โบกมือลาผมร่วงด้วย “น้ำหอมแดง” เห็นผลดีมาก

0

โบกมือลาผมร่วงด้วย “น้ำหอมแดง” เห็นผลดีมาก

ปัญหาผมขาดหลุดร่วง ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทุกเพศทุกวัยล้วนเคยประสบ จะทำการรักษาให้ขาดหายก็ยากเย็น เลือกใช้ยาสระผมกี่ชนิดก็ไม่หาย จะเข้ารักษาที่คลินิกก็ราคาแพงเกินเรื่อง แถมได้ผลหรือไม่ก็ไม่มีใครกล้าการันตี แต่สิ่งที่เรานำมาบอกต่อในวันนี้ กล้าพูดเลยว่าช่วยลดอาการผมขาดหลุดร่วงได้อย่างเห็นผล ทั้งยังช่วยกระตุ้นรากผมให้ผมขึ้นใหม่ได้เร็วขึ้น อีกหนึ่งสรรพคุณของสมุนไพร ใช้แล้ว เรากำลังพูดถึง “น้ำหัวหอม” นั่นเอง

หอมแดง นอกจากจะใช้เป็นส่วนประกอบอาหารแล้วยังมีคุณประโยชน์และสรรพคุณทางยานานาชนิด ช่วยลดอาการไข้หวัด ลดน้ำมูก เจริญอาหาร ป้องกันโรคหัวใจ บำรุงสมอง ป้องกันโรคมะเร็ง มีฤทธิ์เผ็ดร้อนช่วยให้ร่างกายอบอุ่น รักษาแผลและอาการอักเสบ รักษาสิว และอีกสารพัดประโยชน์ และวันนี้ จะพาทุกท่านไปรู้จักกับอีกหนึ่งสรรพคุณ คือ การน้ำหอมแดงมาทำน้ำหัวหอม แก้ปัญหาผมขาดหลุดร่วง

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

1. หอมแดงขนาดกลาง 4 ลูก

2. น้ำสะอาด 1 ลิตร

วิธีทำ

1.ปอกเปลือกหอมแดง และล้างน้ำให้สะอาด นำไปหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ

2. นำน้ำ 1 ลิตรเทลงไปในหม้อ ตั้งไฟ

3. ใส่หัวหอมตามลงไป ต้มทิ้งไว้ รอจนน้ำเดือดประมาณ 10 นาที

4. ปิดเตาแก๊ส ตั้งทิ้งไว้ให้เย็นลงประมาณ 15 นาที

5. กรองกากหอมแดงออก เอาแต่น้ำ

วิธีใช้

รอบแรกสระผมด้วยแชมพูตามปกติ รอบสองให้ใช้น้ำหอมแดงสระผม แล้วล้างออกให้สะอาด เพียงสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ผมขาดหลุดร่วงจะเริ่มลดลง

วิธีดูแลเส้นผมให้ขาดหลุดร่วงน้อยลง

1. เมื่อสระผมเสร็จควรเช็ดให้หมาดและเป่าให้แห้ง หากใช้ไดร์เป่าผม ก็ควรใช้ลมเย็นหรือระดับที่ไม่ร้อนมากจนเกินไป เพราะความร้อนจะส่งผลให้หนังศีรษะแห้ง ผมแห้ง อันเป็นเหตุให้ผลเสีย ไม่ควรเข้านอนทั้งที่ผมยังเปียก เพราะจะทำให้หนังศีรษะเกิดเชื้อรา เป็นเหตุให้เส้นผมอ่อนแอ ขาดหลุดร่วงง่าย ไม่ควรมัดผมนอน และระหว่างวันก็ไม่ควรมัดผมแน่นจนเกินไป จะส่งผลให้โลหิตบริเวณหนังศีรษะไหลเวียนไม่สะดวก อันเป็นเหตุให้รากผมและเส้นผมอ่อนแอ หลุดร่วงและขาดได้ง่าย

2. การออกกำลังก็มีผลต่อสุขภาพผม เพราะเมื่อเราออกกำลังกาย เส้นโลหิตภายในร่างกายจะทำการสูบฉีดให้โลหิตไหลเวียนไปเลี้ยงเซลล์ต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น และยังช่วยระบายสิ่งสกปรกหรือสารตกค้างบางอย่างผ่านเหงื่อที่ถูกขับออกทางรูขุมขนบริเวณหนังศีรษะ

3. ผมต้องสะอาดอยู่เสมอ ลด ละ เลิกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำร้ายเส้นผมและหนังศีรษะ เพราะเป็นปัจจัยสำคัญและเป็นสาเหตุหลักที่สร้างผลกระทบให้ผมเสีย ขาดหลุดร่วง แต่ไม่ควรสระผมบ่อยเกินไป เพราะหนังศีรษะของเราจะแห้งเกินเหตุ ยาสระผมที่ดีควรเป็นยาสระที่ทำมาจากสมุนไพร มีสารสกัดจากแหล่งที่มาน่าเชื่อถือ หรือใช้ยาสระผมของเด็ก เพราะมีสารเคมีน้อย ปลอดภัยต่อหนังศีรษะ

4. อาหารเป็นสิ่งสำคัญในการบำรุงรากผม ควรรับประทานอาการให้ครบ 5 หมู่ และควรรับประทานโปรตีนซึ่งเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อการบำรุงผม ช่วยเร่งให้ผมงอกงาม สำหรับคนที่ไม่กินเนื้อ สามารถหาแหล่งโปรตีนได้จากถั่วเหลือง เต้าหู้ ฯลฯ อาหารที่มีธาตุเหล็กก็มีส่วนช่วยในการบำรุง คนที่มีปัญหาผมร่วงควรรับประทาน ผักใบเขียว ตับ และอาหารที่อุดมไปด้วยซิลีกา เช่น แตงกว่า มันฝรั่ง พริกหยวก เป็นต้น จะช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้

สรรพคุณล้นเหลือขนาดนี้ต้องมีหอมแดงติดบ้านไว้บ้างแล้วล่ะ สูตรนี้ง่ายมากๆ ค่าใช้จ่ายน้อย แถมยังให้ผลที่ดีมากทีเดียว เอาไปลองบำรุงหนังศีรษะและสุขภาพผมของคุณดู ได้ผลอย่างไรมาเล่าสู่กันฟังด้วยนะ

ขอบคุณข้อมูล : naturalremediesteam

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here