ยายขายผักที่ตลาด มีหนุ่มช่วยซื้อแต่ยายกลับดึงมือไม่ให้ไปไหน เขาจึงแจ้งตำรวจ

0

ยายขายผักที่ตลาด มีหนุ่มช่วยซื้อแต่ยายกลับดึงมือไม่ให้ไปไหน เขาจึงแจ้งตำรวจ

เชื่อว่าหลายคนคงเคยไปซื้อผักที่ตลาด อยากจะกินผักอะไรก็ซื้อผักอันนั้น แต่เมื่อเร็วๆวันนี้มีชายคนหนึ่งไปซื้อผักที่ตลาดแห่งหนึ่งเจ้าดัง เขาไปซื้อผักที่เขาไม่อยากซื้อ แต่ทำให้เขานั้นกลับไปรวยซะงั้น เรื่องนี้เกิดขึ้นอย่างไรกันแน่
เรื่องมันมีอยู่ว่า เมื่อวานมีชายคนหนึ่งรีบไปซื้อของที่ตลาด

เขาได้เห็นยายคนหนึ่งร่างกายผอม นั่งขายผักอยู่ริมถนน ดูเหมือนว่าจะขายไม่ดีเอาเสียเลย เขาเห็นแล้วก็สงสาร ก็เลยตรงไปที่หญิงคนนั้นแล้วก็ช่วยซื้อผักมา 2 กิโล พอจ่ายเงินเสร็จ แทนที่จะเดินออกไปปกติ หญิงคนนั้นกับดึงมือไว้ไม่ปล่อยให้เขาเดินออกมา

ชายหนุ่มคนนี้ตกใจมาก จนคิดจะแจ้งตำรวจ แต่คาดไม่ถึง ยายคนนั้นเอ่ยปากให้เงินเขา 1 ล้านบาท เขาก็ตกใจว่านี่มันคือเรื่องอะไรกัน ยายคนนั้นนั่งขายผักจะเอาเงิน 1 ล้านบาทมาจากไหน จะเอามาให้เขาทำไม เขาก็เลยรีบปฏิเสธ รับเงินไม่ได้หรอก โดยบอกว่าตัวเองนั้นเป็นลูกค้า ซื้อของแล้วก็ต้องเป็นคนจ่ายเงินถึงจะถูก

แต่ยายคนนั้นก็ไม่ยอมให้เขาเดินจากไป เขาไม่รู้จะพูดอะไรต่อ ก็เลยรีบโทรแจ้งตำรวจให้มาช่วยให้ยายปล่อยเขาไป พอตำรวจมาก็ถึงกับยิ้มและหัวเราะ ที่แท้ยายคนนี้ก็เป็นคนที่คุณเคย

คุณตำรวจได้เล่าว่า

ยายคนนี้ขายผักที่นี่มาหลายปีแล้ว แต่เพราะว่าลูกชายของแกนั้นไปทำงานต่างถิ่น ไม่กลับบ้านมานาน แกก็เลยหลงหลงลืมๆบ้าง เห็นใครก็บอกว่าเป็นลูกชายของตัวเองหมด ครั้งนี้ก็เห็นเขาเป็นลูกชายถึงได้พูดซ้ำๆว่าจะให้เงิน 1 ล้านบาท ไม่อยากให้เขาไปไหน สุดท้ายก็ได้ความช่วยเหลือจากตำรวจ

เรื่องนี้สะท้อนให้กับวัยรุ่นหลายคนที่ออกไปทำงานต่างจังหวัด แล้วก็ลืมพ่อลืมแม่ จนสุดท้ายเขาก็หมดหนทาง ยิ่งท่านแก่ชราลง ความจำก็เลอะเลือน

การออกไปทำงานต่างเมืองต่างจังหวัดเพื่อเลี้ยงชีพของตัวเอง พ่อแม่ที่อยู่ที่บ้านก็ย่อมคิดถึงลูกเป็นธรรมดา อยากจะให้ลูกตัวเองนั้นกลับมา กลับมากินข้าว กลับมากินไข่เจียวที่ท่านได้เตรียมไว้ อย่าได้รีรอ หากท่านไม่อยู่แล้ว เราจะทำยังไง

สุดท้าย ยายคนนี้ก็ได้นั่งร้องไห้ เรียกคนนู้นคนนี้ว่าลูก เป็นแบบนี้ทุกวัน ลูกของยายไปทำงานต่างจังหวัดหลายปีแล้ว บอกว่า อีก 2-3 เดือนจะกลับมา นี่มันก็ 3 ปีแล้ว ยังไม่เคยพบหน้า ยังไม่เคยได้ยินเสียงของลูกตัวเองเลย..

ยายคิดถึงลูกเหลือเกิน..

แปล / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

หากนำข้อมูลไปใช้ กรุณาใส่เครดิตแนบกลับมาด้วย

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here