กินกล้วยน้ำว้าให้ได้ในทุกเช้า น้ำหนักลง สรรพคุณเลิศ

0

กินกล้วยน้ำว้าให้ได้ในทุกเช้า น้ำหนักลง สรรพคุณเลิศ

กล้วย เป็นหนึ่งในผลไม้ที่มีผู้คนได้ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก และยิ่งในเวลาที่เราจะลดน้ำหนักนั้น หลายคนก็มักเลือกที่จะกินกล้วยเป็นอันดับแรกๆ แต่เชื่อว่าหลายคนยังไม่รู้มาก่อนว่านอกจากจะช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักที่ดีแล้วนั้น ยังมีส่วนช่วยทำให้สุขภาพร่างกายอขงเราแข็งแรง ห่างไกลจากโรคต่างๆได้ แต่ทำไมต้องกินในตอนเช้า ซึ่งวันนี้เราได้มีข้อสงสัยมาบอกเพื่อนๆกัน

กล้วย นับเป็น ผลไม้ ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่สมบูรณ์แบบที่สุดชนิดหนึ่งในกล้วยนั้นจะมีวิตามิน บี 1 และบี 2 ที่ช่วยในการเร่งผลาญน้ำตาลและไขมันทั้งยังช่วยฟื้นฟูร่างกายจากเหนื่อยล้าอีกด้วย และยังมีโปแตสเซียมช่วยในการขับโซเดียมอันเป็นหนึ่งในตัวการที่จะทำให้ความดันโลหิตสูงออกทาง ปัสสาวะและส่งผลให้ลดการบวมของร่างกายได้ แมกนีเซียมในกล้วยยังช่วยควบคุม ความดันโลหิต และ การทำงานของแคลเซียมในร่างกายเส้นใยที่มีอยู่ในกล้วย จะส่งผลให้ระบบการขับถ่ายในแต่ละวันของร่างกายเราดีขึ้น กล้วยยังมีเซโรเทนินที่ช่วยลดอาการหงุดหงิดและทำให้นอนหลับสบายยิ่งขึ้นอีกด้วย

กล้วย ยังมีคุณประโยชน์ อีกหลากหลายชนิดที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความอ่อนเยาว์ ป้องกันโรคร้าย มีเอนไซม์ช่วยในการย่อยอาหาร ทำให้กระเพาะอาหารทำงานหนักลดลงใน กล้วยดิบ ยังมีฤทธิ์ในการขับสิ่งตกค้างในร่างกายสูงและหากกล้วยสุก ก็ทำให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันให้สูงขึ้นกว่าปกติอีกด้วย ทั้งหมดเป็นประโยชน์ที่ได้รับจากการ กินกล้วย เพียงอย่างเดียวเท่านั้นซึ่ง กินตอนไหนก็ได้แต่หากเราเฉพาะเจาะจงให้การกินกล้วยได้ผลสูงสุดต้องเป็น ตอนเช้าทั้งหมด

ในยุคปัจจุบันด้วยแล้ว ช่วงเวลาตอนเช้า เป็นช่วงเวลาที่เร่งรีบ ที่สุดบางคนไม่กินอาหาร เช้ากันเลยหรือ ไม่ก็เลือกกินเพียงแค่กาแฟกับขนมปัง เท่านั้นดังนั้น ถ้าหากลองเปลี่ยนช่วงเวลาแห่งความเร่งรีบมากินกล้วยตอนเช้า ก็น่าจะสะดวกง่ายดาย แถมกล้วยยังเป็นผลไม้ที่มีเอนไซม์เยอะทำให้เมื่อกล้วยเคลื่อนที่เข้าไปสู่กระเพาะ การย่อยก็ไม่จำเป็น กล้วยจึงเคลื่อนที่สู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็วการ กินกล้วยมื้อเช้า ยังมีส่วนช่วยทำให้อาการท้องผูกหายไป และส่งผลให้สิ่งที่ตกค้างอยู่ในร่างกายค่อยๆ ลดลง อีกด้วยบางคน ที่มีน้ำหนักเกินนั้น ไม่ได้เพียงเพราะมีไขมันล้นเกินเพียง อย่างเดียวแต่เนื่องจากมีของเสียสะสมอยู่ในร่างกายมากเกินไปต่างหาก

เพราะฉะนั้น หลังจากเริ่มกินกล้วยมื้อเช้าไปแล้ว ของเสียต่างๆจะเริ่มค่อยๆถูกขับออกมาจนน้ำหนักลดลงการ กินกล้วย มื้อเช้า เพื่อหวังผลในการลดน้ำหนัก นั้นอาจจะไม่ได้ผลในช่วงแรกๆไม่ใช่ว่ากินเพียงแค่วันสองวันแล้วจะได้ผลเลยทันที แต่ต้องทำต่อเนื่องติดต่อกินสัก ระยะ และหาก ลดน้ำหนักอย่างจริงจังลองจด ทุกอย่างที่กินเข้าไปในแต่ละวัน เริ่มตั้งแต่ตื่นเช้าจนเข้านอน การจดจะช่วยทำให้คุณได้เข้าใจมากขึ้น ว่าในแต่ละวันคุณกินอะไรเข้าไปบ้างการ กินกล้วยมื้อเช้านั้น ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่จะช่วยทำให้คุณไม่ต้องอดไม่ต้องทน ไม่เปลืองเวลาและไม่เปลืองเงินเพราะในระหว่างวันนั้น คุณจะกินอะไรจะทำอะไรก็ทำได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : kaijeaw

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here