เผยเคล็ดลับ 4 ข้อ เจ้าเหว่ยวัย 42 ปี ลดน้ำหนัก 12 กิโลใน 1 เดือน

0

เผยเคล็ดลับ 4 ข้อ เจ้าเหว่ยวัย 42 ปี ลดน้ำหนัก 12 กิโลใน 1 เดือน

ใครที่กำลังคิดอยากจะลดน้ำหนัก แล้วลองมาวิธีแต่ยังไม่เห็นผลที่ดี น้ำหนักไม่ลดลง เผลอๆมีน้ำหนักมากขึ้นกว่าเดิมด้วยซ้ำ ในวันนี้เราได้นำสูตรเด็ดมาบอกต่อทุกๆท่าน ที่ไม่ว่าใครจะทำตามก็เห็นผลได้ดีทั้งนั้น

จากฝีมือการเล่นละครในบทบาทของ เสี่ยวเยี่ยนจื่อในเรื่อง “องค์หญิงกำมะลอ” ทำให้เธอโด่งดังเป็นพลุแตก แถมในเรื่อง Shaolin Soccer เธอยังไม่แคร์ภาพลักษณ์เล่นบนตลกน่าเกลียด

ช่วงก่อนหน้านี้เจ้าเหว่ยค่อนข้างมีเนื้อมีหนัง แต่เร็วๆนี้อยู่ๆเธอก็สำนึกได้ว่าตัวเองอ้วนไปสักหน่อย เพื่อให้กลับมาสวยหน้ากล้องได้เหมือนเดิม เธอจึงตัดสินใจลดน้ำหนัก โดยใช้เวลาเพียง 1 เดือนก็ลดได้ถึง 12 กก. จนมีรูปร่างอ้อนแอ้นเหมือนปัจจุบันนี้ ทำให้ผู้คนต่างนับถือ

สื่อก็สงสัยและถามเธอว่าทำได้ยังไง? เจ้าเหว่ยยิ้มแล้วตอบว่า : “ไม่มีเคล็ดลับอะไรเป็นพิเศษ ก็แค่ควบคุมปากเพิ่มมากขึ้น ปรึกษากันกับเพื่อน ให้กำลังใจอีกฝ่าย และเพียรพยายาม” แต่จริงๆแล้ววิธีการควบคุมอาหารของเจ้าเหว่ยค่อนข้างพิเศษ มาดูกันเลยว่า “กฎ 4 ข้อ” ของเธอคืออะไร

“กฎ 4 ข้อ” ของเจ้าเหว่ยมีดังนี้

1) ใช้น้ำมะนาวลดเซลลูไลท์

ดื่มน้ำมะนาวดีกับร่างกาย โดยการทำน้ำมะนาวมี 2 วิธี มาดูกัน

(1) เอามะนาวสดสองลูกมาคั้นเป็นน้ำมะนาว

(2) เอามะนาวมาฝานเป็นแผ่น แล้วเอาแผ่นมะนาวใส่ลงในโหลกับน้ำผึ้ง และน้ำตาล เวลาดื่มก็เอาออกมาแช่น้ำ

คำแนะนำ : น้ำมะนาวถ้าดื่มโดยตรงจะเปรี้ยวมาก ถ้าฟันหรือกระเพาะไม่ค่อยดี แนะนำให้ทำวิธีที่ 2 แทน

2) ซุป + ผักผลไม้สด : สารอาหารครบถ้วน

เจ้าเหว่ยชอบกินซุปสักถ้วยก่อนกินผักผลไม้ ยกตัวอย่างเช่นซุปมันเทศ ซุปพุทรา ซุปลูกเดือยเก๋ากี้ ซุปสาหร่าย ล้วนเป็นตัวเลือกที่ไม่เลว

การกินซุปก่อนอาหารช่วยในการย่อย และทำให้ท้องรู้สึกอิ่ม จากนั้นก็รับประทานแอปเปิ้ล มันเทศ สาลี่ และผักผลไม้อื่นๆ เพื่อเพิ่มสารอาหาร ทำอย่างนี้จะรู้สึกว่ากินอิ่มและได้สารอาหารเหมาะสม

3) ถั่วลันเตา + มันเทศ : ดีต่อสุขภาพ

ช่วงเวลาลดน้ำหนัก ถ้าอดไม่ไหวอยากกินของกินเล่น ถั่วลันเตาถือเป็นตัวเลือกที่ดีอันดับแรกๆ ไม่เพียงมีปริมาณไขมันต่ำ แถมยังมีเส้นใยและโปรตีน ทำหรับคนที่หิว สามารถเติมพลังงานให้กับร่างกายอย่างรวดเร็ว พร้อมกับมันเทศที่อุดมไปด้วยวิตามิน สำหรับมันเทศถ้ากินเปลือกเข้าไปด้วยจะช่วยกำจัดไขมันที่สะสมในเส้นโลหิต ทำให้เจ้าเหว่ยชอบกินถั่วหนึ่งจาน กับมันเทศต้มหนึ่งถ้วย

คำแนะนำ : มันเทศมีคาร์โบไฮเดรตสูง ขอแนะนำให้กินเป็นมื้อเช้า หรือใช้เป็นอาหารหลักแทนข้าว

4) อาหารรสจืดๆ : ซุปผักเต้าหู้ไข่

ในช่วงที่กำลังลดน้ำหนักการกินอาหารรสจืดสำคัญมาก ไฟเบอร์และโปรตีนก็เป็นสิ่งจำเป็น ขอแนะนำให้กินซุปผักเต้าหู้ไข่สัก 1 มื้อในหนึ่งวัน เต้าหู้เนื้ออ่อนๆหอมๆอุดมไปด้วยโปรตีน จับคู่กับผักตามฤดูกาล ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไท ยเล็กน้อย สารอาหารครบ แถมไขมันต่ำ

นับว่าเป็นวิธีที่น่าสนใจมากๆ อยากให้เพื่อนๆได้ลองทำกันดู เห็นผลดีจริง แถมยังดีต่อสุขภาพของเรามากอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : LIEKR

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here