แชร์เทคนิค การกระชับรูขุมขน สามารถทำเองได้ง่ายๆ เพียงแค่ใช้สิ่งนี้

0

แชร์เทคนิค การกระชับรูขุมขน สามารถทำเองได้ง่ายๆ เพียงแค่ใช้สิ่งนี้

คนในยุคปัจจุบันต่างหันมาให้ความสำคัญในเรื่องของการดูแลตัวเองกันเป็นอย่างมาก นอกจากจะเรื่องอาหารการกิน เรื่องการออกกำลังกายแล้วนั้น ยังมีการดูแลรูปลักษณ์ของตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ วันนี้เราได้มีเคล็ดลับดีๆที่จะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูใสเรียบเนียน ด้วยเทคนิคง่ายๆมาดูกันเลย ว่าเขาทำกันอย่างไร

กระชับรูขุมขนด้วยวิธีง่ายๆ

อีกหนึ่งประโยชน์ของโซดา คือ ประสิทธิภาพในการขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก เนื่องจากในน้ำโซดามีปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ละลายอยู่มาก

เจ้าก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จะไปเกาะไขมันและสิ่งสกปรกที่ฝังรากลึกในรูขุมขนและช่วยกำจัดออกมา ทำให้ผิวสะอาดหมดจด น้ำโซดามีลักษณะเป็นกรดอ่อนๆ เช่นเดียวกับผิวหน้าของเรา ดังนั้นจึงสามารถกำจัดความมันและสิ่งสกปรกในรูขุมขน ไปพร้อมๆ กับช่วยกระชับรูขุมขนได้ด้วย สามารถช่วยคลายปัญหาสิวอุดตันและรูขุมขนกว้างได้

นอกจากนี้ไม่เฉพาะผิวหน้าเท่านั้น สามารถใช้โซดากับผิวบริเวณอื่นๆ ได้ทั่วเรือนร่าง อย่างร้านเสริมสวยหลายๆ ร้านในญี่ปุ่นมีบริการทำเฮดสปาด้วยน้ำโซดาด้วยนะคะ น่าลองๆ

สาว ๆ คงอยากได้หน้าแบบ ขาว เนียน สวย สดใส ใช่ไหมละค่ะ วันนี้เราเลยได้วิธีง่ายๆ มาฝากสาวๆ ด้วยการใช้โซดานั้นเอง ประโยชน์ของโซดา คือ มีประสิทธิภาพในการขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก มันสามารถกำจัดความมันและสิ่งสกปรกในรูขุมขน อย่ารอช้าเลยไปดูกันเลย

ขั้นตอนมีดังนี้

1. เทโซดาลงในชามหรือกะละมังใบเล็ก ๆ

2. จุ่มหน้าลงไปในชาม กลั้นหายใจเอาหน้าแช่ไว้ประมาณ 10 วินาที หรือนานกว่านั้นก็ได้

3. ถ้าเริ่มรู้สึกซู่ซ่าที่ผิวหน้าก็รีบขึ้นเลยทันที

คำเตือน : ถ้าแช่นานเกินไปอาจทำให้ผิวหน้าแห้งเกินไปได้ แนะนำให้ทำเช่นนี้สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง แล้วค่อยสังเกตดูว่า รูขุมขนของเราจะกระชับขึ้น แถมยังมีใบหน้าใสๆ มากขึ้นด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : samunpraibann.com

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here