให้ผิวนุ่มขึ้น และการถอนขนคิ้วก็จะง่ายขึ้นโดยไม่เจ็บ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here