ของดีอย่าเลื่อนผ่าน 5 ประโยชน์ “ซองกันชื้น” ดีกว่าที่คิด

0

ของดีอย่าเลื่อนผ่าน 5 ประโยชน์ “ซองกันชื้น” ดีกว่าที่คิด

ซองกันชื้น หรือที่เรียกกันว่าซองซิลิกาเจล ภายในมีเม็ดเล็กๆขาวบ้างใสบ้างบรรจุอยู่ เป็น silicon dioxide ช่วยให้อะไรก็ตามที่อยู่บริเวณรอบข้างของสิ่งนี้แห้งอย่างรวดเร็ว แม้ว่าจะมีคำเตือนข้าง 2 ว่าไม่เป็นสารพิษหรือไม่เป็นอันตรายใดๆก็ตาม แต่มันก็เป็นสารตัวหนึ่งที่ควรหลีกเลี่ยงกับเด็กเพราะบางทีเด็กอาจนำไปกินเล่นคิดว่าขนม เพราะฉะนั้นแล้วผู้ใหญ่ควรจะเก็บสิ่งเหล่านี้ให้พ้นจากมือเด็ก

มีทั้งเป็นเม็ด

และมีทั้งที่เป็นผง

1. โทรศัพท์มือถือตกน้ำกลับมาใช้ได้อีกครั้ง เพียงแค่คุณทิ้งโทรศัพท์เปียกน้ำไว้ในโหลปิดที่มีซองกันชื้น เพียงข้ามคืนเท่านี้ โทรศัพท์ของคุณก็จะฟื้นคืนชีพกลับมาใช้ งานได้ปกติแล้วหล่ะ

2. ช่วยกำจัดฝ้าออกจากหน้ารถ หากจอดรถทิ้งไว้ แล้วข้างนอกมีอากาศหนาว ก็อาจทำให้ฝ้าขึ้นกระจกรถเป็นคราบได้ สิ่งที่ควรทำก็คือ นำซองกันชื้นไปวางไว้ภายใน รถ(กระจกหน้ารถ) เพียงเท่านี้คราบฝ้ากวนใจก็จะไม่เกิดขึ้นอีกต่อไป

3. ช่วยยืดอายุใบมีดโกน ควรเก็บรักษามีดโกนของคุณไว้ในกล่องทัปเปอร์แวร์ที่มีซองกันชื้น เพราะจะทำให้แห้งเร็ว สนิมไม่ขึ้น 4.ช่วยให้กระเป๋าเก็บเสื้อผ้าไม่อับ ไม่ชื้น ไม่สกปรก

4. คุณสามารถหลีกเลี่ยงเชื้อราและแบคทีเรีย ที่สะสมอยู่ในกระเป๋าเสื้อผ้า ที่นานๆจะซักทีของคุณได้ง่ายๆเพียง ใส่เจ้าซองกันชื้นเข้าไป เพียงเท่านี้กลิ่นและแบคทีเรีย ต่างๆก็จะไม่ยุ่งวุ่นวายกับเสื้อผ้าของคุณอีก

5. ช่วยเก็บรักษาภาพถ่ายเก่าๆไม่ให้ซีดจางเลือนลาง เพื่อนๆหลายคนมักจะเก็บภาพถ่ายเก่าๆ ไว้ในห้องใต้หลังคา ห้องใต้ดิน หรือที่ที่มีความชื้น ซึ่งจะทำให้ภาพถ่าย ชำรุดเสียหายเร็วมากขึ้น แนะนำให้ลองเก็บภาพถ่ายไว้ในกล่องที่มีซองกันชื้น เพียงเท่านี้ ภาพแห่งความทรงจำดีๆ ก็จะคงอยู่ชัดตลอดไปแน่นอน

ขอขอบคุณ : share-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here