การทำให้พื้นกระเบื้องสะอาด เหมือนใหม่ ไร้ที่ติ ด้วยส่วนผสมเพียง 3 ชนิด

0

การทำให้พื้นกระเบื้องสะอาด เหมือนใหม่ ไร้ที่ติ ด้วยส่วนผสมเพียง 3 ชนิด

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่ชอบทำความสะอาดห้องน้ำบ่อยๆ เมื่อปล่อยไว้ในระยะเวลานานก็จะเกิดคราบดำๆ แน่นอนว่ามันเป็นคราบให้เกิดจากการหมักหมมของสิ่งสกปรก สิ่งเหล่านี้ทำความสะอาดให้ออกยากมาก

ถ้าหากคุณไม่รู้เทคนิควิธีในการทำความสะอาดดีๆ คุณก็จะเสียแรงในการขัดมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งในวันนี้เรานำเทคนิคในการขัดสิ่งสกปรกออกได้อย่างง่ายดาย โดยใช้วิธีการที่เราได้ทดลองมากับตัวเองแล้ว เห็นผลจริง อยากจะบอกต่อคุณพ่อบ้านแม่บ้านทุกๆคน

เมื่อคุณต้องใช้พวกมัน คุณต้องสวมหน้ากากป้องกันไอระเหยของสารพิษ จริงๆแล้วมันมีวิธีทำความสะอาดที่แทบจะไม่มีสารพิษและง่ายมากสำหรับคุณ มีสูตรจากธรรมชาติที่ประหยัดค่าใช้จ่าย และ ช่วยทำให้กระเบื้องของคุณขาวสะอาดขึ้น โดยปราศจากสารพิษใดๆ ไปกระทบผิวหน้าของคุณ

สิ่งที่ต้องมี คือ ส่วนผสม 3 ชนิด

– เบคกิ้งโซดา 1/2 ถ้วย

– สบู่เหลว 1 ช้อนชา

– ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ 1/4 ถ้วย

วิธีทำ

1. ใช้ขวดบีบขนาดเล็ก ใส่ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ สบู่เหลว และ เบคกิ้งโซดา

2. จากนั้นก็ผสมให้เข้ากัน

3. เบคกิ้งโซดาทำหน้าที่ขจัดคราบสะสมของแผ่นกระเบื้อง ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ทำให้กระเบื้องขาวสะอาดอย่างเป็นธรรมชาติ

วิธีใช้

1. เมื่อคุณเตรียมส่วนผสมสำหรับทำความสะอาดของคุณเรียบร้อยแล้ว นำมาใช้บนกระเบื้องที่ต้องการทำความสะอาดคราบฝังลึก ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 5 – 10 นาที มันจะทำให้สิ่งสกปรกบนกระเบื้องละลายหายไปกับน้ำ มันจะกลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณที่จะขจัดสิ่งสกปรกออก ถ้าคุณไม่พบคราบหนักบนกระเบื้อง คุณสามารถใช้ส่วนผสมนี้กับฟองน้ำเปียกทำความสะอาดกระเบื้องและห้องน้ำได้ทั้งหมด

2. เมื่อคุณได้ขัดพื้นเรียบร้อยแล้ว เพียงแค่ล้างออกด้วยน้ำ คุณสามารถทำซ้ำขั้นตอนนี้ในการทำความสะอาดในบริเวณที่คุณพบสิ่งสกปรกหรือเศษตกค้าง

3. เมื่อคราบถูกขจัดออกและกระเบื้องดูสะอาดแล้ว คุณต้องดูให้แน่ใจว่าทุกอย่างยังอยู่ในสภาพเดิม คุณไม่จำเป็นต้องขัดมันทุกครั้ง หลังจากนี้ไม่กี่สัปดาห์ คุณค่อยทำใหม่ก็ได้

ดังนั้นคุณควรเตรียมความพร้อมกับการแก้ปัญหานี้ คุณสามารถที่จะรักษาสภาพห้องน้ำและกระเบื้องของคุณ ผสมน้ำและน้ำส้มสายชูในอัตรา 1-1 จากนั้นนำไปใส่ในขวดสเปรย์ วางใกล้กับฝักบัวอาบน้ำ เพื่อให้คุณสามารถฉีดสเปรย์บนกระเบื้องทุกครั้งหลังอาบน้ำ เพียงทำเช่นนี้แค่ 2 – 3 ครั้งต่อสัปดาห์ คุณจะมีห้องอาบน้ำที่สะอาด

หมายเหตุ : ควรระบุขวดให้ชัดเจนป้องกันความสับสน โชคดีร่ำรวยมีเงินมีทองใช้ตลอดทั้งปี

ขอขอบคุณ : tips-to-make-tile-floor-clean

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here