ใครกินบ่อยๆ ช่วยลดน้ำหนักได้11กิโล ไม่ต้องอด ไม่ต้องออกกำลังกาย

0

ใครกินบ่อยๆ ช่วยลดน้ำหนักได้11กิโล ไม่ต้องอด ไม่ต้องออกกำลังกาย

ในปัจจุบันนี้หลายคนให้ความสนใจในเรื่องของการดูแลสุขภาพของตัวเอง และในเรื่องของการลดน้ำหนักเป็นอย่างมาก และเมื่อในประเทศญี่ปุ่นได้ออกมาพูดถึงนักโภชนาการอาหารของญี่ปุ่น ทางด้าน Hiromitsu Nozaki ได้ออกมาเผยสูตรอาหารเรียบง่าย ทำง่าย สามารถลดน้ำหนักได้ ภายใน 3 สัปดาห์ ก็สามารถทำให้รอบเอวของนักแสดงคนหนึ่งลดไม่ถึง 9.5 cm

แตงกวาเล็ก แตงกวาที่มีไขมันและแคลอรี่ต่ำ มีเอนไซม์ช่วยในการย่อยสลาย ช่วยในการลดน้ำหนัก เขาได้ทำการยกย่องจากสื่อญี่ปุ่นว่า แตงกวาเป็นเทพแห่งอาหาร พ่อครัวร้านอาหารเขาได้แนะนำสูตรในการลดน้ำหนักด้วยแตงกวา โดยสูตรนี้สามารถลดน้ำหนักได้ถึง 11 กิโลกรัมภายใน 2 เดือน และไม่ต้องจับคู่กับการออกกำลังกายและควบคุมอาหารไปด้วย เพียงทานตามปกติก็สามารถผอมได้แล้ว

ชี้ให้เห็นว่า “แตงกวา” เป็นผักที่มีน้ำเกือบทั้งหมด และยังมีเอนไซม์ช่วยลดน้ำหนัก ฟอสโฟลิโพเรส (phospholipase) ซึ่งช่วยในการปรับปรุงการเผาผลาญและแยกไขมันที่มาพร้อมกับการทานอาหารได้ ช่วยในการลดน้ำหนักถึง 2 เท่า แม้ว่าผักชนิดอื่น ๆ จะมีฟอสโฟลิโพเรสเช่นกัน แต่ฟอสโฟไลเปสในแตงกวานั้นมีฤทธิ์ในการสลายไขมันที่แข็งแกร่ง

นักโภชนาการชาวญี่ปุ่นยังกล่าวด้วยว่า 95% ของแตงกวาประกอบไปด้วยน้ำ ในขณะที่คาร์โบไฮเดรตและโปรตีนมีขนาดค่อนน้อยและแทบจะไม่มีไขมันในแตงกวาเลย เพราะในแตงกวา 100 กรัมมีไขมันเพียง 14 แคลอรี่ซึ่งค่อนข้างเหมาะสำหรับการลดน้ำหนัก

เถิงเซี่ยวเหวิน แพทย์ลดน้ำหนักชาวญี่ปุ่นกล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากที่แตงกวาถูกเคี้ยวหรือบดแล้วเยื่อหุ้มเซลล์จะถูกทำลายและฟอสโฟลิโพเรส จะถูกปล่อยออกมาและร่างกายจะดูดซึมได้มากขึ้น

วิธีการกินก็ง่ายมาก เพียงแค่แตงกวา 1 ลูกเล็กๆก็เพียงพอ แต่ให้ระวังเวลาทานให้เคี้ยว 20 ครั้ง แนะนำไม่ให้ปรุงด้วยความร้อน แบบนี้ถึงจะได้ฟอสโฟลิโพเรสที่ครบถ้วน ในรายการได้เชิญดาราหญิงคนหนึ่งทดลองให้ทานแตงกวา 3 สัปดาห์ และไม่ได้ให้เธอออกกำลังกายอะไรเป็นพิเศษ หรือให้เธอลดอาหารลง และสุดท้ายผลออกมาเธอลดไป 2.5 กิโลกรัม รอบเอวลดไป 9.5 ซม.

2 เมนูสำหรับวันนี้

ไก่นึ่งน้ำส้มสายชู

วัตถุดิบ

1 แตงกวา 1 ลูก

2 อกไก่ 250 กรัม

3 น้ำส้มสายชูที่ทำจากส้ม 2 ช้อน

4 น้ำมันงาพอประมาณ

วิธีทำ

นำแตงกวาไปซอยหรือบด (ส่วนน้ำแตงกวาเก็บไว้แยกต่างหากเติมน้ำผึ้งทำเป็นเครื่องดื่มได้) จากนั้นเทน้ำส้มสายชูและน้ำมันงาลงไป ส่วนอกไก่หั่นเป็นแผ่นเล็กๆ แล้วนำไปนึ่งด้วยกันสักครู่

มิโซะผสมโยเกิร์ตทาแตงกวา

วัตถุดิบ

1 มิโซะ 100 กรัม

2 โยเกิร์ต 30 กรัม

3 แตงกวา 2 ลูกเล็ก

วิธีทำ

มิโซะและโยเกิร์ตผสมในอัตราส่วน 3: 1 โรยเลือกลงบนแตงกวาที่หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ทิ้งไว้สักครู่ จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วมิโซะและโยเกิร์ตที่ผสมเรียบร้อยแล้วมาเทลงบนแตงกวา ใส่ถุงซิปนำไปแช่ตู้เย็น 4 ชั่วโมง แค่นี้ก็เรียบร้อย หลังจากน้้นก็นำมาทานได้

ขอขอบคุณ : liekr, everydayhealth

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here