นักเรียนเซอร์ไพรซ์ “ซื้อรองเท้าให้ครู” เพราะครูเดินเท้ามาโรงเรียน 8 กิโลทุกวัน

0

นักเรียนเซอร์ไพรซ์ “ซื้อรองเท้าให้ครู” เพราะครูเดินเท้ามาโรงเรียน 8 กิโลทุกวัน

เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่สุดแสนจะน่ารัก ที่ลูกศิษย์จะตอบแทนพระคุณคุณครู สำหรับเหล่านักเรียนจากโรงเรียนมัธยมศึกษาอิมมาคุเลต โรงเรียนมัธยมศึกษาอิมมาคูเลท ฮาร์ท ออฟ แมรี่ จังหวัดลากูนา เกาะลูซอน ประเทศฟิลิปปินส์

โดยบรรดานักเรียนเหล่านี้ต่างพากันทำเซอร์ไพรส์ให้กับคุณครูพวกเขา เป็นคุณครูที่พวกเขารักมากที่สุด

โดยคุณครูคนนี้มีชื่อว่า ครูซีซาร์ ปันซาลัน เป็นคุณครูวิทยาศาสตร์วัย 50 ปี ที่เขานั้นเป็นคนที่รักการสอน และมีความทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างด้วยแรงกายและแรงใจ เขาได้เดินทางด้วยทางเท้าตลอดระยะเวลาทุกๆวัน โดยระยะทางมากกว่า 8 กิโลเมตร เพื่อที่จะมาสอนหนังสือทุกวันให้กับนักเรียน จนทำให้รองเท้าของคุณครูมีสภาพสึกหลอ

คุณครูคนนี้เป็นคนที่ทำเพื่อพวกผม / ฉัน

เขาทำทุกอย่างเพื่อมาสอน

ซึ่งนักเรียนเหล่านี้ได้ลงขัน ช่วยกันเก็บเงินซื้อรองเท้าคู่ใหม่ให้กับคุณครู ซึ่งช่วงก่อนที่คุณครูจะเริ่มต้นทำการสอน คุณครูเดินเข้ามาในห้องเขาก็เจอกับกล่องของขวัญที่วางเอาไว้

รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะทำให้บรรยากาศดีขึ้น

ซึ่งเหล่านักเรียนก็ได้บอกให้เขาเปิดกล่องเหล่านั้นดู ซึ่งเมื่อคุณครูได้ทำการเปิดกล่องดู เลยน้ำตาคลอออกมา พอได้เห็นกับรองเท้าคู่ใหม่ ที่นักเรียนในห้องมอบให้กับคุณครู

เมื่อครูเห็นของขวัญ

ทำเอาน้ำตาคลอ

เขาได้ขอบคุณทุกคน

หลังจากที่คุณครูซีซาร์ ได้เปิดกล่องนั้น เขาได้ถามกับพวกนักเรียนว่า ทำไมถึงต้องซื้อรองเท้าให้กับครูด้วย เรานักเรียนจึงได้ตอบพร้อมเพียงกัน สำหรับเหล่านักเรียนแล้ว พวกผม/ฉัน ขอมอบรองเท้านี้ รองเท้ามันเป็นเพียงของเล็กๆน้อยๆ แต่ถ้าเทียบกับความรู้และความรัก ความใส่ใจที่คุณครูมอบให้กับพวกผม/ฉัน ไม่สามารถเทียบกันได้เลย
ทำให้คุณครูน้ำตาคลอ และพวกนักเรียนทุกคนก็ต่างวิ่งเข้ามาอบกอดคุณครู

แปล / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ข้อมูลส่วนหนึ่งจาก : MorianD Jay, ข่าวต่างประเทศ

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here