“เส้นข้อมือ” ของคุณหรือคนนั่งข้างๆ “เส้นแบบนี่” คือของขวัญที่สวรรค์ให้มา

0

“เส้นข้อมือ” ของคุณหรือคนนั่งข้างๆ “เส้นแบบนี่” คือของขวัญที่สวรรค์ให้มา

สำหรับโครงสร้างภายในร่างกายของแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกันออกไปอย่างเห็นได้ชัด โดยบางคนอาจจะมีลักษณะทางกายภาพ เส้นข้อมือ ที่หาได้ยากมากๆ ลักษณะพิเศษเหล่านี้พบเห็นได้ไม่บ่อย มักจะปรากฏในตัวคุณ หรือตัวผู้อื่น ลองสังเกตกัน

ทาง 22Words ได้ลิส 10 ข้อมูลสิ่งที่หายากบุญร่างกายของมนุษย์ออกมา บางอย่างมีโอกาสเกิดแค่ 1 ในล้านเท่านั้น

1. ใครบางคนที่มีกล้ามเนื้อบริเวณฝ่ามือ เหมือนกับบรรพบุรุษที่เอาไว้ปีนป่ายต้นไม้ ท่าเอานิ้วโป้งกับนิ้วก้อยแตะกัน แล้วค้างไว้จะเห็นกล้ามเนื้อโผล่ขึ้นมาอย่างชัดเจน นั่นก็คือกล้ามเนื้อแห่งฝ่ามือ

ซึ่งกล้ามเนื้อมัดนี้ในอดีตนั้นมีความสำคัญมากๆ แต่เมื่อเกิดการวิวัฒนาการของนิ้วมือมนุษย์ ทำให้กล้ามเนื้อมัดนี้ค่อยๆหายไป จึงไม่ค่อยมีผลต่อแรงในการยึดเกาะของฝ่ามืออีกต่อไป

2. คุณเป็นเตตราโครมาซี (Tetrachromacy)หรือเปล่า โดยคนประเภทนี้จะมองเห็นสีได้มากกว่า 1 พันล้านสี ในขณะที่คนทั่วไปเห็นได้เพียง 1 ล้านสี

3. ข้อบกพร่องทางพันธุกรรมทำให้ความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจลดลงอย่างมาก ในร่างกายของทุกคนมียีนชนิดหนึ่งเรียกว่า Proprotein convertase subtilisin/kexin type9(PCSK9) แต่ในหลายๆคนมียีนชนิดนี้น้อย ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหลอดโลหิตหัวใจได้มาก

4. ไคเมร่า (Chimerism) คือการที่ไข่สองใบได้รับการผสมพันธุ์ทั้งคู่แล้วรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน เมื่อร่างกายมี DNA อีกเซตหนึ่งก็จะปรากฏเหตุการณ์เหล่านี้ ที่ธรรมดาที่สุดก็คือสีของอวัยวะแตกต่างกัน เช่นสีตาของเด็กสาวคนนี้

5. บางคนมีความหนาแน่นของกระดูกสูงกว่าปกติ บางคนเกิดมาพร้อมกับ LRP5 สูงกว่าปกติ (โปรตีนที่เกี่ยวกับ lipoprotein receptor ความหนาแน่นต่ำ) ทำให้พวกเขามีแนวโน้มที่จะ ไม่เป็นโรคกระดูกพรุนง่ายๆ ความหนาแน่นของกระดูกจะสูงขึ้นและแข็งแรงขึ้นกว่าปกติ

6. โลหิตที่เข้ากับชนิดของโลหิตใด ๆก็ได้ ปี 1961 แพทย์พบกรุ๊ปโลหิตหายาก Rh-null ที่สามารถเข้ากับกรุ๊ปโลหิตใดๆก็ได้ จนถึงทุกวันนี้เพิ่งพบเพียง 10 คนที่มีกรุ๊ปโลหิตชนิดนี้

7. บางคนมีกระดูกพิเศษ โดยงอกขึ้นมาบริเวณใกล้ลำคอ โดยกระดูกชนิดนี้มีขนาดต่างกันไป ถ้ามันงอกออกมาผิดปกติอาจจะส่งผลต่อพฤติกรรมการดำเนินชีวิตได้

8. มีประชากร 5% ที่มีรูเล็กๆบริเวณใกล้ๆหู นี่คือร่องรอยของวิวัฒนาการของมนุษย์ว่าเคยอาศัยอยู่ในทะเล รูนี้ของคนส่วนใหญ่หายไปเมื่อเวลาผ่านไป แต่ในบางคนยังคงเป็นรูเล็กๆอยู่

9. บางคนต้องการเวลานอนเพียงเล็กน้อย ทุกคืนจะใช้เวลานอนแค่สั้นๆ แต่กลับกระปรี้กระเปร่า นี่เป็นปรากฏการณ์ของการกลายพันธุ์ทางพันธุกรรม มียีนชนิดหนึ่งเรียกว่า DEC2 (หรือ BHLHE41) ที่มีผลต่อระยะเวลาที่ผู้คนเข้าสู่กระบวนการนอนหลับ ซึ่งหมายความว่าคนเหล่านี้ต้องการเพียงช่วงสั้น ๆ ของการนอนหลับก็จะรู้สึกนอนอิ่มเหมือนคนทั่วไปที่นอนนานๆ

10. ขนตาสองชั้น การกลายพันธุ์ทางพันธุกรรมนี้จะทำให้คนมีขนตาสองแถว เหมือนกับ Elizabeth Taylor แต่ถ้ามันงอกขึ้นมาใกล้ดวงตาเกินไปก็จำเป็นต้องเล็มบ้าง

10 ชนิดของสภาพร่างกายที่ผิดปกติส่วนใหญ่เกิดจากการกลายพันธุ์ของยีน เนื่องจากโครงสร้างร่างกายของมนุษย์มีความซับซ้อน บางทีจะเกิดความผิดปกติบ้างก็คงไม่แปลก ถ้ายีนไม่กลายพันธุ์มนุษย์อาจไม่เกิดวิวัฒนาการ การกลายพันธุ์ทางพันธุกรรมเหล่านี้อาจทำให้มนุษย์ก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ ซึ่งต้องตั้งตารอคอย

10 ลักษณะทางกายภาพที่หายากเหล่านี้ บางอย่างมีโอกาสเกิดแค่ 1 ในล้านเท่านั้น! คนรอบๆของคุณมีลักษณะเหล่านี้บ้างมั้ย

ขอขอบคุณ : LIEKR

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here