สาวอ้วนใหญ่ เผยประสบการณ์ลดน้ำหนัก 43 โล ใน 1 ปี แบบไม่อดอาหาร

0

สาวอ้วนใหญ่ เผยประสบการณ์ลดน้ำหนัก 43 โล ใน 1 ปี แบบไม่อดอาหาร

หลายคนมักจะมีปัญหาในเรื่องของรูปร่าง ที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐาน ทำให้หุ่นของเราไม่สวย ใส่เสื้อผ้าอะไรก็ไม่สวย แต่ละคนก็มีวิธีในการลดน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไปเพื่อทำให้สุขภาพของเราดีขึ้นและทำให้น้ำหนักลดลง หุ่นดีตามมา แต่ใช่ว่าจะประสบความสำเร็จและได้ผลกับทุกคนเสมอไป เพราะบางคนก็มีความอดทนไม่มากพอ

แต่สำหรับในวันนี้เราได้มีเรื่องราวของท่านหนึ่งมานำเสนอให้กับทุกท่าน เธอชื่อคุณอั้ม เธอประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนัก ลดได้ถึง 43 กิโลกรัม ภายในระยะเวลาเกือบ 1 ปี ใครคิดว่าเธอคงจะอดอาหาร หักดิบ แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลย มาดูกันว่าเธอทำอย่างไร

วิธีการลดน้ำหนักของอั้มก็คือ

1. เมื่อตื่นเช้า กินน้ำอุ่นกับมะนาว 1 ลูก (ห้ามใส่น้ำตาล-น้ำผึ้ง) หลังจากนั้นกินข้าวเช้า (ต้องกินข้าวเช้านะคะ ห้ามอด) ควรจะเป็นข้าวไรซ์เบอร์รี กับข้าวควรจะต้ม นึ่ง งดน้ำมัน ถ้างดไม่ได้ก็ลดปริมาณลง ใช้น้ำมันนิดเดียว และทุกมื้ออาหารต้องมีผัก

2. ลองใช้จาน-ชามสีเข้ม จะกินได้น้อย ตักข้าวนิดเดียวพอ พยายามเคี้ยวข้าวช้า ๆ เคี้ยวอย่างละเอียด และดื่มน้ำ 1 แก้วก่อนกินข้าว

3. อีกสัก 2 ชั่วโมงถ้าหิว กินผลไม้ที่ไม่อ้วนแทนขนมหรืออาหารว่าง เช่น มะละกอ แตงโม สับปะรด ฝรั่ง กินแต่พอดี เพราะผลไม้ทุกอย่างมีน้ำตาล จากนั้นกินข้าวเที่ยง (ต้องกินครบทุกมื้อนะ) ถ้าเป็นก๋วยเตี๋ยว สั่งเลยว่าไม่ใส่กระเทียม (ถ้าให้ดี ควรทำอาหารเองที่บ้าน เพราะถ้าอาหารตามสั่งนอกบ้านเขาใส่น้ำมันเยอะมาก)

4. ผ่านไปอีกสัก 2-3 ชั่วโมง ถ้าหิวก็กินผลไม้ค่ะ อาหารว่างที่เรากินก็จะเป็นผลไม้และผักลวก

5. 6 โมงเย็น กินอาหารเย็น เน้นว่ากินตอนเย็นนะคะ ไม่กินค่ำ อาหารจะเป็นพวก ต้มจืด ปลานึ่ง น้ำพริกผักลวก ฟักทองนึ่ง ยำต่างๆ ผลไม้ และอื่นๆ พยายามเลือกกินเอา กิจแต่พอดี

6. ก่อนี่เราจะอาบน้ำ ดื่มน้ำอุ่นกับมะนาว 1 ลูก พยายามไม่นอนดึก เพราะจะทำให้หิวอีก

7. ในระหว่างวันเราควรดื่มน้ำเยอะ ๆ

8. ถ้าออกกำลังกายทุกวันจะลดได้ดีมาก ถ้าไม่มีเวลาเข้ายิม ก็วิ่งที่สนามกีฬาแถวบ้านนะ วิ่ง 30 นาที ออกกำลังเฉพาะส่วนอีก 30 นาที (หาดูในเน็ตแล้วทำเองที่บ้านก็ได้ค่ะ)

รูปนี้ตอนน้ำหนัก 63 ค่ะ

9. งดน้ำหวาน ขนมทุกชนิด ถ้าหิวหรืออยากได้ขนมกินเล่น ควรเป็นฟักทองนึ่ง มันนึ่ง และควรกินแต่พอดี ทุกอย่างเยอะไปก็ไม่ดี

10. ช่วงลดน้ำหนัก เรางดเข้า 7-11 เลยค่ะ เพราะขนมเยอะ กลัวอดใจไม่อยู่

11. พยายามอยู่คนเดียว เพราะจะได้ไม่เห็นสิ่งยั่วยุ

12. นม โยเกิร์ต ควรเป็นสูตรน้ำตาลน้อย แคลอรีต่ำ อ่านฉลากดูดี ๆ

13. น้ำผลไม้ควรดื่ม เพราะมีประโยชน์ แต่เลือกดื่มแบบไม่มีน้ำตาล และแคลอรีต่ำ

14. พยายามขับถ่ายทุกวัน

15. ประมาณ 2 สัปดาห์ลองชั่งน้ำหนักดู ถ้าน้ำหนักลด เราจะมีเป้าหมายและดีใจมาก ทำให้เราจะตั้งใจทำขึ้นเรื่อย ๆ

รูปนี้น้ำหนักเหลือ 60 กิโลกรัมแล้ว

16. งดข้าวขาวเลยนะจ๊ะ กินแต่ไรซ์เบอร์รี

17. ซื้อบรอกโคลีกับกะหล่ำดอกติดตู้เย็นไว้เลย หิวปุ๊บ ไม่รู้กินอะไรก็ต้มผักกินเลย

อยากเป็นกำลังใจให้ทุกคนลดความอ้วนอย่างถูกวิธี ทุกวันนี้ผ่านมาปีกว่าแล้วน้ำหนักคงที่ อยู่ที่ 56 กิโลกรัมค่ะ สู้ ๆ นะคะ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับใจล้วน ๆ ต้องอดทน ลดน้ำหนักไม่ใช่จะเห็นผลในเวลาสั้น ๆ

ต้องใช้เวลาระยะยาว แต่ได้ผลระยะยาว ถ้าลดน้ำหนักอย่างถูกวิธีก็ไม่โยโย่แน่นอนค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เป็นการส่งต่อประสบการณ์จริงที่เขาลดได้จริง แบบไม่ต้องอดอาหาร แค่เราเลือกกินและพยายามเลี่ยงของมัน ของทอด ของหวาน ซึ่งถ้าหากเราลดอาหารเหล่านี้ ก็ช่วยให้น้ำหนักของเราลดลงได้อีกเยอะ

บวกกับการมีวินัยในตนเอง มีความอดทน ท่องเอาไว้ เพื่อหุ่นสวย เพื่อหุ่นดี เพื่อสุขภาพที่ดี อย่ารอช้าค่ะ เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า ครั้งนี้จะต้องทำได้!!

ขอบคุณข้อมูลจาก : คุณอั้ม

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here