แม่ฟ้องลูก 3 คน “ติดค่าเช่าบ้าน 9 เดือน” ลูกได้ยินสงสัยก่อนรู้ความจริง

0

แม่ฟ้องลูก 3 คน “ติดค่าเช่าบ้าน 9 เดือน” ลูกได้ยินสงสัยก่อนรู้ความจริง

เมื่อเราเติบโตเป็นผู้ใหญ่ สิ่งหนึ่งที่เราต้องการนั้นคือ การมีชีวิตที่อิสระ ไม่มาโดนพ่อแม่บังคับให้ทำนู้นนี่ และเมื่อเรามีชีวิตและใช้ชีวิตในตามแบบที่เราต้องการ สิ่งที่เราจะลืมนั้นคือ พ่อแม่ที่เลี้ยงเรามา

อาจจะมีคนคิดว่า : “ตอนนี้ตัวเองดูแลตัวเองได้แล้ว ไม่ถือว่าติดหนี้อะไรพ่อแม่” แต่จริงๆแล้วคุณรู้มั้ย มีอยู่สิ่งหนึ่งที่คุณชดใช้พวกท่านไม่ได้ ในบทความนี้เป็นคุณย่าคนหนึ่งที่ฟ้องร้องลูกชาย 3 คนของเธอ และสิ่งที่เธอฟ้องก็คือ  “ต้องการให้พวกเขาจ่ายค่าเช่าบ้าน”

ตอนนั้นเองที่ลูกชายทั้งสาม พร้อมกับทนายออกมาบอกว่า บ้านที่พวกเขาอยู่เป็นบ้านของพวกเขาเอง ไม่ได้เช่าบ้านคุณย่าอยู่ ทำให้คุณย่าหันไปชี้ที่ท้องของตัวเองแล้วว่า “ที่นี่ ที่นี่”

ตอนที่อยู่ในท้อง เป็นสิ่งที่ไม่ง่ายสำหรับคุณแม่ มีความลำบากมากมาย แม้แต่จะพักผ่อนก็ยังไม่เต็มที่ ค่าเช่าบ้าน 9 เดือน มีคุณค่ามากเกินกว่าจะจินตนาการได้

ได้ยินแม่ตัวเองพูดแบบนั้น ลูกชายทั้งสามก็ก้มหน้ารู้สึกผิด และน้ำตาไหล

ใช่แล้ว! ยิ่งหลังจากพวกเราเกิดออกมาแล้วทุกอย่างก็ยิ่งยากมากขึ้นไปอีก การเป็นแม่คนต้องเป็นกังวลไปทั้งชีวิต แล้วพวกเราล่ะ? พวกเราไม่ได้ใส่ใจท่านนานเท่าไหร่แล้ว…

คุณย่ายังพูดต่อว่า เธอก็แค่อยากให้ทุกคนรู้ว่าเธอมีลูกชาย 3 คน เธอคลอดพวกเขาและเลี้ยงดูให้เติบโต เพียงแค่หวังว่าพวกเขาจะมีชีวิตที่ดี สิ่งที่เธอต้องการไม่ได้มากมายอะไร แค่อยากให้พวกเขาดูแลตัวเองดีๆ สุขภาพแข็งแรงและมีความสุขก็พอแล้ว

ความในใจของคนเป็นแม่ ทำให้คนที่ได้ยินเหมือนโดนกระแทกที่ใจ

คุณย่าทำให้คนในศาลทุกคนคิดถึงแม่ของตัวเอง และทำให้พวกเราได้ฟังความในใจของคนเป็นแม่

หวังว่าพวกเราจะจำได้ ค่าเช่าบ้าน 9 เดือนนั้น เป็นสิ่งที่แม่ไม่เคยเรียกร้องให้ตอบแทน เป็นความรักที่ไม่สามารถเปรียบกับอะไรได้ มีเวลาก็กลับบ้านกันบ่อยๆนะคะ ว่างๆ ก็ไลน์หรือโทรศัพท์หาพวกท่านบ้าง

ขอบคุณข้อมูลจาก : LIEKR

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here