วิคส์ ของดีห้ามทิ้ง เรื่องที่คุณยังไม่เคยรู้มาก่อน มันดีมาก

0

วิคส์ ของดีห้ามทิ้ง เรื่องที่คุณยังไม่เคยรู้มาก่อน มันดีมาก

“วิคส์ วาโปรัป” ของดีแบบนี้เป็นสิ่งที่เราคุ้นเคยกันอย่างแน่นอน เมื่อเวลามีอาการหวัดคัดจมูก หลายคนมักจะถามหา วิควาโปรับ และหยิบขึ้นมาใช้ แต่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่า วิคส์ วาโปรัป นั้นมีสรรพคุณไว้มากมาย สามารถนำมาทำประโยชน์อย่างอื่นได้

1 มีส่วนช่วยในเรื่องของการลดอาการไอ โดยเฉพาะคนที่ไอในช่วงกลางคืน และคนที่มีอายุน้อย ซึ่งวิธีการใช้วิเคราะห์คือ ให้ทาวิคไว้ที่บริเวณฝ่าเท้า และนวดเบาๆ หลังจากนั้นให้ทำการสวมถุงเท้าทับ ไม่นานอาการไอเขาจะบรรเทาลงอย่างเห็นได้ชัด

2 อาการปวดหู ส่วนใหญ่อาการปวดหูเป็นผลมาจากการเจอสิ่งผิดปกติที่หูหรือเป็นไข้หวัด อาการปวดหูมักสร้างความเจ็บป่วยในขณะที่กำลังนอนหลับทำให้คุณนอนหลับไม่เพียงพอก่อให้เกิดความทรุดโทรมแก่ร่างกาย ด้วยเหตุนี้คุณลองใช้คัตเติ้ลบัตทาวิคส์แล้วทาเข้าไปในหูทิ้งไว้ตลอดคืน จะช่วยบรรเทาความเจ็บปวดให้หายไป

3 สามารถบรรเทาอาการเจ็บปวดกล้ามเนื้อ หรือปวดศีรษะได้ โดยให้เราทาบริเวณที่ปวด รวมถึงทาทิ้งไว้ทั้งคืน เพื่อเป็นการช่วยให้โลหิตไหลเวียนดีขึ้น บรรเทาอาการปวดและกล้ามเนื้อ อีกทั้งยังสามารถทาบริเวณหน้าผาก จะช่วยบรรเทาอาการปวดศีรษะได้เป็นอย่างดี

4 ช่วยป้องกันสัตว์เลี้ยงขับถ่ายผิดที่ผิดทาง เมื่อได้กลิ่นสัตว์เลี้ยงก็จะไม่กล้าขับถ่ายตรงนั้นอีกต่อไปเพียงแค่ทาวิคส์บริเวณที่สัตว์ชอบไปขับถ่ายแค่นั้นเอง

5 ใช้หยุดพฤติกรรมขีดข่วนของแมว โดยการทาวิคส์บางๆที่บริเวณที่แมวชอบไปขีดข่วน แมวไม่ชอบกลิ่นของวิคส์และจะไม่เข้าใกล้เลย ก็สามารถป้องกันรอยขีดข่วนจากแมวได้

6 ขจัดราที่เล็บเท้า นวดวิคส์ที่นิ้วที่ดูเหมือนจะมีราขึ้น ภายใน 1 วัน เล็บจะสีเข้มขึ้น เนื่องจากวิคส์ไปจัดการกับรา หลังจากที่เล็บเท้าเริ่มยาวขึ้น ส่วนเล็บที่ดำก็จะค่อยหายไป เพราะเมื่อเล็บยาวก็ตัดส่วนดำทิ้ง อีกทั้งยังแก้ส้นเท้าแตกได้ เพียงทาไว้ที่ส้นเท้า แล้วใส่ถุงเท้าทิ้งไปทั้งคืน 7 วันก็จะเห็นผลลัพธ์

7 ช่วยไม่ให้ แ ผ ล ส ก ป ร ก ทาวิคส์บางๆบริเวณที่เป็น แ ผ ล ก็สามารถช่วยได้ และช่วยให้แผลหายเร็วขึ้นได้อีกด้วย

8 ไล่ยุง และตัวเล็กๆที่ไต่บ้าน ทาวิคส์บางๆในจุดที่ยุงชอบมากัด หรือหากโดนยุงกัดไปแล้ว ให้ทาวิคส์บางๆและติดพลาสเตอร์ไว้เพื่อไม่ให้เกิดอาการคัน

9 ใช้เพื่อให้ม้าแข่งมีสมาธิ นอกจากใช้กับคนแล้วยังใช้กับม้าได้อีก เพียงแต้มวิคส์ที่จมูกม้า จะช่วยป้องกันไม่ให้ม้าได้กลิ่นม้าตัวอื่นหรือได้กลิ่นม้าตัวเมีย ช่วยให้ม้าโฟกัสกับการแข่งขันมากขึ้น

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : วิคส์ วาโปรับ

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here