ทำงานร้านซาลาเปาเงินเดือนเริ่มต้น 4 หมื่นบาท โบนัส 2-8 เดือน

0

ทำงานร้านซาลาเปาเงินเดือนเริ่มต้น 4 หมื่นบาท โบนัส 2-8 เดือน

กฎหมายทางด้านแรงงานนั้น เป็นกฎหมายที่ทุกบริษัทหรือทุกร้านค้าที่มีการจ้างงาน จะต้องทำตามกฎระเบียบและข้อบังคับ ที่ทางกฎหมายได้ตั้งขึ้น

กฎหมายแรงงาน เป็นกฎหมายที่มีอยู่ทั่วทั้งประเทศ หลังจากที่กฎแรงงานใหม่ของไต้หวันได้ถูกบังคับใช้ มีคนงานจำนวนมากที่ไม่พึงพอใจ แต่ไม่ได้ส่งผลกระทบแต่อย่างใดกับพนักงานของ ร้านซาลาเปา “A Zhen Rou Bao” ในเมืองจางฮว่า ไต้หวันแต่อย่างใด

พนักงานของร้านซาลาเปานี้ พวกเขาทำงานกันมาเป็นสิบกว่าปี พนักงานหลายๆคนมีความสุขกับการทำงานที่แห่งนี้ และยอมทำทุกอย่างเพื่อบริษัทที่ตนเองได้ทำ คำตอบเหล่านี้ได้มาจากความเชื่อของเถ้าแก่ที่ว่า “อยากให้คนอื่นดีกับเรา เราจะต้องดีกับเขาก่อน”

ในปัจจุบันร้านซาลาเปาแห่งนี้ได้มีพนักงานจำนวนกว่า 20 ชีวิต โดยเป็นพนักงานเก่าแก่ที่ทำงานกันมานานมีพนักงาน ที่ทำมากสุดถึง 20 ปีและสั้นที่สุดก็คือ 4 ปี พนักงานมากกว่าครึ่งทำงานมากเกิน 10 ปี ยังมีคนอีกหลายๆคนที่เข้ามาสมัครงานที่ร้านแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นพนักงานประจำหรือแม้แต่พนักงาน Part Time โดยเถ้าแก่ของร้านได้เล่าว่า พนักงานเมื่อทำงานมานานๆนั้นก็ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ งานที่ออกมามีฝีมือดี

ชื่อเสียงของร้านไม่เพียงอยู่ที่สินค้า แม้แต่ผลประโยชน์ของพนักงานก็ยังเป็นที่พูดถึงไปทั่ว หลังจากปีที่แล้วที่เถ้าแก่เพิ่มเงินเดือนให้ 20% เมื่อเดือนมกราคมก็เพิ่มอีก 20% ทำให้พนักงานไม่น้อยมีรายได้ทั้งปีเป็นล้านตามที่ฝัน พนักงานที่ทำงานมา 4 ปีคนหนึ่งเล่าว่า ตอนนี้เงินเดือนของตนมากกว่า 4 หมื่นแล้ว นอกจากเงินโบนัสประจำปี เงินแต๊ะเอียแล้ว เถ้าแก่ยังชอบหาข้ออ้างให้โบนัสกับพนักงาน แม้แต่วันเกิดของเถ้าแก่เนี้ยก็ยังให้รางวัลพนักงาน จนเพื่อนๆอิจฉามาก ทำให้พนักงานล้วนอยากทำงานที่นี่ไปตลอดชีวิต

เถ้าแก่ของร้านเล่าว่า “เจ้าของเวลาได้เงินมาแล้วก็ควรจะคืนกลับให้พนักงานบ้าง พนักงานก็จะเต็มใจทำงาน ทั้งสองฝ่ายก็จะมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ร้านจะได้ดำเนินต่อไปได้อย่างมั่นคง” เวลาสัมภาษณ์พนักงานใหม่ ทางร้านจะขอให้ผู้สมัครพาพ่อแม่มาด้วย เพื่อบอกว่าเนื้องานมีความเหน็ดเหนื่อย

ร้านไม่สนใจว่าการศึกษาเป็นยังไง ดูแค่ผลงาน และเงินเดือนเริ่มต้นที่ 3 หมื่น แถมตอนนี้เปลี่ยนเป็น 4 หมื่นแล้วด้วย โบนัสประจำปี 2-8 เดือน เถ้าแก่เชื่อว่า “การดูแลพนักงานเป็นหน้าที่ของเจ้าของร้าน” ถ้าพนักงานคนไหนทำงานดี ประสิทธิภาพในการทำงานร่วมกันเพิ่มมากขึ้น ไม่เพียงแต่ทำให้ภาพลักษณ์ของบริษัทดีขึ้น ยังทำให้ธุรกิจเจริญก้าวหน้าขึ้นด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : LIEKR

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here