ขายอะไรดีที่ตลาดนัด กลั่นกรองมาจากประสบการณ์ตรงกว่า 10 ปี

0

ขายอะไรดีที่ตลาดนัด กลั่นกรองมาจากประสบการณ์ตรงกว่า 10 ปี

กราบสวัสดีคุณผู้อ่านทุกคน สำหรับในวันนี้ ผมได้เลื่อนผ่านไปเจอบทความนึง เป็นบทความจากเว็บขายอะไรดี ผมรู้สึกว่าบทความนี้มีเนื้อหาที่น่าสนใจมากๆ เพราะเป็นเนื้อหาเกี่ยวกับการขายอะไรดีที่ตลาดนัด

โดยมีสมาชิกกลุ่ม Facebook คนหนึ่ง ที่ชื่อว่า โชติศักดิ์กฤษฎิ์ คุณอนันต์ ดูเขานั้นมีประสบการณ์ในการวิ่งค้าขายของตลาดนัดมามากมาย ใครสนใจที่อยากจะขายของตลาดนัด แต่ก็มีทุนไม่มาก ขอให้ลองดูข้อมูลด้านล่างนี้ก่อนครับ มันอาจจะทำให้คุณได้มุมมองที่แตกต่าง

สวัสดีครับผมจะมาบอกเล่าจากประสบการณ์ของผมเอง และเพื่อนๆ ผมที่ขายของตามตลาดนัด ประสบการณ์มากกว่า 10 ปีครับ เกี่ยวกับการขายของตลาดนัด จะน่าสนใจอย่างไรลองอ่านกันครับ

หลายคนทำงานและลองลงทุนขายของช่วงเวลาว่างในวันหยุด และเริ่มเห็นกำไรทำให้ลงทุนเพิ่มและเริ่มคิดอยากจะลาออกจากงานประจำมาขายของซะเลย (ความคิดนี้บอกได้เลยว่าคิดผิดแน่นอนครับ) ในมุมมองของผมการค้าขายผมอยากให้วัดผลอย่างน้อย 6 เดือนผ่านไปแล้ว ค่อยตัดสินใจว่าจะเอาอย่างไรกับการขายของในตลาดนัด ถ้าผ่าน 6 เดือนไปแล้วสบาย ค่อยลาออกจากงานได้

การลงทุนค้าขายช่วงที่ดีที่สุด ก็คือ ช่วงกลางเดือน พ.ย. ยาวไปถึงสิ้นปี จะเป็นช่วงที่คนจะเริ่มใช้จ่ายเยอะมากๆ การได้ยอดจาการขายของในวันที่ 5 ธ.ค. ขายตามงาน หรือตลาดนัดทั่วๆ ไป 80% สำหรับยุคนี้ขายดีทุกเจ้าครับ (ถ้าเมื่อก่อน100% ทุกร้านทำกำไรได้เป็นอย่างดี) และช่วงปลายปี ช่วงก่อนปีใหม่ ยอดจะดีมากๆ ยิ่งสำหรับสินค้าประเภทเสื้อผ้า ของกิ๊ฟช้อป สินค้าแนวของขวัญ ฯลฯ แต่ถึงอย่างไร เสื้อผ้ายึดอันดับทำยอดสูงสุดทุกปี ‎ที่บอกว่าการเริ่มต้นขายของตลาดนัด เหมาะที่สุดช่วงกลางเดือน พ.ย. เพราะช่วงนี้เราจะได้ยอดขายไวกว่าการเริ่มขายเดือนอื่นๆ และอย่าลืมว่า การลงทุนขายของไม่ใช่ลงทุนแค่ไม่กี่พัน แล้วจะฝันหวานว่าต้องมีรายได้เยอะ (ฝันได้ครับ) คนที่เขาขายเป็นอาชีพ มีรายได้เข้าต่อวัน หลายๆพัน นั้นคือ ของในร้านเขาต้องมีสินค้าหลายหมื่นบาทและมีตลาดดี ทำเลดีด้วย (มันไม่ง่ายอย่างที่เราคิด) ถ้าเราต้องการรู้จักสินค้าที่เป็นสินค้ากระแส สินค้าตัวนั้นลงทุนต่ำและขายดี สามารถทำได้ง่ายๆ คือ ให้เดินตลาดนัดใหญ่ๆ เดินบ่อยๆ หรือดูลูกเรากำลังนิยมอะไร ส่วนมากสินค้าเด็กที่ขายดีแล้วเป็นกระแสตัวนั้นจะทำเงินมากที่สุด (สินค้ากระแส ห้ามสต๊อกของเยอะ แนะนำให้วิ่งเอาของบ่อยๆ เพราะช่วงแรกต้นทุนจะแพง หลังๆจะถูก และแบบจะมีหลากหลายมากขึ้น)

