ใครชอบกิน “น้ำเต้าหู้” ติดกันหลายวัน มันส่งผลต่อร่างกายมากขนาดนี้!!

0

ใครชอบกิน “น้ำเต้าหู้” ติดกันหลายวัน มันส่งผลต่อร่างกายมากขนาดนี้!!

เมื่อพูดถึงในเรื่องของ “น้ำเต้าหู้” แล้วนั้น แน่นอนว่าน้ำเต้าหู้นี้เป็นเครื่องดื่มของชาวจีนที่นิยมดื่มกันเป็นอย่างมาก แต่มาพักหลังๆนี้ไม่ว่าจะเป็นคนจีนหรือคนต่างประเทศหรือบ้านเราก็ตาม ก็ต่างนิยมดื่มน้ำเต้าหู้นี้

ในจีนเกือบทุกหนทุกแห่งจะพบร้านน้ำเต้าหู้เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าร้านเล็กร้านใหญ่ก็จะมีน้ำเต้าหู้วางขายกันเกือบทุกซอย เหตุใดทำไมถึงมีขายกันเยอะมากขนาดนี้

แน่นอนว่าน้ำเต้าหู้มีประโยชน์ทางโภชนาการมากกว่านมเสียอีก เพราะว่าน้ำเต้าหู้นั้นทำมาจากถั่วเหลือง รสชาติออกหวานนิดๆหน่อยๆ แน่นอนว่าเป็นเครื่องดื่มที่มาจากธรรมชาติล้วนล้วน

มีคนคุณประโยชน์ในการบำรุงสุขภาพ อุดมไปด้วยโปรตีนที่ดี แหล่งสะสมวิตามินที่ดี เป็นสารอาหารอีกหลากหลายที่ร่างกายต้องการ

ต้องบอกก่อนว่า เราเป็นคนไม่ชอบกินน้ำเต้าหู้เลย เพราะไม่ชอบกลิ่นมัน วันนึงก็ได้คุยกับพี่คนนึง พี่แกเป็นคนรักสุขภาพมาก หุ่นของแกดูเฟิร์มมาก เราเห็นแกชอบกินน้ำเต้าหู้ แกก็บอกว่ามันมีประโยชน์มากมายอย่างนั้นอย่างนี้ เราที่ช่วงนี้รู้สึกว่ากำลังอ้วนอยู่นะ เลยคิดจะกินบ้าง เราเลยซื้อมากินแทนอาหารมื้อเย็น แรกๆก็ต้องอดทนกับความโหยหิว แต่พอประมาณวันที่ 3 ก็เริ่มชินและเริ่มไม่ค่อยหิวไปเอง และสิ่งที่เราได้มานั่นก็คือ

1. น้ำหนักลดลง ทีแรกน้ำหนักเรา 53 แต่หลังจากลดอาหารเย็นเปลี่ยนมากินน้ำเต้าหู้แทน น้ำหนักเราเหลือแค่ 50 ก็เริ่มรู้สึกดีกับมันขึ้นมา เรากินแบบใส่น้ำตาลปกติ และใส่เครื่องเฉพาะแมงลักเพราะแมงลักมันทำให้อิ่ม มันไปพองในท้องคล้ายๆกับการกินซีโลสนั่นเอง

2. ผิวดีขึ้น อาจจะเห็นผลไม่ชัดเจนเท่าไหร่ เพราะเราสีผิวกลางๆ ไม่ขาวไม่ดำ หลังจากที่เราน้ำหนักลดเราเลยกินต่อไปเรื่อยๆ ประมาณเดือนนึงมาสังเกตตัวเองเพราะมีคนทักว่าขาวขึ้น เนียนขึ้น พอมาดูก็ เออ!! มันดีขึ้นจริงๆนะ อันนี้เคยได้ยินหลายคนพูดมาเหมือนกันว่ากินน้ำเต้าหู้แล้วจะขาว ทีแรกไม่เชื่อจนมาลองกินเองนี่แหละ

3. ผมสวยขึ้น อันนี้หลายคนคงทราบกันอยู่แล้วว่าถั่วเหลืองเป็นอาหารผมชั้นดีเลย บางคนกินน้ำเต้าหู้เพื่ออยากให้ผมสวย รักษาผมเสีย แต่สำหรับเราเริ่มจากกินเพื่อลดน้ำหนักแต่ได้ผลข้างเคียงมาเป็นผมที่สวยขึ้น ที่รู้ได้เพราะเราเป็นคนผมแห้งเสีย (ชอบทำสีผม) แต่พอกินไปนานๆผมมันดูลื่นขึ้น มันวาวขึ้น จนมั่นใจว่ามันมาจากน้ำเต้าหู้ที่เรากิน

นี่ก็เป็นสิ่งที่ตัวเรารู้สึกว่าเห็นผลกับตัวเรามากที่สุดเลยอยากมาแชร์ให้ผู้ที่ไม่ชอบกินน้ำเต้าหู้ได้รู้ถึงประโยชน์ของมัน จริงๆแล้วมันยังมีประโยชน์อื่นๆอีกที่ไม่ได้แสดงมาให้เราเห็น ใครที่อยากลดน้ำหนักก็ลองเอาเป็นตัวเลือกก็ได้นะ ไม่ต้องอดอาหารแถมยังได้ประโยชน์อีกเยอะแยะเลย

ขอขอบคุณ : Postsod

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here