บอกเคล็ดลับไปทำเลย หมักให้นุ่มให้อร่อย ง่ายๆไม่กี่ขั้นตอน

0

บอกเคล็ดลับไปทำเลย หมักให้นุ่มให้อร่อย ง่ายๆไม่กี่ขั้นตอน

เคล็ดลับง่ายๆใส่ไม่กี่อย่างและไม่กี่ขั้นตอน คุณจะได้เนื้อที่นุ่ม นำไปประกอบอาหารอะไรก็อร่อยทั้งนั้น วันนี้เรามีมาแจกให้เพื่อนๆได้ลองไปทำตามกัน ทำง่ายไม่กี่ขั้นตอน เรามาดูสิ่งที่ต้องเตรียมและขั้นตอนการทำเลย

สิ่งที่ต้องเตรียม

เนื้อห มูหั่น ตามต้องการ , ผงฟู 1 ซอง , ไข่ไก่ (เนื้อเยอะใช้ไข่ประมาณ 5 ฟอง เนื้อน้อยใช้แค่ 3 ฟองก็ได้) , งาขาว (ตามต้องการกะให้พอดี) , น้ำมันหอย , น้ำปลา , ซอสภูเขาทอง , ผงชูรส (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)

วิธีในการทำ

ในขั้นตอนแรกให้เรานำเนื้อห มูหรือเนื้อที่เราจะทำการหมัก มาหันเป็นชิ้นบางบางพอดีคำ เพื่อง่ายต่อการนำไปประกอบอาหาร และที่สำคัญนั้นเครื่องปรุงต่างๆที่เราจะทำกันซึมเข้าเนื้อจะได้รสชาติดีมากขึ้น

ให้เราทำการใส่ผงฟูลงไป ถ้าเนื้อเยอะใส่ปริมาณ 1 ซองถ้าเนื้อน้อยก็ให้ใส่ครึ่งซอง

จากนั้นให้เราทำการตอกไข่ไก่ใส่ลงไปจำนวน 5 ฟอง อาจจะน้อยกว่าก็ได้ใส่ตามสะดวก (การที่เราใส่ไข่ลงไปนั้น ในเวลาที่เรานำไปประกอบในเมนูอาหาร เช่น ในเมนูน้ำซุปก็จะเต็มไปด้วยไข่ ซึ่งไข่จะทำให้น้ำซุปของเรามีความหวาน และมีความหอมมากยิ่งขึ้น)

ให้เราใส่งาขาวลงไป กะปริมาณให้พอดี ชอบมากชอบเยอะก็แล้วแต่

ใส่ซอสหอยนางรมและเครื่องปรุงรสลงไป สุดท้ายให้เราใส่น้ำปลาตามลงไป คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี จากนั้นนำไปใส่ในตู้เย็นหมักทิ้งไว้ประมาณ 3-4 ชม. หรือจะหมักข้ามคืนก้จะยิ่งอร่อย แล้วนำออกมาประกอบเมนูอาหารได้เลย

เพียงไม่กี่ขั้นตอนคุณก็จะได้เนื้อห มูที่นุ่มมีความอร่อย นำไปประกอบในเมนูอะไรก็ได้รสชาติดี

หอมเครื่องเทศแบบเต็มๆ ลองนำสูตรนี้ไปทำกันดูนะคะรับรองว่าติดใจแน่ๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : สมาชิกพันทิป

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here