ถามว่า ขายอะไรดีที่ตลาดนัด

– ของกิน สำหรับคนทุนน้อย

– เสื้อผ้าไปทางเสื้อผ้าผู้ใหญ่ ไซส์ใหญ่ๆ คู่แข่งน้อยและขายได้ราคา เน้นวิ่งตลาดออฟฟิศ

– เสื้อมือสอง เสื้อใส่ทำงาน ไปรับที่โรงเกลือ ไปร้านที่เขาให้คัด ห้ามยกกระสอบ (เน้นวิ่งตลาดออฟฟิศเป็นหลัก)

– ของเล่น เริ่มที่ 20 บาทไว้ล่อเด็ก และมี 79 , 99 , 199 ราคาพวกนี้จะไวสุด และมีสินค้าแพงไว้ ทำกำไรบ้าง ราคา 599 ในราคานี้ ก็ไปได้เรื่อยๆ ตลาดนัดทั่วไป ตลาดชาวบ้าน ตลาดชุมชน ขายได้แน่นอน

– ร้านทุกอย่าง 20 สไตล์เกาหลี และสินค้าราคาอื่นๆ มาร่วมด้วย (เหนื่อยมากสำหรับการจัดร้าน ขนของ กำไรน้อยมาก ลงทุนสูงมาก แต่หวังผลต่อวันได้)

สิ่งที่อยากแนะนำเพิ่มเติม

พยายามหาสินค้าที่วิ่งตลาดออฟฟิศได้จะดี เพราะ กำลังซื้อเยอะ ช่วงแรกๆ อาจเหนื่อยกับการจองล็อคบ้าง แต่ถ้าได้ที่ประจำ หรือ กลยุทธ์ขั้นเทพ ก็จะสบาย ช่วงนี้ (กลางเดือนพฤศจิกายน) เป็นช่วงน่าลงทุนที่สุดแล้ว ผ่านพ้นปีใหม่ไปแล้ว ก็ค่อยๆ ชะลอการลงทุน เพราะบางคนลืมตัว จากการขายดีช่วงปลายปี เมื่อการจับจ่ายของลูกค้าลดลงสินค้าเราจะขายไม่หมด ทุนและกำไรที่ได้มาจากช่วงต้นจะจมอยู่กับสต๊อกของเราครับ

สรุป

– การลงทุนขายของตลาดนัด ช่วงนี้ (กลางเดือนพฤศจิกายน) เป็นช่วงที่ดีที่สุดในรอบปี

– การขายของ 6 – 12 เดือน ค่อยวัดผล (บางคนกินทุนตัวเอง แล้วบอกว่า สบายแล้ว)

– สินค้าที่ผมแนะนำ ไม่เคยฟิก และ เหมาะกับการลงทุน ในการเริ่มขายตามตลาดนัดครั้งแรกของชีวิต บางคนไปจับนู้นจับนี่ กว่าจะลงตัว หมดทุนไปเยอะ (ผมเสียดายแทน)

– ตลาดที่ดี เน้นตลาดออฟฟิศ แล้วคุณจะมียอด และมีวันหยุด คนละเรื่องกับตลาดตอนเย็นเลย ถ้าตลาดออฟฟิศยอดไม่ดี เรายังมีเวลามาขายเย็นต่อได้ คนที่ขายใหม่ๆ มีแรงเยอะๆ เขาวิ่งวันหนึ่ง 3 รอบ เลยนะ

ปล. ผมไม่แน่ใจว่ามีคนเอาแนวนี้มาแบ่งกันยัง ผมก็ไม่ได้ย้อนไปอ่านซะด้วย ^^ ใครอ่านแล้ว งง ผมต้องขอโทษด้วยครับ ไม่ค่อยได้พิมพ์ยาว แบบนี้เลย ฮ้าๆ ผมขอตัวไปหาเงินต่อ (O_O”) โชคดีทุกๆท่านครับ

เป็นอย่างไรบ้างครับที่ได้อ่านมาทั้งหมดคงพอจะช่วยให้ทุกท่านได้ไอเดียและรู้ถึงความน่าสนใจ ข้อมูลการเริ่มต้นขายของที่ตลาดนัดไม่มากก็น้อยนะครับ คราวนี้เป็นหน้าที่ของท่านแล้วว่าจะดำเนินการอย่างไร ไม่มีใครจะรู้ดีไปกว่าท่านครับ ถ้าชอบยังไงก็แบ่งๆไปให้คนอื่นอ่านกันนะ เพื่อเป็นกำลังใจครับ

ขอขอบคุณ : โชติศักดิ์กฤษฎิ์ คุณอนันต์, เว็บขายอะไรดี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here