พ่อเขาทิ้งไป โชคดีแม่เลี้ยงเก็บมา เมื่อกลับมาขอค่าเลี้ยงดู

0

พ่อเขาทิ้งไป โชคดีแม่เลี้ยงเก็บมา เมื่อกลับมาขอค่าเลี้ยงดู

สำหรับในวงการบันเทิง ดารานักแสดงแต่ละคนมักจะดูดีมีเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป แต่ถ้าว่าดาราบางคนก็มีเบื้องลึกเบื้องหลังที่แสนจะกดดันมากมาย ที่ไม่เคยบอกให้ใครรู้เมื่อก่อน

ทางสื่อต่างประเทศได้รายงานออกมาว่า คนเราทุกคนนั้นล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์และความทรงจำในวัยเล็กที่แตกต่างกันออกไป บางคนก็สอบได้คะแนนไม่ดีก็โดนพ่อโดนแม่ดุโดนว่า ทำให้ลูกๆเกลียดและเริ่มการต่อต้านพ่อแม่เกิดขึ้น แต่จะบอกว่าคนเหล่านี้ที่โดนพ่อแม่ดุมาตั้งแต่เล็ก เมื่อโตขึ้นมาแล้วชีวิตจะมีความสุขมาก

แต่ก็ไม่ใช่กับทุกคน ถ้าว่ามี ดาราสาวคนหนึ่ง เธอถูกพ่อของเธอแท้ๆทิ้งลงถังขยะเมื่อตอนอายุ 1 ขวบ แต่ปัจจุบันนี้เคยมีชื่อเสียงโด่งดัง ทำให้พ่อของเธอรีบแสดงตัวเพื่อตามหาเธอ และอยู่ๆก็ขอค่าเลี้ยงดูเป็นเงินกว่า 50 ล้านหยวน หรือประมาณ 250 ล้านบาท

ดาราสาวคนนี้มีชื่อว่า เสี่ยวถง Rachel Momo เธอนั้นได้เริ่มเข้าวงการบันเทิงเมื่อปี 2010 ด้วยวัย 22 ปี ตอนนั้นเธอเป็นคนที่ไม่มีชื่อเสียง ไม่มีผลงาน จนกระทั่งเธอได้มีโอกาสแสดงชีวประวัติ tv series เรื่อง “Empresses in the Palace” (เจิ้นหวน จอมนางคู่แผ่นดิน) ด้วยบทบาทท่าทางการแสดงของเธอทำให้เป็นที่รู้จักและโด่งดังจนถึงปัจจุบันนี้

มีอยู่ครั้งหนึ่งขณะออกรายการกับแม่ เมื่อโดนสัมภาษณ์เกี่ยวกับเบื้องหลังของเธอ ทำให้เธอเก็บอารมณ์ไม่อยู่ ร้องไห้กลางรายการ เธอบอกเพียงว่าตนเองเติบโตมาในครอบครัวแม่เลี้ยงเดี่ยว เพราะพ่อแม่หย่ากันตั้งแต่เธอยังเล็ก เธอกับแม่มีชีวิตที่เรียบง่าย ไม่มีใครมาก่อกวน

เสี่ยวถงเข้าใจดีว่าแม่ของเธอลำบากมากในการเลี้ยงดูเธอ ตั้งแต่เล็กจนโตแม่ต้องวิ่งทำงานหลายๆที่ ทั้งหมดนี้เธอเห็นมากับตาตนเอง ทำให้เธอรักแม่และกตัญญูกับแม่มาก เธอบอกอีกว่า “จะใช้ทั้งชีวิตเพื่อปกป้องแม่”

และเมื่อพิธีกรพูดถึง “พ่อ” จะสังเกตเห็นว่าเธอพยายามหลบตาเหมือนกำลังหนีอะไรบางอย่าง จากนั้นก็พูดว่า “ความจริงพ่อไม่ชอบผู้หญิง เพราะตอนเธออายุได้เพียง 1 ขวบ พ่อนำเธอไปทิ้งถังขยะ โชคดีที่แม่แอบมาเก็บเธอไปเลี้ยงดู ในตอนนั้นถ้าไม่มีอุ้งมือของแม่คู่นี้ ก็คงไม่มีฉันในวันนี้เช่นกัน” ถึงแม้ว่าพ่อจะทำกับเธอแบบนี้ แต่เธอก็ไม่เคยบ่นด่าพ่อ

แม้ว่าเธอจะไม่คิดเกลียดพ่อ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเธอให้อภัยต่อการกระทำของพ่อ ครั้งหนึ่งขณะที่พ่อไปออกรายการหนึ่ง เมื่อกำลังอัดเทปบันทึกอยู่นั้น จู่ๆพ่อของเธอก็พูดขึ้นมาว่า “เสี่ยวถงไม่เคยกตัญญูกับตนเองเลย ไม่เคยมาถามทุกข์สุข แม้กระทั่งขอเงินค่าเลี้ยงดู 50 ล้านหยวนก็ยังไม่ให้”

“เธอทำงานหาเงินได้ง่ายก็น่าจะให้ได้”

เมื่อเทปรายการนี้ออกอากาศไปได้ไม่นาน ก็มีประชาชนจำนวนมากออกมาแสดงความคิดเห็นว่า

“แม้จะเป็นพ่อแท้ๆ แต่ไม่เคยแม้แต่จะมาดูแลลูกทำหน้าที่พ่อเลย แล้วตอนนี้จะมาเอาค่าเลี้ยงดูได้ไง?”

“เป็นพ่อที่ใจดำมาก”

“ยิ่งเห็นแบบนี้ ยิ่งเห็นใจเธอจริงๆ ขอเป็นกำลังใจให้ สู้ๆต่อไป”

ขอขอบคุณ : look543, Liekr

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here