บอกหมดไม่กั๊ก วิธีทำน้ำเต้าหู้สูตรโบราญ ทำกินอร่อย ทำขายรวย

0

บอกหมดไม่กั๊ก วิธีทำน้ำเต้าหู้สูตรโบราญ ทำกินอร่อย ทำขายรวย

สูตรน้ำเต้าหู้เจ้าเก่า เจ้าที่ขายดีที่สุด ขายได้ไม่ต่ำกว่าวันละ 20 โล ซึ่งในวันนี้เรามีเคล็ดลับและสาระดีๆ เกี่ยวกับวิธีในการสร้างงานสร้างอาชีพ บอกสูตรในการทำน้ำเต้าหู้ หากเรามีเคล็ดลับดีๆ เราก็มีชัยไปกว่าครึ่ง เรียกได้ว่าสามารถนำไปประกอบอาชีพทำมาหากินได้เลย หรือบ้านไหนอยากจะเก็บสูตรนี้ไว้ทำกินในวันหยุดสุดสัปดาห์ ก็สามารถเก็บสูตรนี้ไว้ได้ เราไม่หวง

ปล. ถ้าไม่เซฟเก็บไว้ แล้วเมื่อไหร่จะได้เริ่มทำสักที

ส่วนผสมและอุปกรณ์

น้ำตาลทรายขาวละเอียด 350 กรัม

เกลือเสริมไอโอดีน ป่น 1 ช้อนชา

น้ำสะอาด 32 ถ้วย ( ประมาณ 8 ลิตร )

เครื่องปั่น(เอาไว้ปั่นถั่วเหลืองที่แช่น้ำแล้ว)

หม้อ หรือกะละมัง 2 ใบ

ขั้นตอนในการทำ

1 สำหรับขั้นตอนแรกให้เรานำถั่วเหลืองไปแช่ในถังไว้ประมาณ 6 ชั่วโมง หลังจากนั้นก็ให้นำถั่วเหลืองมากรองด้วยตะกร้าพลาสติก เพื่อให้สะเด็ดน้ำออก

2 ขั้นตอนที่ 2 นี้ ก็นำถั่วเหลืองเข้าเครื่องปั่น โดยเวลาปั่นให้ใส่ถั่วเหลืองประมาณครึ่งโถก็พอแล้ว แล้วก็ใส่น้ำสะอาดที่เตรียมไว้ให้ท่วมพอดีเม็ดถั่ว ใช้เวลาปั่นครั้งละประมาณ 3 นาที ผัวก็จะละเอียดได้ที่ต้องการ

3 ขั้นตอนที่สามแล้วก็นำไปใส่ในหม้อ หรือกะละมังที่เตรียมไว้โดยใช้ผ้าขาวบางกรองกากถั่วเหลือง พอรเราปั่นถั่วเหลืองเหลืองจนหมด นำน้ำเต้าหู้ที่ได้จากการกรองครั้งแรก นำไปกรองโดยขาวบางอีกที.

4 ขั้นตอนที่สี่เสร็จจากขั้นตอนนี้เราก็เอาน้ำเต้าหู้ไปตั้งไฟให้เดือดเปิดไฟให้แรงเลยครับถ้าจะให้หอมก็ใส่ใบเตยซัก 2 ใบ โดยเราต้องคนไปเรื่อย ๆ และคอยตักฟองออกให้หมด

5 ขั้นตอนนี้ พอน้ำเต้าหู้เดือด เราก็หรี่ไฟลงมาแล้วก็ใส่น้ำตาล (แต่สำหรับคนที่จะนำไปขายก็ไม่ต้องใส่น้ำตาล เราค่อยไปเติมน้ำตาลเวลาที่ลูกค้าสั่ง) ใส่เกลือป่น จากนั้นก็เพิ่มไฟให้แรงอีกครั้ง คอยคนไปเรื่อย ๆ พอน้ำเต้าเดือดก็ปิดไฟ ยกน้ำเต้าหู้ไปเทใส่หม้ออีกใบ เพื่อให้ความร้อนลดลง เพื่อจะทานได้ง่ายขึ้น

การคำนวณต้นทุนน้ำเต้าหู้

สำหรับถั่วเหลือง 1 กิโลกรัม ว่าเราต้องใช้ต้นทุนเท่าไหร่ น้ำตาลทราย 350 กรัม ราคา ประมาณ 8 บาท เกลือ 1 บาท ใบเตย 2 บาท ค่าแก๊ซประมาณ 9 บาท รวมเป็นเงินประมาณ 60 บาท

วิธีคิด

จากถั่วเหลือง 1 กก. พอกลายเป็นน้ำเต้าหู้แล้วถ้าขายเป็นถุง ๆ ละ 7 บาท จะได้ประมาณ 30-35 ถุง คิดเป็นเงินประมาณ 210-245 บาท เพราะฉะนั้นจะได้กำไรขั้นต่ำที่ประมาณ 150 บาท ต่อถั่วเหลือง 1 กก. ที่เราเห็นแม่ค้าตามตลาดใหญ่ ๆ ที่เขาขายมานาน เขาทำวันละ 20-40 กก. กำไรวันละ 2-3 พันบาทต่อวัน

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : ครัว ออลแลนด์ แดนหรรษา By Pink

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here