“อ๊อฟ พงษ์พัฒน์” เปิดใจครั้งแรก พูดไม่ชัด แต่ใจสู้ ปัจจุบันสำคัญกว่าอดีต

0

“อ๊อฟ พงษ์พัฒน์” เปิดใจครั้งแรก พูดไม่ชัด แต่ใจสู้ ปัจจุบันสำคัญกว่าอดีต

ทางด้านคุณอ๊อฟพงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ได้ทำการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเป็นครั้งแรก สำหรับผู้ที่เป็นผู้กำกับมากฝีมือ หลังจากป่วยเส้นโลหิตในสมองตีบ ต้องเข้าโรงพยาบาลด่วน และทำการกายภาพอย่างต่อเนื่องจนอาการดีขึ้นเรื่อยๆ

โดยล่าสุดนอกจาก อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ จะได้เดินทางมารับรางวัลครอบครัวแห่งปี จากเวทีประกาศรางวัล ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ดส์ ประจำปี 2019 แล้ว เจ้าตัวยังได้อัปเดตถึงอาการให้ฟังอีกด้วยว่า ถึงแม้ตอนนี้จะยังพูดไม่ชัด แต่ก็พยายามที่จะทำให้ทุกอย่างเป็นเหมือนปกติโดยการช่วยเหลือตัวเองและที่บ้านเท่าที่จะทำได้ ซึ่งเข้าใจว่าต้องใช้เวลา อีกทั้งตนยังได้กำลังใจดีจากครอบครัว คนรอบข้าง และตัวเอง พร้อมกันนี้ยังเผยต่อว่าได้หวนกลับมาดูแลและกำกับละครอีกครั้ง

“อาการก็เท่าเดิมครับ โรคนี้เป็นแล้วต้องรักษา มันไม่ได้ดีขึ้นภายใน 1-2 วัน แต่มันจะค่อยๆ ดีขึ้น นี่ตัวผมเองก็ยังพูดไม่ชัดเลยและก็ยังเดินไม่ค่อยได้ ต้องทำกายภาพบำบัดอยู่เรื่อยๆ เพราะฉะนั้นถ้าจะถามว่าผมหายดีหรือยัง ผมหายแล้วครับ แต่แค่ยังเป็นแบบนี้อยู่ เป็นอาการของโรค”

“ทำทุกวันครับ ก็ทำในส่วนของแขน ขาและก็ไปเดินลู่เดินอะไร คือเดินเยอะมากครับ ส่วนเรื่องการรับประทานอาหารก็คือต้องควบคุมตัวเอง อย่าทานหวาน อย่าทานมัน และอย่าทานเค็มมาก รวมถึงไม่ควรนอนดึก ซึ่งวันนี้ก็นอนดึกแล้วครับ (หัวเราะ)”

“เวลาที่อยู่ที่บ้านทุกวันนี้ก็พยายามทำตัวให้เป็นปกติที่สุด ทำอะไรได้ก็ทำ กวาดบ้าน ทำความสะอาดบ้าน คือใช้ชีวิตประจำวันให้มันเหมือนเดิมที่สุด อาบน้ำเอง ทานข้าวเอง ไม่ทำตัวให้เป็นภาระ ทุกวันนี้ก็คิดแค่นั้น”

อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ถึงแม้จะยังพูดไม่ชัดแต่ก็กลับมาสดใสเหมือนเดิม

“คนที่เป็นโรคนี้ส่วนใหญ่แล้วอาการไม่เท่ากัน บางคนรักษาตัวไม่กี่เดือนก็หาย บางคนก็รักษาเป็นปี อย่างรุ่นน้องผมที่เป็นโรคเดียวกันนี้ซึ่งเขาอ้วนมาก แต่เขารักษาตัวแค่ 3 เดือนก็หาย หายในที่นี้คือหายเป็นปกติ สามารถเดินได้วิ่งได้ แต่ผมอาจจะเป็นหนัก”

“กำลังใจเป็นสิ่งที่สำคัญมาก สำคัญที่สุด ทั้งจากคนรอบข้าง เพื่อนฝูง และก็กำลังใจของตัวเอง เราต้องยิ้มกับมัน เราต้องคิดถึงแต่ปัจจุบัน คิดถึงคนรอบข้าง ไม่ต้องไปคิดถึงอดีต ไม่ต้องไปคิดถึงอนาคต คิดถึงวันนี้ก็พอ ใช้ชีวิตเราให้เป็นปกติที่สุด”

“หลายคนที่เป็นแบบผมส่วนใหญ่จะเก็บตัว แต่ผมคิดว่าอย่าเก็บตัวเลย ถึงเราจะพูดไม่ชัดมันก็ไม่ใช่ปัญหาของเรา มันเป็นปัญหาของคนฟัง (ยิ้ม) หรือเราเดินช้ามันก็ไม่ใช่ปัญหาของเรา แต่มันเป็นปัญหาของคนเดินเร็ว เราไม่ได้ลำบาก อย่าเก็บตัวอยู่แต่ในบ้านเลยครับ เราออกมาข้างนอกเถอะ”

เห็นว่าพี่อ๊อฟจะกลับมาทำละครอีกครั้ง ?

“เขากำหนดมาเพื่อให้เราทำ เราเกิดมาเพื่อทำละครก็ต้องทำ ทุกวันนี้ก็อยู่ในขั้นตอนของการแก้บทและก็คุยบทกับคนคุมบทอยู่ ถามว่าพี่ดูเองทั้งหมดเลยไหม ก็ดูครับ ทั้งดูบท ทั้งพูดคุย แต่จริงๆ การทำงานละครมันคือการรวมตัวของคนเก่งหลายๆ คน ไม่ได้มีแค่ผมทำงานคนเดียว และเชื่อไหมว่าผมทำงานแค่นิดเดียวจริงๆ เพราะทีมงานเขาพร้อมกันอยู่แล้ว”

“วันนี้มันเพิ่งจะเริ่มต้น ถ้าหากคิดเป็นตัวเลขเราก็แค่เพิ่งจะนับได้แค่ 1 หรือ 2 ยังไม่ได้นับถึง 100 ดังนั้นทุกวันนี้ของเราจึงมีแต่คำว่าเดินไปข้างหน้า ต้องโตกว่านี้ วันนี้เราอาจจะประสบความสำเร็จทุกคนชื่นชม แต่เรื่องหน้าคนดูอาจจะด่าเราก็ได้ เราต้องเตรียมใจเอาไว้ด้วยครับ”

ละครเรื่อง ลายกินรี จากที่ตอนแรกวางบทไว้ว่าจะเป็น ติ๊ก เจษฎาภรณ์ แต่ล่าสุดเห็นว่าเปลี่ยนเป็น ณเดชน์ – ญาญ่า ?

“สาเหตุไม่มีเลยครับ คือเราอยู่ในส่วนของโปรดักชั่น ส่วนแคสติ้งจะอยู่ในฝั่งของพี่แดง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นความเหมาะสม วันวานที่เปลี่ยนไป มันก็สามารถที่จะเปลี่ยนได้ ไม่ใช่ว่าจะมีการวางแบบนั้นแบบนี้ดีกว่า ไม่มีครับ”

ขอขอบคุณ : sanook, อ๊อฟ พงษ์พัฒน์

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here