วิคส์ ที่เราใช้ทาตอนเป็นหวัด คัดจมูก ยังมีประโยชน์อื่นอีกมาก เชื่อว่าหลายคนไม่เคยรู้

0

วิคส์ ที่เราใช้ทาตอนเป็นหวัด คัดจมูก ยังมีประโยชน์อื่นอีกมาก เชื่อว่าหลายคนไม่เคยรู้

วิคส์ วาโปรัป ที่ทุกคนคงจะรู้จัก และเคยใช้กันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะผู้ใหญ่หรือเด็กก็ตามแต่ เรานิยมใช้กันตอนที่เราเป็นหวัด คัดจมูก แต่เพื่อนๆทราบกันหรือไม่ เพราะนอกจากจะช่วยเรื่องเหล่านั้นแล้ว ยังมีประโยชน์ในด้านอื่นๆรอบตัวของเราอีกมาก มาดูกันเลยค่ะว่าสามารถทำอะไรได้บ้าง

1. บรรเทาอาการเจ็บกล้ามเนื้อและปวดศีรษะ วิคส์สามารถช่วยให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้นทำให้อาการเจ็บและปวดกล้ามเนื้อลดลง โดยทาให้ทั่วบริเวณที่ปวด รวมไปถึงทาทิ้งไว้ทั้งคืน นอกจากนี้หากปวดศีรษะ สามารถใช้วิคส์ทาบริเวณหน้าผากก็จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้ค่ะ

2. ลดอาการไอวิธีการลดการไอ ไม่ใช่กิน หรือทาที่คอ แต่การทาวิคส์ไว้ที่ฝ่าเท้าและนวดเบาๆจากนั้นให้สวมถุงเท้าทับ เพียงไม่นานอาการไอก็จะบรรเทาลง โดยเฉพาะคนที่มีอาการไอช่วงกลางคืนและเด็กเล็กๆก็ใช้วิธีนี้ได้เช่นกัน โอ้วไม่น่าเชื่อ !

3. ขจัดเชื้อราที่เล็บเท้า นวดวิคส์ที่นิ้วที่ดูเหมือนจะมีเชื้อราขึ้น ภายใน 1 วัน เล็บจะสีเข้มขึ้น นั่นหมายความว่าวิคส์ไปจัดการกับเชื้อรานั่นแล้ว หลังจากที่เล็บเท้าเริ่มยาวขึ้น ส่วนเล็บที่ดำก็จะค่อยหายไป เพราะเมื่อเล็บยาวก็ตัดส่วนดำทิ้ง

4. ใช้หยุดพฤติกรรมขีดข่วนของแมว ทาสแมวต้องลอง ! เมื่อแมวของเราชอบขีดข่วนประตู ผนังไม้หรือหน้าต่าง เราป้องกันได้โดยการทาวิคส์บางๆที่บริเวณเหล่านั้น เพราะแมวไม่ชอบกลิ่นแบบนี้และจะไม่เข้าใกล้เลย ใครทีชอบโดนแมวข่วนหรือกัด ก็เอามาทาป้องกันแมวข่วนได้เช่นกันค่ะ

5. ช่วยป้องกันสัตว์เลี้ยงขับถ่ายผิดที่ผิดทาง ทาวิคส์บริเวณที่น้องหมาน้องแมวชอบไปขับถ่าย เมื่อได้กลิ่นสัตว์เลี้ยงก็จะไม่กล้าขับถ่ายตรงนั้นอีกต่อไป

6. ช่วยไม่ให้แผลติดเชื้อ หากโดนมีดบาดหรือได้รับบาดเจ็บให้ทาวิคส์บางๆ ช่วยไม่ให้แผลติดเชื้อ และช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น

7. ไล่ยุงและแมลง ทาวิคส์บางๆที่เสื้อและผิวของเราในจุดที่ยุงชอบมากัด ยุงก็จะไม่มากวนใจเรา และหากเราโดนยุงกัดไปก่อนแล้วให้ทาวิคส์บางๆและติดพลาสเตอร์ไว้เพื่อไม่ให้เกิดอาการคัน การทาวิคส์ยังช่วยไล่แมลงไม่ให้มาใกล้ได้เช่นกัน

8. ใช้เพื่อให้ม้าแข่งมีสมาธิ ข้อนี้เก๋สุดค่า นอกจากใช้กับคนอย่างเราๆแล้วยังใช้กับม้าได้อีก เมื่อแต้มวิคส์ที่จมูกม้า จะช่วยป้องกันไม่ให้ม้าได้กลิ่นม้าตัวอื่นหรือได้กลิ่นม้าตัวเมีย ช่วยให้ม้าโฟกัสกับการแข่งขันมากขึ้น

ประโยชน์เยอะมากมายขนาดนี้ ไม่น่าเชื่อจริงๆใช่ไหมล่ะคะ สาวๆที่มีวิคส์อยู่ใกล้ๆตัว

ลองนำไปใช้กันดูนะคะ ของดีใช้ได้รอบตัวเราจริงๆล่ะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : girlsfriendclub.com

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here