สอนทำ กาวร้อน กาวติดรองเท้า แบบใช้เอง ติดหนึบกับทุกอย่างในบ้าน

0

สอนทำ กาวร้อน กาวติดรองเท้า แบบใช้เอง ติดหนึบกับทุกอย่างในบ้าน

กาวเหนียว หากบ้านใครมีรองเท้าที่เพิ่งซื้อมาใหม่ๆ พอใช้ไปสักพักรองเท้าก็อ้ารับลม หลายคนอาจจะทิ้งแล้วซื้อใหม่ แต่เชื่อเถอะว่ามีวิธีจัดการให้รองเท้ากลับมาเป็นเหมือนเดิม

เครื่องใช้ไฟฟ้าแตกหัก ของเล่นพัง ต้องการที่จะให้มันกลับมาเป็นเหมือนเดิม เราก็มีวิธีสำหรับจัดการกับสิ่งของเรานี้ ด้วยกาวทำเอง

วิธีและเคล็ดลับนี้เป็นเคล็ดลับจากต่างประเทศที่ได้แนะนำให้ทำการ เรียกได้ว่ามีการทดลองทำเรียบร้อยแล้วแล้วเห็นผล จึงต้องการที่จะมาบอกเพื่อนๆให้ประหยัดเงิน จะได้ไม่ต้องซื้อกาว

วิธีการทำที่1 ให้เราฉีกโฟมออกเป็นชิ้นเล็กๆที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ แล้วทำการใส่ในภาชนะทนความร้อน หลังจากนั้นก็ผสมกับเบคกิ้งโซดาลงไป ตามด้วยน้ำส้มสายชู คนให้เข้ากันประมาณ 2 นาที จะรู้สึกว่าโฟมเริ่มละลายกลายเป็นเนื้อเดียวกัน วิธีการนี้เราก็จะได้กาวที่เหนียวแน่น สามารถนำมาทาบริเวณรองเท้าที่ปากอ้าได้ โดยไม่ต้องไปเสียเงินในการซื้อกาวแพงๆ

วิธีการทำที่2 ให้เราทำการเตรียมภาชนะสำหรับใส่เบคกิ้งโซดา ยาสีฟัน ผงซักฟอก น้ำยาล้างจาน คนให้เข้ากันจนรู้สึกว่าเริ่มเหนียว แล้วผสมกาวตราช้างหรือกาวลาเท็กซ์ลงไปก็ได้ วิธีการนี้จะทำให้กาวเหนียวและข้นมากกว่าปกติ สำหรับการนำไปใช้ก็ทาบริเวณที่ต้องการ อย่างเช่นของเล่น ของแตกหัก เพียงเท่านี้เราก็จะได้กาวสูตรเข้มข้น เก็บเอาไว้ใช้ในยามจำเป็นแล้ว

วิธีการเก็บรักษา

– แนะนำว่าให้เก็บไว้ในภาชนะปิด เก็บไว้ในหลอดแก้วที่สามารถปิดได้จะดีมากๆ เพื่อเป็นการคงความเหนียวของกาว และทำให้กาวไม่แห้ง เราจะสามารถเก็บกาวนี้ได้ถึง 6 เดือนเลยทีเดียว

จำไว้ว่าถ้าหากรองเท้าหรือว่าสิ่งของเครื่องใช้ใดๆในบ้าน เกิดการเสียหายหรือชำรุดขึ้นมา ก็อย่าลืมที่จะนำสูตรดีๆเหล่านี้มาใช้กัน ไม่ต้องไปเสียตังค์แพงๆในการซื้อกาวแล้ว ทำเองง่ายกว่า ประหยัดกว่า แถมเหนียวกว่า

แปล / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here