บำรุงผมให้สวยเพียงใช้ “กะทิ”..ทรีทเม้นท์ชั้นดี ของดีใกล้ตัว

0

บำรุงผมให้สวยเพียงใช้ “กะทิ”..ทรีทเม้นท์ชั้นดี ของดีใกล้ตัว

ถ้าจะพูดถึง “กะทิ” หลายคนคงจะนึกถึงการทำกะทิมันต้มยำทำแกง เพื่อที่จะได้รสชาติความอร่อยแบบกลมกล่อมหวานมัน แต่หารู้ไม่ว่านอกจากสามารถนำมาปรุงเป็นอาหารแล้วนั้น กะทิสามารถนำมาบำรุงเส้นผมได้อีกด้วย

กะทิ อุดมไปด้วยวิตามินที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม สามารถเอามาหมักผม เพื่อที่จะให้สุขภาพที่นี้ให้กับเส้นผม แน่นอนว่าในวันนี้เราจึงมีสูตรบำรุงเส้นผมด้วยกะทิมาบอกกัน

นับว่าเป็นขั้นตอนหนึ่งที่สำคัญสำหรับการดูแลเส้นผมเลยก็ว่าได้ แต่ไหร่คุณจะรู้บ้างไหมว่ากะทิที่เรารับประทานกันอยู่นั้น สามารถหมักผมได้ดีมากกว่าครีมนวดซะอีก ดังนั้นวันนี้เรามาเอาใจคุณสาวๆ ดูสูตรหมักผมด้วยกะทิกัน จะมีสูตรไหนบ้างลองไปดูกันเลยดีกว่า

4 สูตรเด็ด หมักผมด้วยกะทิ

1. หมักผมด้วยกะทิเพียวๆ

สูตรนี้ง่ายสุด ๆ เพราะใช้กะทิล้วน ๆ ไม่ต้องผสมกับอะไรให้ยุ่งยาก วิธีทำก็เพียงแค่ใช้สำลีก้อนกลมจุ่มน้ำกะทิแล้วนำมาทาลงบนเส้นผมให้ทั่วทั้งศีรษะ อาจจะใช้เวลานานสักหน่อยก็ต้องอดทนจากนั้นหมักทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง สูตรนี้ทำแค่ 1 ครั้งต่อสัปดาห์ก็พอแล้ว รับรองว่าผมของคุณจะนุ่มลื่น เงางาม หมดปัญหาผมพันกัน ไม่ต้องกระตุกหวีให้เจ็บหนังศีรษะอีกต่อไป

2. หมักผมด้วยกะทิ + น้ำมันมะกอก

สูตรนี้หลายๆคนอาจจะคิดภาพตามว่ามันจะเหนียวและมันขนาดไหน แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะผลลัพธ์ที่ออกมานั้นน่าชื่นชม เพียงแค่นำกะทิมาผสมกับน้ำมันมะกอกพอประมาณไม่ต้องเยอะมาก แล้วผสมให้เข้ากันค่ะ แล้วนำไปชโลมให้ทั่วบริเวณศีรษะ ระหว่างชโลมก็นวดนวดไปด้วย หมักทิ้งไว้ประมาณ 30-40 นาที หลังจากนั้นให้ทำการล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซึ่งการหมักผมด้วยสูตรนี้จะช่วยเร่งให้ผมยาวไวที่สุด และจะช่วยให้ผมนุ่มสลวย เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ผมยาวไวและดกดำเป็นธรรมชาติ สาวๆคนไหนที่อยากให้ผมยาวไวก็แนะนำให้ลองสูตรนี้แบบด่วนๆเลย

3. หมักผมด้วยกะทิ + น้ำผึ้ง

สูตรนี้เป็นสูตร 1 ทำแล้วได้ผมดี ผมสวย โดยวิธีการทำนั้นนะคะ อย่างแรกให้เราทำการทำน้ำกะทิแล้วนำน้ำผึ้งมาผสมกันอย่างละครึ่ง จากนั้นให้ทำการที่บริเวณศีรษะหมักทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง วิธีการทาสามารถใช้มือของเราปกติได้เลย หรือใครมีแปลงสีที่ยังไม่ได้ใช้ก็สามารถนำมาใช้ได้ก็จะสะดวกยิ่งขึ้น สูตรนี้ทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ จะเห็นผลได้ดี ผมจะมีความนุ่มลื่น มีน้ำหนัก งามอย่างธรรมชาติ เหมือนกับไปทำสปาผมมากันเลยทีเดียวแหละค่ะ

4. หมักผมด้วยกะทิ + น้ำมะนาว

สูตรนี้ สูตรหมักผม เป็นสูตรที่ง่ายมากๆ สำหรับคนที่มีผมที่ค่อนข้างจะหยักศก ไม่เรียบ ผมชี้ฟู ฟังกันให้ดีเลยนะคะ วิธีการทำนั้นก็แสนจะง่าย เพียงแค่นำหัวกะทิประมาณ 2 ถ้วย บีบน้ำมะนาวลงไป 1 ลูก ผสมลงไปในกะทิทั้งสองอย่างให้เข้ากัน หลังจากนั้นให้นำไปแช่ในช่องฟิตตู้เย็น ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง เมื่อครบกำหนดแล้วจะสังเกตได้ว่าส่วนผสมจะแยกกันเป็น 2 ชั้น ชั้นแรกคือชั้นของกะทิที่เข้มข้น และชั้นที่ 2 เป็นน้ำไปใส่ที่เหลือ

ให้เอาเฉพาะส่วนครีมเข้มข้นออกมาใช้เท่านั้น จากนั้นนำครีมกะทิไปชโลมบริเวณเส้นถูกทิ้งไว้ประมาณชั่วโมงครึ่ง แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า แล้วทำการสระผมตามปกติ สูตรนี้ควรทำ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ จะช่วยให้ผมดูดี มีน้ำหนัก ไม่ชี้ฟู ไม่ต้องไปยืดให้ผมโดนความร้อน

ทรีทเม้นท์ผมบำรุงดีๆแบบนี้ ทำให้การดูแลเส้นผมที่แท้จริงแล้วไม่ต้องไปเสียเงินราคาแพงเลย เพียงเราเลือกใช้สิ่งของที่มีอยู่ในบ้าน ก็สามารถทำให้เส้นผมของคุณ สวย มิตรภาพดีๆไว้อวดคนอื่นได้แล้ว อย่าคิดว่าเพียงการสระผม ใช้ครีมนวด จะพอเพียงสำหรับเส้นผมเท่านั้น เพราะเส้นผมของเราก็เหมือนกับคนเรานี่แหละ ต้องการสารอาหาร ต้องการสิ่งที่บำรุงเส้นผม การหมักผมอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง ก็ถือว่าดีแล้วจริงๆค่ะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอกข้อมูลโดยไม่ได้รับอนุญาต

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here