10 อาหารเย็นช่วยคุมลดพุงยื่น 10 กิโล เร่งผอมเพรียว

0

10 อาหารเย็นช่วยคุมลดพุงยื่น 10 กิโล เร่งผอมเพรียว

การกินข้าวหลัง 6 โมงเย็น หลายคนรู้กันว่ามันจะทำให้น้ำหนักตัวของคุณเพิ่มขึ้นได้อย่างง่ายดาย แล้วเราจะทำยังไงล่ะ ถ้าคุณหิวหลัง 6 โมงเย็นหลังเลิกงาน กว่าจะถึงบ้านก็ทุ่ม หิวก็หิวไม่รู้จะทำอย่างไร ในวันนี้ทางเพจได้คิดก็คิดได้ ได้รวบรวมข้อมูลดีๆเกี่ยวกับอาหารมื้อเย็น กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน แถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย

1 แกงส้ม 100 แคลอรี่

แกงส้มเป็นเมนูที่เผ็ดร้อน มีความเปรี้ยวหวานเค็มได้ความกลมกล่อมแบบพอดี เป็นเมนูที่หาทานได้ง่ายๆ มีผัก มีปลา มีแหล่งโปรตีน และที่สำคัญยังมีวิตามินซีที่ร่างกายต้องการอีกด้วย เมนูนี้เป็นเมนูที่อร่อย ทานบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน

2 ส้มตำ 35-40 แคลอรี่

แล้วเราจะกินส้มตำยังไงไม่ให้อ้วน โดยปกติแล้วแคลอรี่ของส้มตำก็มีน้อยมาก แต่ก็อย่าลืมว่าอย่าเค็มมากไปเพราะไม่ดีต่อสุขภาพ หากกินเค็มมาบ่อยๆก็ควรที่จะจัดกระดกน้ำตามเข้าไปด้วยเยอะๆนะคะ

3 ต้มจืดมะระ 90 แคลอรี่

เมนูนี้เป็นเมนูที่ดี เป็นอาหารที่ไม่เกิน 100 แคลอรี่ ยิ่งเป็นแกงจืดต้มจืดใส่มะระแล้วด้วยแล้วก็ บอกเลยว่ามีประโยชน์มากกว่าผู้เข้าราดแกงมากมาย แต่เมนูนี้อาจจะใช้เวลานานในการเคี่ยวให้มะระหอมและอร่อย แต่บอกเลยว่าเป็นเมนูที่ใครหลายคนนิยม เพราะประโยชน์จากมะระนั้นมีมากซะเหลือเกิน

ปล. บทความจากเว็บ postsara เท่านั้น

4 เส้นหมี่น้ำใส 180-200 แคลอรี่

เส้นหมี่น้ำใสนั้นเป็นเมนูอาหารที่มีแคลอรี่ไม่มากไม่น้อยเกินไป กลิ่นหอมของน้ำซุปบวกกับเส้นขาวๆจะทำให้คุณรู้สึกอิ่มไว สั่งเส้นหมี่สักชามแคลอรี่ก็คงไม่มาก แคลไม่มาก ก็ไม่อ้วน ไม่ต้องเติมน้ำตาลเพิ่มลงไปนะจ๊ะ

5 ยําวุ้นเส้น 120-130 แคลอรี่

เมนูนี้เป็นเมนูที่ทำง่ายมากๆ แต่ก็มีเครื่องปรุงหลายอย่างเช่นกัน ต้องบอกเลยว่าถ้าเป็นวุ้นเส้นจะให้แคลอรี่ที่น้อย และดีกว่าเส้นมาม่า ลวกผักลวกปลาลวกเนื้อสัตว์ลงไป คุกเคล้าให้เข้ากัน แค่นี้ก็ง่ายมากๆ เป็นเมนูตามใจปาก น้ำตาลน้อยๆรับรองไม่อ้วน

6 ต้มไข่น้ำ 200 แคลอรี่

ง่ายๆเพียงใช้ไข่ 1 ฟอง เจียวไข่ในกระทะให้เหลือง แล้วก็ตักน้ำซุปแกงจืดใส่ลงไปก็เรียบร้อยแล้ว ทำไข่เจียวให้เป็นชิ้นแต่พอคำเล็กๆ ต้มให้เดือด ใส่ผักลงไปเยอะๆ เมนูง่ายๆที่เอาไว้รับประทานในตอนเย็น

7 ผัดผักแตงกวา 240-260 แคลอรี่

วิธีทำก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร แค่สับกระเทียมแล้วเอาลงไปผัดในน้ำมันน้อยๆ จากนั้นก็ตามด้วยแตงกวาที่เราอ่านเอาไว้เป็นชิ้นเล็กๆ ใส่น้ำซุปลงไปเล็กน้อยเพื่อเป็นการปรุงรส แล้วก็ปรุงรสตามใจชอบอย่าให้เค็มจนเกินไป เพราะว่าความเค็มนี่แหละเป็นตัวที่ทำให้เราอ้วนได้ง่าย แตงกวาเป็นผักที่มีคุณประโยชน์สูงมาก เหมาะกับการรับประทานในมื้อเย็นเป็นที่สุด

8 ตือฮวน 120-160 แคลอรี่

เป็นเมนูหนึ่งที่อร่อยมากๆ มักจะพบเจอตามร้านก๋วยเตี๋ยว ซื้อมากินอุ่นมันร้อนก็อร่อย เราเลือกที่จะทานกับเปล่าๆก็ได้ ไม่ต้องรับประทานข้าวสวยตาม ปรุงรสให้อร่อยเท่านี้ก็สุดยอดแล้ว

9 ต้มจืดวุ้นเส้น 90 แคลอรี่

เมนูนี้เป็นเมนูที่ง่ายที่สุดแล้ว แค่เราทำน้ำซุปให้อร่อยปรุงรสให้ง่ายไม่ต้องเค็มและหวานมากจนเกินไป เติมวุ้นเส้นเข้าไปในปริมาณที่พอเหมาะ ถ้าจะให้ดีใส่ฟักทองลงไปจะอร่อยมากๆ หลายคนไม่เคยกินต้มจืดวุ้นเส้นใส่ฟักทอง แต่บอกเลยว่าอร่อยและเข้ากันดี ให้ความหวานจากฟักทองแบบธรรมชาติ

10 ไข่ต้ม 1 ฟอง 75 แคลอรี่

ไข่ต้มเป็นเมนูที่ง่ายๆ แค่เราต้มน้ำให้เดือดแล้วใส่ไข่ต้มลงไป เมนูนี้ใครๆก็รู้ว่าท่านเลือกทานบ่อยๆจะทำให้ร่างกายของเราเปลี่ยนไปในทางที่ดีมากๆ อีกทั้งยังทำให้อ้วนง่าย เลือกที่จะรับประทานเวลาไหนก็ได้

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here